อิสทิธมาร์ และ โกลเด้นแลนด์ ร่วมมือพัฒนาโรงแรมใจกลางกรุงเทพฯ มูลค่า 4.3 พันล้านบาท

ข่าวทั่วไป Thursday July 5, 2007 17:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์
อิสทิธมาร์พีเจเอสซี บริษัทเพื่อการลงทุนของดูไบ เวิลด์ ร่วมเป็นพันธมิตรกับโกลเด้นแลนด์ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย โดยประกาศการซื้อหุ้น 80 เปอร์เซ็นต์ ในโครงการพัฒนาโรงแรมหรู บนทำเลที่ดีสุดใจกลางกรุงเทพฯ มูลค่ากว่า 4.3 พันล้านบาท (130 ล้านเหรียญสหรัฐ) เพื่อสร้างโรงแรมหรูแห่งใหม่ ในย่านใจกลางธุรกิจ
โรงแรมแห่งนี้มีความสูง 30 ชั้น มีจำนวน ห้องพักกว่า 400 ห้อง และศูนย์การประชุมพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีกำหนดเริ่มดำเนินการสร้างภายในสิ้นปีนี้ และจะเปิดให้บริการในปี 2553 โดยโกลเด้นแลนด์เป็นผู้ได้รับสิทธิการเช่าในที่ดินขนาด 16,000 ตารางเมตร ในขณะนี้ทางบริษัทฯ อยู่ในระหว่างการเจรจาร่วมกับผู้บริหารโรงแรมชั้นนำระดับนานาชาติ และคาดหมายว่าจะประกาศเปิดตัวโครงการในอีกไม่ช้า
โรงแรมหรูแห่งใหม่เป็นองค์ประกอบหลักของโครงการ สาธร สแควร์ ภายใต้การดำเนินงานของโกลเด้นแลนด์ ซึ่งโครงการนี้ตั้งอยู่บนที่ดินอันเป็นประวัติศาสตร์ของสถานทูตรัสเซีย และยังประกอบไปด้วยอาคารสำนักงานเกรดเอและพื้นที่ร้าค้า คิดเป็นพื้นที่ประมาณ 70,000 ตารางเมตร
บรรยายภาพจากซ้าย
มร.วิลเลี่ยม จอห์น วิลฟอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร - บริษัทโกลเด้นแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
มร.โจ สิทา - ผู้บริหารสูงสุด เครือโรงแรมอิสทิธมาร์ เอฟเซดอี
มร.ชาร์ด จอห์นสัน - กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ อิสทิธมาร์
มร. ราอูล กาย - กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ อิสทิธมาร์
คุณดารณี (081-376-0677) หรือ คุณปัณวรรธน์ (081-824-8330)
บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ โทร. 02-6532717-9