ภาพข่าว“เจ้ากรมสวัสดิการจับมือ ส.อ.ท ร่วมรีไซเคิลเพื่อพ่อ”

ข่าวทั่วไป Friday July 29, 2011 09:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ก.ค.--สถาบันการจัดการบรรจุภัณฑ์และรีไซเคิลเพื่อสิ่งแวดล้อม สถาบันการจัดการบรรจุภัณฑ์และรีไซเคิลเพิ่อสิ่งแวดล้อม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (TIPMSE) ร่วมกับกรมสวัสดิการทหารบก และกองดุริยางค์ทหารบก ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ใน โครงการเฉลิมพระเกียรติ ๘๔ พรรษา ๘๔ ล้านกิโลกรัม ร่วมใจรีไซเคิลเพื่อพ่อ นำโดย นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และพลตรีสุรไกร จัตุมาศ เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก พร้อมด้วยนายยุทธพงษ์ วัฒนะลาภา ผู้อำนวยการสถาบันการจัดการบรรจุภัณฑ์และรีไซเคิลเพิ่อสิ่งแวดล้อม และพันเอกธนาวุฒิ จันทร์เทศ รองเจ้ากรมสวัสดิ์การทหารบก ร่วมเป็นพยานในการลงนาม ในวันพุธที่ 27 กรกฎคม 2554 ณ ห้องฉัตรทอง สโมสรทหารบก (ส่วนกลาง) เทเวศร์ ที่ผ่านมา โดยมีรูปแบบการจัดการ 2 รูปแบบที่มีความแตกต่างกัน ในส่วนของสำนักงานจะดำเนินการ 10 หน่วยงานในสังกัด จัดทำธนาคาร/ตลาดนัดวัสดุรีไซเคิล รวมถึงการตั้งภาชนะรองรับแบบแยกประเภท และในส่วนของที่พักอาศัยจะส่งเสริมรูปแบบตลาดนัดรีไซเคิล และการตั้งจุดรองรับวัสดุรีไซเคิลในพื้นที่ส่วนกลาง ระยะเวลาในการดำเนินการโครงการ 1 ปี (มกราคม — ธันวาคม 2554) โครงการนี้ นอกจากจะเป็นการที่สร้างสังคมรีไซเคิลให้เป็นไปอย่างยั่งยืนแล้วนั้น ยังเป็นแนวทางที่สอดรับกับภาวะวิกฤตด้านสิ่งแวดล้อมของโลกยุคปัจจุบัน เพราะการคัดแยกขยะตั้งแต่ต้นทางเป็นแนวทางที่ช่วยลดปริมาณขยะ ลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ และลดมลพิษที่เกิดขึ้นจากการกำจัดขยะ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญในการเกิดภาวะโลกร้อนที่ทุกประเทศรวมถึงประเทศไทยกำลังเผชิญ และจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน สถาบันการจัดการบรรจุภัณฑ์และรีไซเคิลเพื่อสิ่งแวดล้อม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย โทรศัพท์ 0 272 1552-3, 0 2618 8251-2 โทรสาร 0 272 1551 www.tipmse.ro.th / www.facebook.com/tipmse