การท่องเที่ยวมาเก๊าเดินสายโรด์โชว์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวท่องเที่ยว Thursday July 28, 2011 11:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ค.--การท่องเที่ยวมาเก๊า นายโจอัล มานูแอล คอสตา อันทูเนส ผุ้อำนวยการการท่องเที่ยวมาเก๊า นำผู้ประกอบการจากมาเก๊าเดินสายโรดโชว์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เริ่มจากประเทศไทยมาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 14-20 กรกฎาคม เพื่ออัพเดทข้อมูลท่องเที่ยว และมีการพบปะเจรจากับกับบริษัททัวร์และผู้จัดนำเที่ยวของไทย โดยมีบริษัทท่องเที่ยวจากไทยเข้าร่วมงานกว่า 100 บริษัท มาเก๊าเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวอันหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมาเก๊ามีการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก สถานบันเทิงสร้างใหม่ล่าสุด อาทิ โรงแรมกาแล็คซี่ บันยันทรีและโอกูระ อีกทั้งเขตเมืองเก่าของมาเก๊าก็ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของยูเนสโก มาเก๊าได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวถึง 24.97 ล้านคน ในปี พ.ศ.2553 ที่ผ่านมา เป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้น 14.8% จากปีพ.ศ.2552 ในปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปมาเก๊า 212,442 คน จัดเป็นตลาดใหญ่อันดับเก้าของมาเก๊า ในปีนี้และในระหว่างครึ่งปีแรกของ 2554 นี้ ตัวเลขนักท่องเที่ยวไทยมีจำนวนทั้งสิ้น 106,384 คน ปัจจุบัน สายการบินแอร์มาเก๊า มีเที่ยวบินระหว่างกรุงเทพฯและมาเก๊าสัปดาห์ละ 14 เที่ยว ส่วนสายการบินแอร์เอเชีย มีเที่ยวบินตรงวันละสามเที่ยวสู่มาเก๊า และ จะเพิ่มจำนวนเที่ยวบินเป็นวันละสี่เที่ยวในกลางเดือนธันวาคมนี้ นอกจากนั้นนักท่องเที่ยวไทยยังสามารถเดินทางสู่มาเก๊าผ่านทางสนามบินนานาชาติฮ่องกงและใช้บริการเรือเทอร์โบเจ๊ตซีเอ็กซเพรสต่อได้โดยไม่ต้องผ่านการตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากรฮ่องกง หรือไม่เช่นนั้นก็อาจใช้เรือเจ็ตฟอยล์หรือเรือเฟอร์รี่ที่วิ่งระหว่างฮ่องกงหรือเกาลูนกับมาเก๊าก็ได้ ข้อมูลเพิ่มเติม: จารุณี ตันตินุกูล - ตัวแทนการท่องเที่ยวมาเก๊าประจำประเทศไทย โทร: 02-255-5989 อีเมล : mgto@plt.co.th เว็บไซต์ : http://www.macautourism.gov.mo สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-255-5989 การท่องเที่ยวมาเก๊า