กลุ่มสมาคมต่างๆ จัดงานแถลงข่าวเกี่ยวกับ ผลกระทบ และแนวทางการแก้ไขปัญหาค่าแรง 300 บาท

ข่าวทั่วไป Friday July 29, 2011 10:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ก.ค.-- เนื่องด้วยนโยบายใหม่ของรัฐบาลที่เกี่ยวเนื่องกับการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท และการปรับเงินเดือนปริญญาตรี 15,000 บาท ที่กำลังจะถูกผลักดันให้เกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ ซึ่งคาดว่าจะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์, ไม้, ของตกแต่งบ้าน, เครื่องเขียน และสินค้าไลฟ์สไตล์ในประเทศโดยรวม ซึ่งนายไพบูลย์ พินิตกาญจนพันธุ์ ในฐานะนายกสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องเรือนไทย ได้รวบรวมกลุ่มสมาคมต่างๆ ที่ได้ รับผลกระทบอันประกอบด้วย สมาคมเครื่องเขียน และเครื่องใช้สำนักงานไทย, สมาคมสินค้าของตกแต่งบ้าน, สมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย, กลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย, สมาคม โรงเลื่อยจักร, สมาคมการค้าเครื่องใช้ในครัวเรือนไทย, สมาคมอุตสาหกรรมของเล่นไทย, สมาคมของขวัญของชำร่วยไทย และของตกแต่งบ้าน เป็นต้น ได้เข้าร่วมหารือ และประชุมร่วมกันเกี่ยวกับผลกระทบที่จะเกิดขึ้นใน แต่ละกลุ่มอุตสาหกรรม รวมทั้งแนวทางในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ทั้งนี้นายกสมาคมฯ และตัวแทนจากสมาคมต่างๆ จึงใคร่ขอเชิญท่านสื่อมวลชนเข้าร่วมการแถลงถึงผลกระทบที่คาดว่าจะเกิดขึ้นกับอุตสาหกรรมประเภทต่างๆ รวมทั้งแนวทางการแก้ไขปัญหาในแต่ละประเภทอุตสาหกรรม ซึ่งจะมีตัวแทนในแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรมมาร่วมแถลง และตอบข้อซักถาม โดยจะจัดให้มี การแถลงข่าวในวันจันทร์ที่ 1 สิงหาคม 2554 เวลา 13.00 — 14.30 น. ณ ห้อง โมเน่ต์-พิซซาโร่ ชั้น 4 โรงแรม โนโวเทล สยามสแควร์