พรีม่าเชิญผู้สนใจรับฟังข้อมูลเพื่อสุขภาพผ่านคลื่นวิทยุข่าวสารจราจร จส. 100 ในรายการ“ล้ำยุคเรื่องสุขภาพ”

ข่าวทั่วไป Monday July 25, 2011 16:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ สมาคมผู้วิจัยและผลิตเภสัชภัณฑ์ (พรีม่า)มุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องที่จะเผยแพร่ความรู้เรื่องสุขภาพเพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชน ด้วยความตระหนักว่าความรู้ด้านสุขภาพเป็นสิ่งที่จำเป็น โดยสื่อสารผ่านทางคลื่นวิทยุข่าวสารจราจร จส. 100 ภายใต้ชื่อ “ล้ำยุคเรื่องสุขภาพ” พรีม่าได้ให้ความสำคัญในเรื่องสุขภาพของคนในชุมชน โดยต้องการให้คนไทยทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงและได้รับการดูแลสุขภาพอย่างเหมาะสม และหลังจากที่ทางพรีม่าได้มีการทำการสำรวจประชากรในประเทศไทยในช่วงฤดูร้อนและฤดูฝนที่ผ่านมา พบว่ามีอยู่ 3 โรคที่คนไทยให้ความตระหนักเป็นอย่างมาก ประกอบด้วย โรคน้ำกัดเท้า, โรคที่ได้รับการติดเชื้อจากยุง ซึ่งสามารถทำการป้องกันได้โดยการฉีดวัคซีน และสุดท้ายได้แก่ โรคหัวใจ เช่น โรคความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวาน ด้วยเจตนา ของพรีม่าที่ต้องการสนับสนุนความรู้ที่ถูกต้องแก่สาธารณชน ซึ่งจะได้รับการสนับสนุนและอนุเคราะห์จากบุคลากรทางการแพทย์, หน่วยงานภาครัฐ, เครือข่ายประชาชน / ผู้ป่วย และสื่อมวลชนในการเผยแพร่ข้อมูลและความรู้ต่างๆ เพื่อที่จะสามารถหาวิธีที่ป้องกันตัวเองได้ พรีม่าได้ร่วมสร้างสรรค์และผลิตรายการผ่านทางคลื่นวิทยุข่าวสารจราจร จส. 100 รายการ “ล้ำยุคเรื่องสุขภาพ” ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 14.15 น. — 14.30 น. โดยทุกๆเสาร์ที่สามของเดือนจะให้ความรู้ในการใช้เวชภัณฑ์ให้เหมาะสม ในขณะที่เสาร์สุดท้ายของเดือนจะมีการรับเชิญผู้รอดชีวิตจากโรคร้ายต่างๆ อาสาสมัคร หรือผู้เชี่ยวชาญทางด้านการแพทย์ มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ต่างๆให้กับผู้ฟัง โดยตอนต่อไปของเดือนนี้จะเป็นการให้ความรู้เรื่อง “โรคไข้สมองอักเสบ” ซึ่งโรคนี้ได้รับการติดเชื้อจากการโดนยุงกัดและมักพบมากในทวีปเอเชีย อย่างไรก็ตามโรคนี้สามารถป้องกันได้โดยการฉีดวัคซีนและสามารถติดตามคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในการปกป้องโรคผิวหนังจากสถาบันโรคผิวหนัง เห็นได้ชัดว่าทางพรีม่าได้จัดทำรายการและกิจกรรมต่างๆที่มุ้งเน้นในเรื่องสุขภาพและคุณภาพชีวิตของคนไทย ผ่านทางช่องทางการสื่อสารต่างๆ โดยทางพรีม่ายังได้ให้การสนับสนุนสิทธิของประชาชนและผู้ประกอบวิชาชีพทางการแพทย์ในการเลือกใช้ยาคุณภาพที่สามารถให้ผลการรักษาโรคได้สูงสุด ดั่งพันธกิจหลักของสมาคมฯที่กล่าวว่า “นวัตกรรมยา เพื่อสุขภาพที่ดีกว่า” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ โทร.0-2260-5820 ต่อ115 หรืออีเมล์ mae@tqpr.com