ภาวะตลาดทองคำ Gold Futures Insight

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday July 26, 2011 15:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.ค.--เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ คำแนะนำการลงทุน Gold Futures DAY TRADER GFQ11 ซื้อในช่วงราคา 22710 — 227800 ขายในช่วงราคา 22900 — 22980 GFV11 ซื้อในช่วงราคา 22900 — 22990 ขายในช่วงราคา 23100 — 23230 SWING TRADER -นักลงทุนระยะรายวัน (Daily Trade) เก็งกำไรในภาวการณ์การแกว่งตัว คาดว่าราคาเคลื่อนตัวในช่วง 1610 — 1629 เหรียญ -นักลงทุนรายสัปดาห์ (Weekly Trade) เข้าช้อนซื้อเมื่อราคาอ่อนตัวบริเวณแนวรับ และถือครองพอร์ตประมาณ 40 % Gold Futures Q11 จะมีแนวรับที่ระดับ 22800 บาท และแนวต้านที่ระดับ 22970 บาท ปัจจัยสำคัญ High Light สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประธานาธิบดีโอบามา และผู้นำในสภาคอเกรส ซึ่งประกอบไปด้วย นายจอห์น โบห์เนอร์ ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ นายแฮร์รี รี้ด ผู้นำเสียงข้างมากในวุฒิสภา และนางแนนซี เพโลซี โฆษกสภาผู้แทนราษฎร ยังไม่สามารถตกลงกันได้ในเรื่องการปรับเพิ่มเพดานหนี้ ขณะที่กระทรวงคลังสหรัฐเตือนว่า สหรัฐอาจเริ่มเผชิญกับการผิดนัดชำระหนี้หากรัฐบาลและผู้นำในสภาคองเกรสไม่สามารถบรรลุข้อตกลงการปรับเพิ่มเพดานหนี้ได้ทันก่อนกำหนดเส้นตายในวันที่ 2 ส.ค.นี้ - มูดีส์ อินเวสเตอร์ส เซอร์วิสประกาศลดอันดับความน่าเชื่อถือกรีซลง 3 ขั้น สู่ระดับ Ca จาก Caa1 พร้อมระบุว่า แนวโน้มอันดับความน่าเชื่อถือของกรีซจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป และกรีซยังคงเผชิญกับความเสี่ยงในการชำระหนี้ระยะสั้นที่รุนแรง ตัวเลขทางเศรษฐกิจที่สำคัญวันนี้ - CB Consumer Confidence เดิมอยู่ที่ 58.5 % คาดการณ์ว่าจะลดลงเป็น 57.1 % - New Home Sales เดิมอยู่ที่ 319 K คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 321 K GOLD Market Recap : 25/07/2011 MORNING RECAP : ราคาทองคำต่างประเทศเปิดที่ระดับ 1,615 $ ส่วน Gold Future Q11 เปิดที่ 22,890 สมาคมค้าทองแท่งเปิดที่ 22,700 บาท ปรับขึ้น 100 บาท จากวันทำการก่อน ตลาดทองคำ ( ราคาต่างประเทศ ) อยู่ในทิศทางขาขึ้น และค่าเงินบาทยังคงแข็งค่า โดยล่าสุดอยู่ที่ 29.81 บาท ต่อดอลลาร์สหรัฐ สำหรับในช่วงเช้าราคาทองคำ วิ่งขึ้นจากกระแสข่าวของสหรัฐที่ยังไม่สามารถปรับเพิ่มเพดานหนี้สินของสหรัฐได้ และราคาทองคำในช่วงเช้าทำสถิติสูงสุดใหม่อีกครั้งที่ระดับ 1,623 $ ช่วงบ่ายราคาทองคำแกว่งตัว Side Way Up Gold Future Q11 ปิดตลาดที่ 22,930 บาท ในขณะที่ราคาทองคำแท่งของสมาคมค้าทองคำแท่ง ปรับขึ้น 100 อยู่ที่ 22,800 บาท นักลงทุนทำกำไรตามการแกว่งตัวของตลาด NIGHT RECAP :ราคาทองคำเปิดตลาดในประเทศไทยที่ระดับ 1615 เหรียญ โดยราคาเคลื่อนตัวอยู่ระหว่าง 1611 - 1622 เหรียญ ก่อนกลับมาปิดตลาดที่ 1616 เหรียญ ในเวลาประเทศไทย ต่อมาในตลาดลอนดอนและนิวยอร์ก ราคาทองคำมีการเคลื่อนตัวอยู่ระหว่าง 1611 — 1618 เหรียญ และกลับมาปิดตลาดที่ 1616 เหรียญ สนใจลงทุนใน Gold Futures กับ MTS Gold Futures สามารถติดต่อที่เบอร์ 02-222-5959