อิมแพ็ค เสริมความมั่นใจด้านความปลอดภัยอาคารสถานที่ รับอุปการะ K9 จากโครงการสืบหาวัตถุระเบิดสหรัฐอเมริกา ร่วมตรวจและดูแล

ข่าวทั่วไป Monday July 18, 2011 11:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ อิมแพ็ค รับอุปการะ K9 จากโครงการสืบหาวัตถุระเบิดสหรัฐอเมริกา นิโคล และ โอเทลโล่ อายุ 6 ปี ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการตรวจสอบความปลอดภัยของอาคารสถานที่และดูแลความเรียบร้อยของการจัดงานต่างๆ โดยการอุปการะเดือนละ 12,000 บาท สำหรับเป็นค่าใช้จ่ายเรื่องอาหาร ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2551 เป็นต้นมา รวมแล้วกว่า 400, 000 บาท และจะดำเนินการต่อไป หวังหนุนการรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม นางสาวกุลวดี จินตวร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี กล่าวว่า ด้วยคณะผู้บริหาร อิมแพ็ค ตระหนักและใส่ใจในเรื่องความปลอดภัยของผู้มาเยือน ทั้งที่เป็นผู้จัดงานและผู้มาชมงาน อีกทั้ง อิมแพ็ค ถือเป็นศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอันดับ 1 ของไทย และมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นศูนย์ชั้นนำติด 1 ใน 5 ของเอเชีย จึงมีนโยบายเข้มงวดในการจัดหาบุคคลากรผู้รักษาความปลอดภัย รวมถึงการขอความร่วมมือไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการช่วยดูแลรักษาความปลอดภัยอาคารสถานที่ตลอดจนพื้นที่จัดงาน โดยหนึ่งในหน่วยงานที่ให้ความช่วยเหลือในส่วนของงานรักษาความปลอดภัย ได้แก่ งานเก็บกู้วัตถุระเบิด กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ซึ่งรวมถึงสุนัขตำรวจหรือ K9 สองตัว ชื่อว่า นิโคล เพศเมีย และ โอเทลโล่ เพศผู้ ทั้งคู่อายุ 6 ปี และถือว่ามีบทบาทสำคัญในการตรวจสอบความปลอดภัยของอาคารสถานที่และดูแลความเรียบร้อยของการจัดงานต่างๆ ทั้งนี้ เพื่อให้การทำงานมีความต่อเนื่องและมีความปลอดภัย อิมแพ็ค จึงได้เข้าให้การอุปการะค่าใช้จ่ายเรื่องอาหารของ K9 เดือนละ 12,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2551 จนถึงปัจจุบัน (รวมแล้วกว่า 400, 000 บาท) และจะดำเนินการต่อไป สำหรับสุนัขทั้ง 2 ตัวนี้ ได้รับมอบมาจากสำนักงานให้ความช่วยเหลือด้านต่อต้านการก่อการร้าย กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ภายใต้ชื่อโครงการสุนัขสืบหาวัตถุระเบิด (Canine Explosives Detection Program) ณ ศูนย์ฝึก ATF (Bureau of Alcohol Tobacco & Firearms) เมืองฟรอน์รอยัล รัฐเวอร์จิเนียร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งในการฝึก สุนัขทั้งสองตัวสามารถตรวจสอบวัตถุระเบิด ที่ใช้เป็นส่วนประกอบในการทำระเบิดทั่วโลกได้ถึง 19,000 ชนิด และได้รับมาประจำการที่ งานเก็บกู้วัตถุระเบิด กองกำกับสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ตั้งแต่วันที่ 14 เมษายน 2549 จนถึงปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม ด้วยสุนัขทั้งสองตัวได้รับการฝึกการตรวจค้น ในรูปแบบต่าง ๆ เช่น ในเครื่องบิน , รถไฟ , อาคาร , รถยนต์ และยังใช้ในการตรวจพิสูจน์ทราบวัตถุระเบิดได้อย่างมีประสิทธิภาพมาโดยตลอด นอกเหนือจากการฝึกประจำวันแล้ว สุนัขทั้งสองตัวต้องปฏิบัติภาระกิจ ตรวจถวายความปลอดภัยแด่พระบรมศานุวงศ์ และรักษาความปลอดภัยให้กับบุคคลสำคัญทั้งในและต่างประเทศ จึงเชื่อมั่นได้ถึงมาตรฐานการตรวจความปลอดภัย ณ ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อป้องกันเหตุและรักษาความปลอดภัยให้กับผู้มาเยือนทุกท่านได้เป็นอย่างดี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2833-5061-3 ฝ่ายสื่อสารประชาสัมพันธ์ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด