“มูลนิธิ 5 ธันวามหาราช” เชิญชวนร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพร 12 สิงหามหาราชินี และ 5 ธันวามหาราช บนโลกออนไลน์ในโครงการ “สายธารแห่งแสงเทียน”

ข่าวทั่วไป Monday July 11, 2011 11:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--มูลนิธิ 5 ธันวามหาราช มูลนิธิ 5 ธันวามหาราช ถือเป็นหน่วยงานที่ได้ดำเนินการจัดงานมหามงคล 5 ธันวามหาราช และ 12 สิงหาพระบรมราชินีนาถ ที่ท้องสนามหลวงมายาวนานกว่า 30 ปีแล้ว และในปีนี้การจัดงาน “12 สิงหาพระบรมราชินีนาถ” ประจำปี 2554 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-13 ส.ค.2554 ก็ได้มีการจัดกิจกรรมถวายพระพรอย่างยิ่งใหญ่ขึ้นอีกครั้ง เนื่องด้วยความเจริญก้าวหน้าของเทคโนโลยี จึงก่อให้เกิดสังคมออนไลน์ต่างๆมากขึ้น เพื่อเป็นการสร้างความจงรักภักดีให้เกิดขึ้นแก่คนไทยทุกหมู่เหล่า รวมไปถึงการกระชับความรัก ความสามัคคี ความเป็นหนึ่งเดียวกันของคนในชาติ ทางมูลนิธิ 5 ธันวามหาราช ร่วมกับ บริษัท สยามแก๊ส จึงได้ริเริ่มโครงการ “สายธารแห่งแสงเทียน” ขึ้น และได้ “คุณแป้ง อรจิรา แหลมวิไล” มาทำหน้าที่แบรนด์แอมบาสเดอร์ ในการประชาสัมพันธ์กิจกรรมที่เชิญชวนให้พสกนิกรชาวไทยทั่วประเทศ รวมไปถึงชาวต่างชาติ ได้แสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อทั้ง 2 พระองค์ ด้วยการร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพรผ่านทางสื่อออนไลน์ ซึ่งทำได้โดยการถ่ายภาพและคลิปวีดีโอ แล้วส่งภาพและคลิปต่างๆเข้ามาทาง www.facebook.com/saithan2011 และ www.youtube.com/saithan2011 อีกทั้งยังสามารถส่งผ่านทางโทรศัพท์ได้ด้วย เบอร์โทรศัพท์ 087-887-9933 และ 087-887-6644 โดยภาพและคลิปทั้งหมดจะถูกร้อยเรียงขึ้นเป็นวีดีโอเทิดพระเกียรติฯ เนื่องในวโอกาสมหามงคล 12 สิงหาพระบรมราชินีนาถ ไปจนถึง “วันมหามงคล 5 ธันวามหาราช” กิจกรรมครั้งนี้ ประชาชนทุกหมู่เหล่าสามารถมาร่วมกันสร้างหน้าประวัติศาสตร์ในการจุดเทียนชัยถวายพระพรผ่านทางสื่อออนไลน์ “ไออุ่นของแสงเทียนจากประชาชนทุกดวง จะแพร่ปกคลุมทั่วประเทศไทย”