ฟิลิปส์แนะนำโซลูชั่นใหม่ทางด้านยานยนต์

ข่าวทั่วไป Wednesday July 27, 2011 16:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ วันนี้ฟิลิปส์ในฐานะบริษัทผู้ผลิตหลอดไฟสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์รายใหญ่ที่สุดของโลก ในส่วนกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับยานยนต์ ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ไฟหน้าแบบแอลอีดีสำหรับการใช้งานรถยนต์ในช่วงกลางวัน(LED Daytime Running) และเครื่องฟอกอากาศสำหรับรถยนต์เข้าสู่ตลาดประเทศไทย โดยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ครั้งนี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของฟิลิปส์ในการให้ความสำคัญต่อการมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี และมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคด้วยโซลูชั่นใหม่ที่จะช่วยให้การขับขี่ยานยนต์ปลอดภัยและมีความเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น อุตสาหกรรมยานยนต์นับเป็นภาคอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในเอเชียและประเทศไทย การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ครั้งล่าสุดของฟิลิปส์นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาจำนวนอุบัติเหตุบนท้องถนนที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งระดับความรุนแรงของปัญหามลพิษที่สูงขึ้นตามการขยายตัวของอุตสาหกรรม ระบบการฟอกอากาศบริสุทธิ์ให้กับรถยนต์ของฟิลิปส์ GoPure (Philips GoPure Automotive Clean Air System) Philips GoPure ระบบการฟอกอากาศบริสุทธิ์สำหรับรถยนต์ของฟิลิปส์รุ่น GoPure ได้รับการคิดค้นขึ้นจากเทคโนโลยีที่ทันสมัยสามารถกรองแก๊สพิษ แบคทีเรีย ไวรัส สารเคมีต่างๆ ไอน้ำมันเชื้อเพลิง อนุภาคขนาดเล็กได้ถึง 99.9 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นจึงทำให้คุณภาพอากาศภายในรถยนต์สะอาดและบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ผู้บริโภคมีสุขภาพ และมีความเป็นอยู่ที่ดียิ่งขึ้น สำหรับขั้นตอนในการกรองอากาศของ Philips GoPure นั้น ตัวกรองชั้นแรกจะทำหน้าที่กำจัดอนุภาคแปลกปลอมที่มีขนาด 1 ไมโครเมตร เช่น เส้นผมหรือขนสัตว์ นอกจากนี้ระบบการกรองอนุภาคอากาศคุณภาพสูง (High Efficiency Particulate Air (HEPA)) สามารถกำจัดอนุภาคที่ปนเปื้อนอยู่ในอากาศได้ถึง 99.9 เปอร์เซ็นต์ เช่น แบคทีเรีย และฝุ่นละออง และกรองไวรัสที่มีขนาด 0.02 ไมโครเมตร ได้มากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ ส่วนตัวกรองระบบ High Efficiency Selective Absorption: HESA สามารถกำจัดสิ่งสกปรกด้วยประสิทธิภาพยอดเยี่ยม เช่น ก๊าซพิษ กลิ่นจากฟอร์มาลดีไฮด์ ไอน้ำมันเชื้อเพลิง สารเคมีและ โทลูอีน ซึ่งพบได้ทั่วไปสำหรับอากาศในเมืองใหญ่ นอกจากนี้ Philips GoPure ยังมีฟังก์ชั่นการชี้วัดคุณภาพอากาศภายในรถยนต์ 3 ระดับ มาพร้อมกับหน้าจอ LED เพื่อแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของอากาศภายในห้องโดยสารอีกด้วย โซลูชั่นPhilips GoPure สามารถใช้งานได้กับรถยนต์ทุกคันไม่จำกัดเพียงเฉพาะรถยนต์รุ่นใหม่ๆเท่านั้น ซึ่งจะทำให้ผู้ขับขี่และผู้ร่วมเดินทางมีอากาศที่บริสุทธิ์หายใจ ส่งผลให้มีสมาธิในการขับขี่และเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น นอกจากนี้ยังง่ายต่อการติดตั้ง เพราะสามารถวางได้ในทุกตำแหน่งที่ต้องการ ทั้งด้านบนของแผงหน้าปัด หรือด้านหลังของรถ ฯลฯ ฟิลิปส์ยังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ไฟหน้าสำหรับรถยนต์ใหม่ Philips Daytime Running Lights (DRL) นับเป็นอีกหนึ่งโซลูชั่นในการแก้ปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนน โดยได้นำเทคโนโลยีล่าสุดของ LED (Light Emitting Diode) มาใช้ประโยชน์เพื่อเพิ่มทัศนะวิสัยในการมองเห็นให้ดียิ่งขึ้น และเน้นที่การออกแบบผลิตภัณฑ์ดีไซน์พรีเมี่ยม Philips LED DRL ในฐานะผู้นำการพัฒนาโซลูชั่นด้านแสงสว่างของโลก ฟิลิปส์จึงได้สร้างสรรค์ผลงานล่าสุดด้วยการเปิดตัว Philips LED DayLight 4 และ Philips LED Daylight 8 ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีประสิทธิภาพที่จะช่วยให้รถของคุณถูกมองเห็นจากรถที่ขับสวนทางมาทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ หรือ จากผู้เดินถนน ได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นผู้ขับขี่รถยนต์จะรู้สึกปลอดภัยมากขึ้น และจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ถนนทุกคน