ภาพข่าวเอ็นพีเอสน้อมนำโครงการเกษตรอินทรีย์สู่วิถีพอเพียงของศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน อันเนื่องมากจากพระราชดำริสู่ชุมชน

ข่าวทั่วไป Monday August 1, 2011 14:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--Media Relations นายอภิชัย ซอปิติพร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทเนชั่นแนล เพาเวอร์ ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) หรือเอ็นพีเอส ผู้นำด้านพลังงานและพลังงานหมุนเวียน โดยโครงการพนมพัฒนา ร่วมมือกันกับศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ, วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีฉะเชิงเทรา, องค์การบริหารส่วนตำบลเขาหินซ้อนและชุมชน ร่วมแรงใจช่วยกันปลูกแก้วมังกรภายใต้โครงการ"เกษตรอินทรีย์ สู่วิถีพอเพียง" ในโรงเรียนบ้านม่วงโพรง (รัฐอุทิศ) ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อเป็นทุนอาหารกลางวันให้น้องนักเรียนและเป็นแปลงสาธิตให้ชุมชนมาศึกษาดูงานสามารถนำไปประกอบอาชีพได้ ซึ่งกิจกรรมสร้างสรรค์สังคมนี้เป็นไปตามนโยบายสร้างอาชีพ ให้การศึกษา ดูแลสุขภาพ เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของเอ็นพีเอสโดยโครงการพนมพัฒนา