Gossip: ผู้ถือหุ้น BWG แห่ใช้สิทธิซื้อเพิ่มทุนคึกคัก

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday July 5, 2011 17:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--IR PLUS ทำเอาป๋า สว. หรือ สุวัฒน์ เหลืองวิริยะ นายใหญ่ BWG ที่มีชื่อเต็มว่า บริษัท เบตเตอร์ เวิลด์กรีน จำกัด (มหาชน) ออกอาการปลื้มสุดๆ เมื่อพบว่าหลังจากที่เปิดให้ผู้ถือหุ้นจองซื้อหุ้นเพิ่มทุนเมื่อวันที่ 4 ก.ค. เป็นวันแรก มีแฟนพันธุ์แท้แห่จองซื้อคับคั่ง โดยเฉพาะป๋า "โกมล จึงรุ่งเรืองกิจ" ในฐานะนักลงทุนรายใหญ่ ที่ถือหุ้น BWG มายาวนาน ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่า ได้ใช้สิทธิซื้อหุ้นเพิ่มทุนหมดทั้งจำนวนไปเรียบร้อยแล้ว เพราะเห็นว่าธุรกิจการบำบัดกากอุตสาหกรรมมีแนวโน้มการเติบโตอย่างชัดเจน แถมผลประกอบการที่ผ่านมาเป็นที่น่าพอใจ สามารถสร้างกำไรได้อย่างโดดเด่น โดยเฉพาะในไตรมาส 1/2554 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ บริษัทลูก ได้แก่ บริษัท อัคคีปราการ จำกัด ซึ่งทำธุรกิจกำจัดกากอุตสาหกรรมโดยการเผาทำลาย ก็มีแนวโน้มขยายตัวในทิศทางที่ดีอีกด้วย ป๋าจึงไม่รีรอ รีบใช้สิทธิ์ทันที งานนี้บอกได้คำเดียวว่าใครตกรถไฟขบวนนี้แล้วจะใสเจีย-เสียใจ เพราะ BWG เขาเปิดให้จองซื้อเพียง 5 วัน เท่านั้น ระหว่างวันที่ 4-8 ก.ค.นี้ ในอัตรา 1 หุ้นเดิม ต่อ 1 หุ้นเพิ่มทุน ที่ราคา 1.10 บาท/หุ้น แถมยังจะได้ใบสำคัญแสดงสิทธิ์ (วอร์แรนต์) อีกในอัตรา 2 หุ้นเพิ่มทุน ต่อ 1 วอร์แรนต์ .. จุ๊-จุ๊ ล่าสุด บล.ฟินันเซียไซรัส ยังออกบทวิเคราะห์แนะนำซื้อให้ราคาเป้าหมายที่ 1.87 บาท จากกำไรสุทธิที่คาดว่าจะเติบโตโดดเด่นในช่วง 2-3 ปีข้างหน้า โดยราคาดังกล่าวประเมินมูลค่าเหมาะสมด้วย PER ประมาณ 11 เท่านะจ๊ะ!