Philips LED DayLight 4 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นสำหรับการขับขี่ในช่วงกลางวันให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน Philips LED DayLight 8 ที่นอกจากจะมอบความปลอดภัยสูงสุดให้กับผู้ขับขี่รถยนต์แล้ว การออกแบบผลิตภัณฑ์ยังมีดีไซน์ทันสมัยและโดดเด่น นอกจากนั้น Philips LED DayLight 8 ยังมีประสิทธิภาพประหยัดพลังงาน และเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในตลาดในขณะนี้ และที่สำคัญง่ายต่อการติดตั้ง โดย Philips DRL ทั้ง 2 รุ่นนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นจากผสมสานเทคโนโลยี ของฟิลิปส์ LUXEON? LED เข้ากับแผ่นสะท้อนแสงประสิทธิภาพสูง (high-efficiency reflector) ปัจจุบันมีการใช้โซลูชั่น LED เพื่อทดแทนการใช้หลอดไฟฮาโลเจน เนื่องจาก โซลูชั่น LED สามารถลดการใช้พลังงาน และหลอดยังมีประสิทธิภาพสูงทำให้ลดปัญหาหรืออุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นในระว่างขับขี่ในเวลากลางคืนได้ นอกจากนี้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าทำให้ไม่ต้องเปลี่ยนหลอดใหม่บ่อยครั้ง จากมติของคณะกรรมาธิการยุโรปที่ได้ออกกฎระเบียบให้รถยนต์รุ่นใหม่ทุกคันจะต้องติดตั้งดีอาร์แอล (DRL) ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ปี 2554 เป็นต้นไปนั้น ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วถึงความสำคัญอย่างยิ่งของดีอาร์แอล (DRL) ที่จะมีผลต่อผู้ใช้รถใช้ถนน มร.เดวิด โทมัส ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายขายและการตลาดหลอดไฟรถยนต์ฟิลิปส์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว “การเปิดตัวนวัตกรรมใหม่นี้ ฟิลิปส์มีจุดมุ่งหมายที่จะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคในขณะเดินทางให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการออกแบบมาให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีดีไซน์ที่ทันสมัย ดังนั้น ฟิลิปส์จึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ เพื่อให้ผู้บริโภคมีอากาศที่บริสุทธิ์หายใจ ซึ่งจะส่งผลให้ผู้บริโภคมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีมากขึ้น” ผลิตภัณฑ์ Philips LED DRL และเครื่องฟอกอากาศ Philips Go Pure สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายที่ห้างหุ้นส่วนจำกัดสหเสริมวัฒนา และแผนกอุปกรณ์รถยนต์ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลและเดอะมอลล์ ฟิลิปส์วางจำหน่าย Philips LED DayLight 4 ในราคา 5,900 บาท Philips LED DayLight 8 ในราคา 8,900 บาท และเครื่องฟอกอากาศสำหรับรถยนต์ Philips Go Pure ในราคา 12,900 บาท คุณเดวิด โทมัส (ที่ 3 จากขวา) ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายขายและตลาดหลอดไฟรถยนต์ฟิลิปส์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และคุณจอห์น วู (ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการอาวุโส หลอดไฟรถยนต์ ฟิลิปส์ ภูมิภาคอาเซียน ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวหลอดไฟแอลอีดีติดตั้งหน้ารถสำหรับใช้วิ่งในช่วงกลางวัน และเครื่องฟอกอากาศภายในรถ ซึ่งนับเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ด้านยานยนต์ของฟิลิปส์เป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยมีคุณสุชัย เหลืองธนะอนันต์(ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้อำนวยการ และคุณณรงค์ศักดิ์ ตั้งจิตติกุล(ที่ 2จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป ห้างหุ้นส่วนสหเสริมวัฒนา จำกัด ซึ่งตัวแทนจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทั้งสองร่วมเป็นสักขีพยาน ฟิลิปส์เปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องฟอกอากาศภายในรถยนต์ ซึ่งมีคุณสมบัติกำจัดอนุภาคปนเปื้อนในอากาศ เช่นฝุ่น แบคทีเรีย ไวรัส ตลอดจนกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยประสิทธิภาพสูงสุด และนำนวัตกรรมแอลอีดีเข้ามาใช้ในการแสดงผลระดับความเข้มข้นของสิ่งปนเปื้อนในอากาศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ คุณนรานาฏ พวงกนก ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 02-6143486/ 081-8471240 E-mail: naranart.phuangkanok@philips.com คุณปรวรรณ ปานปั้น ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัทสปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ 02-6532717 E-mail: aoy@spark.co.th