ข่าวทั่วไป Wednesday June 29, 2011 17:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--เอพีพีอาร์ มีเดีย ฟูจิตสึ เปิดตัว ETERNUS DX S2 ระบบจัดเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ เต็มเปี่ยมประสิทธิภาพด้านการจัดการข้อมูลที่ยืดหยุ่นเทคโนโลยีล้ำหน้า ที่มอบการทำงานอันยืดหยุ่นและแข็งแกร่งในด้านความปลอดภัยในการส่งข้อมูลข้ามผลิตภัณฑ์ ฟูจิตสึ ประกาศเปิดตัว ETERNUS DX S2 ระบบจัดเก็บข้อมูล ยุคที่สองในตระกูล ETERNUS DX พร้อมแนวคิด “ความปลอดภัยของข้อมูลที่ยืดหยุ่น สำหรับการเติบโตของข้อมูลที่ไม่จำกัด พร้อมการป้องกันข้อมูลที่เข้มแข็ง” ปัจจุบันการรับมือกับบรรดาข้อมูลทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งความท้าทายสำคัญด้านไอทีขององค์กรในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลได้กลายเป็นหัวใจของธุรกิจ โครงสร้างพื้นฐานของระบบจัดเก็บข้อมูลจำเป็นต้องรักษาระดับของการพัฒนานี้เอาไว้ ภายใต้ แนวคิด “ความปลอดภัยของข้อมูลที่ยืดหยุ่น” ระบบจัดเก็บข้อมูล ETERNUS ของฟูจิตสึได้รับการยกระดับในการรับมือกับการเติบโตที่รวดเร็วเกินความคาดหมายที่กำลังเกิดขึ้นในสังคมยุคดิจิทัล เต็มรูปแบบ” ฟูจิตสึ จึงนำเสนอระบบจัดเก็บข้อมูลบนสื่อแบบดิสก์ให้กับองค์กรธุรกิจ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านการใช้งานอย่างต่อเนื่อง และความมั่นคงของข้อมูลในระดับสูงสุด ลดข้อจำกัดด้านประสิทธิภาพ ปัญหาคอขวดของเครือข่าย ที่สำคัญ ระบบ ETERNUS ยังโดดเด่นเรื่องประหยัดพลังงาน ใช้พื้นที่น้อย จัดการได้ง่าย ทั้งยังมีความยืดหยุ่นเพื่อรองรับการเติบโตในอนาคตของข้อมูลอีกด้วย ภายใต้ แนวคิด “ความปลอดภัยของข้อมูลที่ยืดหยุ่น” ฟูจิตสึเปิดตัว ระบบจัดเก็บข้อมูลแบบดิสก์ ETERNUS DX S2 เพื่อรักษาข้อมูลที่สำคัญทั้งหมดให้มีความปลอดภัย และยืดหยุ่นในการตอบสนองความต้องการทางธุรกิจทั้งในปัจจุบันและอนาคต - ระบบที่ยืดหยุ่น การจัดการข้อมูลที่ดีถือเป็น “หัวใจ” ของการทำธุรกิจยุคใหม่ การบริหารจัดการแบบรวมศูนย์ (unified management) ด้วยซอฟต์แวร์ ETERNUS SF จะสามารถควบคุมระบบจัดเก็บข้อมูลแบบดิสก์ตระกูล ETERNUS DX ได้ทั้งหมด ช่วยลดงานด้านการจัดการ เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานสูงสุด ระบบสามารถเลือกในการผสมหรือเปลี่ยนข้ามรุ่นได้อย่างยืดหยุ่นในผลิตภัณฑ์ตระกูลเดียวกันเพื่อต้นทุนที่ต่ำที่สุด ระบบจัดเก็บข้อมูลที่เร็วที่สุด ที่ได้รับการออกแบบให้ทำงานได้เร็วกว่าในแง่ของปริมาณงานและประสิทธิภาพของระบบแลกเปลี่ยนข้อมูล (I/O) มั่นใจได้ว่าจะสามารถขยายความต้องการใช้งานในอนาคตอย่างยืดหยุ่น ระบบเก็บข้อมูลสีเขียว จะช่วยลดการใช้พลังงาน ลดต้นทุนการใช้พื้นที เพราะมีขนาดเล็ก ขณะเดียวกันยังเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับระบบที่ถูกอัดแน่นภายในศูนย์ข้อมูล สามารถรองรับและผสานการทำงานเข้ากับมาตรฐานเวอร์ชวลไลเซชั่น ช่วยให้ทำงานเข้ากับเทคโนโลยีล่าสุดของเซิร์ฟเวอร์ได้อย่างไร้รอยต่อ - ระบบจัดเก็บข้อมูลที่องค์กรพิสูจน์แล้วในความปลอดภัยของข้อมูล ให้ความมั่นใจให้กับองค์กรธุรกิจโดยระบบจะทำงานได้อย่างต่อเนื่อง คุ้มค่าในระดับราคาที่เหมาะสมแม้กระทั่งธุรกิจขนาดเล็ก ประกันความปลอดภัยในข้อมูลด้วยระบบตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล เช่นระบบตรวจสอบการจองพื้นที่ล่วงหน้าและลดปัญหาความล้มเหลวของฮาร์ดแวร์ การตรวจสอบ cross — checked และปกป้องข้อมูลที่มีความสำคัญระดับสูงจากการเข้าถึงข้อมูลที่ไม่ได้รับอนุญาต แม้แต่ในวาระสุดท้ายของการทำงานของระบบตัวอย่างเช่นในขั้นตอนการรีไซเคิล เทคโนโลยีการเข้ารหัสจะผนวกเป็นส่วนหนึ่งในสถาปัตยกรรมระบบ เพื่อใช้ในการป้องกันข้อมูลตลอดไป นายคาซุฮิโร อิการาชิ กรรมการผู้อำนวยการ แผนกระบบจัดเก็บข้อมูล บริษัท ฟูจิตสึ จำกัด กล่าวว่า “ธุรกิจเล็ก หรือธุรกิจใหญ่ ล้วนต้องการความมั่นใจ ว่าการลงทุนทางด้านไอที สามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในปัจจุบันได้แน่นอน ขณะเดียวกันต้องสามารถแก้ปัญหาในอนาคต บนแนวคิด “ความปลอดภัยของข้อมูลที่ยืดหยุ่น” โซลูชั่น ETERNUS DX S2 เหมาะกับทุกรูปแบบการใช้งานไม่ว่าองค์กรจะเล็กหรือใหญ่ มีระบบแบบดั้งเดิมหรืออยู่บนสภาพแวดล้อมแบบคลาวด์ ทั้งยังให้ระบบที่ปลอดภัยให้กับข้อมูลในระดับสูงสุด” สำหรับลูกค้าที่ติดตั้งระบบบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานและคลาวด์ของฟูจิตสึอยู่แล้ว ETERNUS DX S2 สามารถทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี เป็นโซลูชั่นที่มีความสมบูรณ์แบบและได้รับการรับรองแล้วว่าสามารถผนวกการใช้งานเซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล เครือข่าย ซอฟต์แวร์ และบริการให้เป็นระบบเดียวกัน ETERNUS DX S2 ช่วยลูกค้าตอบคำถามสำหรับวันพรุ่งนี้ ได้ในวันนี้ด้วยระบบที่มีประสิทธิภาพทำให้ธุรกิจทำงานได้อย่างต่อเนื่อง มีแอพลิเคชั่นที่ทรงพลัง ระบบที่บริหารจัดการได้ง่าย รวมถึงรองรับการเติบโต ไม่ว่าธุรกิจจะเปลี่ยนไปในรูปแบบใดก็ตาม สำหรับสื่อมวลชน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณเมธี วีระพัฒน์, คุณวันเพ็ญ กิติบุญญารัศมี Marketing Communication Department บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บีสซีเนส (ประเทศไทย) จำกัด โทรศัพท์ : 02-302-1500 อีเมล: metee@th.fujitsu.com, wanpen@th.fujitsu.com คุณทนุ รักษาผล ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เอพีพีอาร์ มีเดีย จำกัด โทรศัพท์ : 02-655-6633, thanu@apprmedia.com