ภาพข่าวธนาคารกรุงเทพ จับมือ PTTPM เปิดตัว Smart Chain Solution อีกก้าวย่างในฐานะผู้นำนวัตกรรมการเงินในธุรกิจปิโตรเคมี

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday July 7, 2011 15:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--ธนาคารกรุงเทพ นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ที่ 2 จากซ้าย) นายคณิต สีห์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ (ซ้าย) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ลงนามร่วมกับ ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานกรรมการ (ที่ 2 จากขวา) นายประมินทร์ พันทวีศักดิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ขวา) บริษัท พีทีที โพลีเมอร์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (PTTPM) และนายเอนก จงเสถียร กรรมการผู้จัดการ (กลาง) บริษัท เอ็มเอ็มพี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในสัญญาความร่วมมือโครงการ Smart Chain Solution บริการทางการเงินครบวงจรสำหรับกลุ่มลูกค้าธุรกิจของ PTTPM โดยบริษัท เอ็มเอ็มพี คอร์ปอเรชั่น ผู้ผลิตพลาสติกฟิลม์รายใหญ่ของประเทศและเป็นลูกค้าในกลุ่มผู้ซื้อของ PTTPM จะเป็นลูกค้ารายแรกที่เล็งเห็นประโยชน์การใช้ Smart Chain Solution โดยเฉพาะด้านเงินทุนหมุนเวียนที่จะได้รับจากธนาคารเพื่อใช้ในการซื้อสินค้าจาก PTTPM ภายใต้อัตราดอกเบี้ยพิเศษที่ต่ำกว่าลูกค้าที่ไม่ได้อยู่ในระบบเครือข่ายการค้า โดยธนาคารตั้งเป้านำเสนอและขยายการให้บริการกับลูกค้ารายอื่นๆ ของ PTTPM อีกกว่า 20 บริษัท ในอนาคตอันใกล้ สำหรับ Smart Chain Solution นับเป็นอีกหนึ่งบริการที่สามารถสะท้อนความเป็นผู้นำในนวัตกรรมทางการเงิน เพื่อสนับสนุนเครือข่ายการค้าในธุรกิจปิโตรเคมีของธนาคารได้เป็นอย่างดี