ไฮเปอร์เทรด คอนซัลติ้ง เสนอเครื่องมือ “หยั่งรู้” กลยุทธด้านราคาและโปรโมชั่นของคู่แข่งให้กับธุรกิจ FMCG

ข่าวทั่วไป Monday July 11, 2011 14:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--Vero PR สำหรับผู้บริหารธุรกิจ FMCG ที่ต้องก้าวทันต่อสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงในธุรกิจค้าปลีกตลอดเวลา ความสามารถในการเข้าถึงข้อมูลการตลาดที่ถูกต้อง ง่ายและฉับไว อาจเป็นตัวชี้ชะตาระหว่างความสำเร็จกับความผิดพลาดได้ FMCG (Fast Moving Consumer Goods) หรือสินค้าที่มีการเคลื่อนไหวในตลาดอย่างรวดเร็วและมีอัตราการอุปโภคบริโภคที่สูงและถี่ เช่นของกินของใช้ในชีวิตประจำวัน ในแต่ละเดือนตลาดสินค้าอุปโภคบริโภคภายในประเทศไทย มีแคมเปญและกิจกรรมส่งเสริมการขายปลีกกว่า 10,000 รายการ การเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้อย่างสะดวก ใกล้เคียงกับเวลาจริง และเป็นระบบออนไลน์ จึงเป็นที่มาของบริการหลักของบริษัท ไฮเปอร์เทรด คอนซัลติ้ง A3Retail.com เป็นบริการข้อมูลผ่านระบบออนไลน์ส่งตรงถึงบริษัทผู้ใช้ ที่มอบความได้เปรียบให้กับธุรกิจค้าปลีก ในการประเมินแผนและยุทธวิธีของคู่แข่ง ให้ได้เข้าถึงข้อมูลล่าสุดและเปรียบเทียบข้อมูลด้านราคาและรายการส่งเสริมการขายของบริษัทค้าปลีกต่างๆ A3Retail.com เป็นบริการที่มีลิขสิทธิ์จากยุโรป ในทวีปยุโรปและแคนาดา มีบริษัทใช้บริการนี้กว่า 100 ราย ฐานข้อมูลใน A3retail.com ได้รับการอัพเดทตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นราคาหรือรายการส่งเสริมการขายของร้านค้าไฮเปอร์มาร์ท ร้านขายสินค้าอุปโภคบริโภคทั่วไป ร้านขายยา และร้านค้าปลีกและส่ง ที่มีสาขาเป็นจำนวนมากในประเทศไทย ล่าสุด ไฮเปอร์เทรด คอนซัลติ้ง ได้เสนอให้บริษัทที่สนใจ สามารถทดลองใช้บริการ A3retail.com ฟรี เป็นเวลา 1 เดือน ไฮเปอร์เทรด คอนซัลติ้ง เป็นเพียงบริษัทเดียวในประเทศไทยที่ให้บริการข้อมูลดังกล่าวอย่างละเอียดและครอบคลุม ช่วยให้ผู้บริหารด้านการตลาดสามารถวางยุทธวิธี แผนงานและวิเคราะห์สถานการณ์ ได้ง่ายและแม่นยำมากขึ้น A3Retail.com เป็นเพียงหนึ่งในบริการที่จัดตั้งโดย นายเฟรดเดอริค เอเตียงเบลด ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไฮเปอร์เทรด คอนซัลติ้ง ซึ่งเขาได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2548 เฟรดเดอริค ได้กล่าวถึงประโยชน์ของ A3Retail.com ไว้ว่า “นักบริหารด้านการขายและการตลาด ควรสามารถบอกคุณได้ว่ายุทธวิธีของเขาดีกว่าของคู่แข่งอย่างไร A3retail.com ช่วยให้ผู้บริหารในประเทศไทยเข้าถึงข้อมูลและข้อวิเคราะห์ ที่ทำให้สิ่งนี้เป็นไปได้” ในการนำเสนอบริการแบบใหม่เพื่ออุดช่องโหว่ในตลาดการให้บริการข้อมูลด้านธุรกิจ เฟรดเดอริค ได้ใช้ประสบการณ์ด้านบริหารจัดการธุรกิจค้าปลีก 16 ปี ซึ่งรวมถึงระยะเวลาหลายปีที่เขาได้ทำงานเป็นผู้บริหารของบริษัทคาร์ฟูร์ ยิ่งการแข่งขันในวงการค้าปลีกของประเทศไทยรุนแรงและซับซ้อนมากขึ้นเท่าใด ผู้บริหารยิ่งจำเป็นต้องรับทราบความเป็นไปของคู่แข่ง ราคาและโปรโมชั่น ตลอดจนการตอบรับของผู้บริโภคที่นำไปสู่การตัดสินใจซื้อ ดังนั้น การเข้าถึงข้อมูลที่แท้จริง ย่อมช่วยให้การตัดสินใจเรื่อง กิจกรรมส่งเสริมการขาย ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายด้านการลงทุนอย่างหนึ่ง เป็นไปได้ง่ายและแม่นยำมากขึ้น ผู้บริหารธุรกิจค้าปลีกจากหลายบริษัทที่มีความหยืดหยุ่นทางความคิดและตอบรับต่อความเปลี่ยนแปลง พบว่าบริการของไฮเปอร์เทรด เช่น A3retail.com มีส่วนอย่างยิ่งต่อความสำเร็จของการวางแผนงานเพื่อเพิ่มยอดขาย บริการ Go To Market Insights ของไฮเปอร์เทรด อำนวยความสะดวกด้วยการนำเสนอข้อมูลเปรียบเทียบด้านราคาและกิจกรรมส่งเสริมการขาย ณ ปัจจุบันและย้อนหลังไปถึง 4 ปี ช่วยให้ผู้บริหารด้านการขายและการตลาด สามารถวางแผนงานได้ดีขึ้น รู้ทันข้อมูลและก้าวข้ามคู่แข่ง “บริษัทข้ามชาติที่เป็นลูกค้าเรา ไม่ใช่แค่เพียงได้รับทราบข้อมูลที่เกี่ยวกับคู่แข่งทางการค้า แต่ยังได้รู้ไปถึงว่ายุทธวิธีส่งเสริมการขายและการตั้งราคาแบบไหนจะได้ผลและเหมาะกับบริษัทมากที่สุดและภายใต้เงื่อนไขสถานการณ์แบบใด” นายจีน โมแรน ผู้อำนวยการด้านการขายและการตลาด ของไฮเปอร์เทรด คอนซัลติ้ง และอดีตผู้บริหารบริษัทเนสท์เล่ ประจำประเทศไทย กล่าว “สุดท้ายแล้ว สิ่งที่ทั้งลูกค้าและเราในฐานะผู้ให้บริการข้อมูลต้องการก็คือ ทำอย่างไรให้การเข้าถึงข้อมูลและจุดวิเคราะห์ต่างๆ นำไปสู่ที่ยอดขายและกำไรที่เพิ่มขึ้น นั่นแหละคือเป้าหมายของเรา” ไฮเปอร์เทรด คอนซัลติ้ง ยังมีบริการให้คำแนะนำด้านการค้าปลีก วิเคราะห์อ้างอิงจากข้อมูลจริงของร้านค้า ให้ผู้บริหารได้ประเมินวิธีการและพัฒนากิจกรรมเสริมต่างๆ เพื่อผลักดันยอดขายให้สูงยิ่งขึ้น บริษัทมีสำนักใหญ่ในกรุงเทพและมีออฟฟิศให้บริการลูกค้าในประเทศเวียดนาม นอกจากนี้ยังเคยให้บริการกับบริษัทในประเทศพม่า มาเลเซียและกัมพูชา ลูกค้าของ ไฮเปอร์เทรด คอนซัลติ้ง ได้แก่ บริษัท FMCG ที่มีชื่อเสียงและบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ อาทิเช่น คาร์ฟูร์ บริษัท DKSH บริษัท คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค บริษัท Beiersdorf AG และบริษัทเนสท์เล่ ในวันพุธที่ 20 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ บริษัทจะได้เผยเคล็ดลับ 5 ประการในการทำมาร์เก็ตติ้งธุรกิจค้าปลีกให้ประสบผลสำเร็จมากที่สุด ในงานสัมมนา ภายใต้หัวข้อ “แคมเปญส่งเสริมการขาย ช่วยเพิ่มภาระหรือเพิ่มกำไร?” ณ โรงแรงอินเตอร์คอนติเนนตัล ระหว่างเวลา 08.30 ถึง 10.00 น. ในโอกาสนี้ ไฮเปอร์เทรด ขอเรียนเชิญบริษัท FMCG และบริษัทค้าปลีกที่สนใจ ส่งตัวแทนเข้าร่วมฟังสัมมนาพร้อมรับประทานอาหารเช้า ฟรี! โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ พร้อมรับสิทธิพิเศษทดลองใช้บริการ A3retail.com ฟรี เป็นเวลา 1 เดือน บริษัทที่สนใจสามารถแจ้งความจำนง สำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ seminar@hyper-trade.com และเนื่องจากที่นั่งมีจำนวนจำกัด ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์การให้ที่นั่งตามลำดับก่อน-หลัง เกี่ยวกับกับบริษัท ไฮเปอร์เทรด คอนซัลติ้ง ไฮเปอร์เทรด คอนซัลติ้ง เป็นบริษัทวิจัยข้อมูลจากร้านค้า ให้บริการกับธุรกิจค้าปลีกในทวีปเอเชีย ช่วยให้นักขายและนักการตลาดเข้าถึงข้อมูลที่ถูกต้องได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย เปลี่ยนจุดวิเคราะห์ให้เป็นจุดขาย เพื่อนำไปสู่การเพิ่มยอดขายอย่างมีประสิทธิภาพ บริการของไฮเปอร์เทรด เป็นประดุจสะพานเชื่อมระหว่างแบรนด์และผู้ค้าปลีก อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ผลิตและผู้ค้าปลีกทำงานประสานกันได้มากขึ้นเพื่อเอื้อต่อการเติบโตทางธุรกิจ ปัจจุบันบริษัทดำเนินการให้บริการดังกล่าวในประเทศไทย เวียดนาม พม่า มาเลเซียและกัมพูชา อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hyper-trade.com ? สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 684-1551 วรางคณา
แท็ก ข้อมูล