ข่าวทั่วไป Wednesday July 6, 2011 16:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.ค.--ยูบีฟรานซ์ เชิญร่วมงานสัมมนานวัตกรรมอุปกรณ์และบริการทางการแพทย์จากฝรั่งเศส “French Medical Day 2011” 15 กันยายน 2554 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ฝ่ายการพาณิชย์ — ยูบีฟรานซ์ แห่งสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเครื่องมือแพทย์ไทย ขอเรียนเชิญผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องมือ/อุปกรณ์ทางการแพทย์ และบุคคลากรด้านสาธารณสุข ร่วมงาน “French Medical Day 2011” งานสัมมนาด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์จากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ในวันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2554 นี้ ณ ห้อง Meeting Room ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายในงาน Medical Fair Thailand งานครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ภช.ศรีนวล กรกชกร รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานกล่าวเปิดงานร่วมกับนางแคลร์ ก็องเดอซู อัครราชทูตที่ปรึกษาฝ่ายการพาณิชย์ แห่งสถานทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย พร้อมด้วยปาฐกถาพิเศษจากนายปรีชา พันธุ์ติเวช สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเครื่องมือแพทย์ไทย ต่อด้วยการบรรยายเกี่ยวกับอุปกรณ์และบริการทางการแพทย์ล่าสุดจากประเทศฝรั่งเศส โดยมีตัวแทนจากบริษัทผู้เชี่ยวชาญเข้าร่วมบรรยาย ได้แก่ บริษัท Ad Rem Technology, Hygeco International, KNS Lease, Orthopaedic and Spine Development (OSD) SAS และสถาบันวิจัย Laboratoire Protec’Som ส่วนในภาคบ่ายจะเป็นช่วงเวลาของการนัดพบและเจรจาด้านธุรกิจและความร่วมมือกับบริษัทฝรั่งเศส กลุ่มเป้าหมายของงานการประชุมสัมมนาครั้งนี้ ได้แก่ ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องมือ/อุปกรณ์ทางการแพทย์ หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง แพทย์ พยาบาล ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล สถานพยาบาลทั้งของรัฐและเอกชน ด้วยคุณภาพการให้บริการด้านสุขภาพของประเทศไทย อันเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ ฝ่ายการพาณิชย์ — ยูบีฟรานซ์ แห่งสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย มีความเชื่อมั่นในศักยภาพการเติบโตของการให้บริการสาธารณสุขของไทย ทั้งนี้สถาบันการแพทย์และโรงพยาบาลทั้งของรัฐและเอกชนเอง ต่างก็พยายามสรรหาเทคโนโลยีที่ทันสมัยและดีที่สุดสำหรับคนไข้ การจัดงาน French Medical Day นี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี และบริการทางการแพทย์แบบใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อวงการ นอกจากนี้ ยังเป็นเวทีให้ผู้จัดจำหน่ายเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ของไทยได้มีโอกาสพบปะกับผู้ผลิตและผู้ให้บริการชั้นนำจากฝรั่งเศสอย่างใกล้ชิด ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับบริษัทฝรั่งเศส Ad Rem Technology: www.veinoplus.com ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบและพัฒนาเครื่องกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตด้วยกระแสไฟฟ้า เพื่อการรักษาโรคหลอดเลือดและเส้นเลือด การป้องกันการเกิดก้อนเลือดอุดตัน (DVT prevention) เป็นต้น Hygeco International: www.hygeco.com ผู้ผลิตระบบ อุปกรณ์ และบริการด้านนิติวิทยาศาสตร์สำหรับโรงพยาบาลและสถาบันนิติเวช KNS Lease: www.knslease.com ผู้ให้บริการทางการเงินในรูปแบบลีสซิ่งหรือไฟแนนซ์ เพื่อการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์มูลค่าสูง รวมถึงการลงทุนด้านอุปกรณ์ไอทีและซอฟท์แวร์ต่างๆ Orthopaedic and Spine Development (OSD) SAS : www.osdevelopment.fr ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ด้านออร์โธปิดิคส์ วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการศัลยกรรมหรือการรักษาโรคกระดูกสันหลังและมือ เป็นต้น สถาบันวิจัย Laboratoire protec’Som : www.laboprotecsom.com คิดค้นและผลิตอุปกรณ์เพื่อผู้ป่วยโรคภูมิแพ้และหอบหืด อาทิ เครื่องพ่นสูด valved holding chambers แบบใหม่ รวมถึงชุดเครื่องนอนและอุปกรณ์ป้องกันสารก่อภูมิแพ้ โดยผลิตในประเทศฝรั่งเศสและใด้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 13485 ท่านสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสมัครเข้าร่วมงาน ได้ที่ ฝ่ายการพาณิชย์ — ยูบีฟรานซ์ แห่งสถานทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ติดต่อ คุณชื่นรัตน์ เม้งตระกูล โทร 02 352 4111 อีเมล chuenrat.mengtrakul@ubifrance.fr หรือคุณชุติมา จันทร์คุณาสุขะ โทร 02 352 4114 อีเมล chutima.chankunasuka@ubifrance.fr หรือติดต่อฝ่ายข่าว: คุณรัชนีกร เมฆฉาย โทร 02 352 4119 อีเมล ratchaneekorn.mekchai@ubifrance.fr