มูลนิธิหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ จัดร่วมงานแถลงข่าวนิทรรศการภาพประกอบ “มรรคาแห่งชีวิต ก่อนอาทิตย์อัสดง”

ข่าวทั่วไป Friday July 1, 2011 17:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--มูลนิธิหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ เนื่องในเดือนกรกฎาคม ตรงกับวันสิ้นของท่านอาจารย์พุทธทาสเมื่อปี พ.ศ.๒๕๓๖ (ปีนี้ตรงกับวันที่ ๘ ขึ้น ๘ ค่ำ เดือน ๘) และเป็นวันสำคัญทางศาสนา ซึ่งก็คือวันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา ทั้งนี้เพื่อเป็นการระลึกโอกาสสำคัญทั้ง ๓ และส่งเสริมการปฏิบัติบูชาด้วยการเจริญไตรสิกขา (ศีล สมาธิ ปัญญา) และเพื่อเตรียมการพุทธชยันตี ๒๖๐๐ ปี หลังจากเกิดพระพุทธศาสนา ทางหอจดหมายเหตุฯ มีนิทรรศการพิเศษเกิดขึ้น ๒ นิทรรศการ ในวันพฤหัสบดีที่ ๗ กรกฎาคม คือ ๑) นิทรรศการ “มรรคาแห่งชีวิต ก่อนอาทิตย์อัสดง” ของพระไพศาล วิสาโล และสมภพ บุตรราช ๒) นิทรรศการ “ปฏิจจสมุปบาท จากสามวัฒนธรรม : ทิเบตเนปาลอินเดีย — จีน — ไทย โดยมีกำหนดการ ดังนี้คือ วันพฤหัสบดีที่ ๗ กรกฎาคม ๒๕๕๔ ๑๔.๐๐ น. - เปิดนิทรรศการ “มรรคาแห่งชีวิต ก่อนอาทิตย์อัสดง” และ “ปฏิจจสมุปบาท จากสามวัฒนธรรม” - เสวนา “ว่าด้วยชีวิตและความตาย” กับพระไพศาล วิสาโล, อรุโณทัย, สมภพ บุตราช, บัญชา พงษ์พานิช ๑๘.๐๐ น. - สวดมนต์ทำวัตรเย็น ๑๘.๔๐ น. - รับประทานอาหารเย็นร่วมกัน ๑๙.๓๐ น. - ชวนคุยคุ้ยพลังไปสร้างสุข ฟังการบรรยายกับพระไพศาล วิสาโล ๒๑.๐๐ น. - เสร็จสิ้นกิจกรรม ขอเชิญร่วมงานแถลงข่าว ในวันพฤหัสบดีที่ ๗ กรกฎาคม ๒๕๕๔ เวลา ๑๔.๐๐ น. ณ หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ (สวนโมกข์กรุงเทพ) ในบริเวณสวนวชิรเบญจทัศ หวังว่าจะกรุณาให้เกียรติสละเวลาในวันและเวลาดังกล่าว มูลนิธิหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : นวินดา ตั้งขจรศักดิ์ (โอเปิ้ล) ส่วนงานกิจกรรมและประชาสัมพันธ์ โทร. ๐-๒๙๓๖-๒๗๐๐ # ๒