“บุญชู” หวนสู้ศึกไทยแลนด์ โอเพ่น ตั้งเป้าทำแฮททริคแชมป์

ข่าวทั่วไป Tuesday August 2, 2011 11:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.-- บุญชู เรืองกิจ หนึ่งในสุดยอดโปรของเอเชีย เจ้าของสถิติแชมป์ ไทยแลนด์ โอเพ่น สองสมัย หวังทำแฮททริคครองแชมป์ครั้งที่ 3 ในการแข่งขันกอล์ฟรายการ “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2011” ณ สนามสุวรรณกอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จ.นครปฐม ในสัปดาห์หน้า โปรจอมเก๋าวัย 55 ปี จะลงดวลวงสวิงกับสุดยอดโปรไทย นำโดย ธงชัย ใจดี เจ้าของสถิตินักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 3 สมัย ทำให้การแข่งขันในปีนี้ถือเป็นวาระสำคัญที่น่าจับตามมองเป็นอย่างมาก เพราะทั้งคู่ต่างไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน ไทยแลนด์ โอเพ่น ในปีที่แล้ว ซึ่งจัดโดยวันเอเชีย โดยทั้ง ธงชัย และ บุญชู เข้าแข่งขันรายการนี้เมื่อปี 2552 และจบอันดับที่ 10 และอันดับที่ 41 ตามลำดับ การแข่งขันกอล์ฟรายการ “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2011” ครั้งที่ 42 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พร้อมระเบิดศึกดวลวงสวิงอย่างยิ่งใหญ่ ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 31 ล้านบาท ณ สนามสุวรรณ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ซึ่งได้รับเกียรติให้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันเป็นครั้งแรก ระหว่างวันที่ 11 — 14 สิงหาคมนี้ จัดโดยสมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทย บริษัทสิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และเวิลด์ สปอร์ต กรุ๊ป “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2011” ในปีนี้เป็นการแข่งขันรายการที่ 8 ประจำฤดูกาลของวันเอเชีย และมีนักกอล์ฟชั้นนำเข้าร่วมการแข่งขันอย่าง ชินโกะ คาตายาม่า ยอดโปรกอล์ฟชาวญี่ปุ่น พร้อมเพื่อนร่วมชาติอย่าง เชกิ มารุยามา นอกจากนี้ยังมี ไมเคิล แคมป์เบล อดีตแชมป์ ยูเอส โอเพ่น ชาวนิวซีแลนด์ แชมป์วันเอเชีย อย่าง อังเดร สโตลส์ คิม เฟลตัน ไมเคิล เฮนดรี และ คิม เค ฮุน ร่วมกับโปรไทยที่น่าจับตามองอาทิ ถาวร วิรัตน์จันทร์ ที่เพิ่งคว้าแชมป์สมัยที่ 2 รายการอินโดนีเซียน โอเพ่น ของวันเอเชียมาเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งการได้แชมป์ครั้งนี้ทำให้เขารับเงินรางวัลก้อนโตถึง 224,700 เหรียญสหรัฐ และก้าวขึ้นสู่อันดับนักกอล์ฟทำเงินสูงสุดอันดับที่ 3 โปรบุญชูนั้นเล่นกอล์ฟในฐานะมือสมัครเล่นและประสบความสำเร็จมาเป็นเวลานาน เริ่มเข้าแข่งในฐานะนักกอล์ฟอาชีพเมื่ออายุ 30 ปี อย่างไรก็ตามเขาสามารถเก็บชัยชนะได้ไม่แพ้โปรคนอื่นๆ ทั้งนี้บุญชูครองแชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่นในปี 2535 เพียงหนึ่งปีให้หลังจากที่ สุเทพ มีสวัสดิ์ สร้างปรากฏการณ์ครองแชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น ท่ามกลางเสียงเชียร์แบบสุดใจของคนไทยในปี 2534 แต่ที่น่าประทับใจที่สุดคือการคว้าชัยชนะในรายการไทยแลนด์ โอเพ่น ของ บุญชู เรืองกิจ ได้อีกครั้งในปี 2547 และยังเป็นเพียงสองโปรไทยที่ได้ครองแชมป์รายการไทยแลนด์ โอเพ่น อันทรงเกียรตินี้ ที่ผ่านมา บุญชู ครองแชมป์ถึง 5 รายการในการแข่งขันในเอเชีย หลังจากนั้นเขาผันตัวไปลงแข่งขันในซีเนียร์ทัวร์ และสามารถคว้าชัยชนะในรายการ แชมเปี้ยนส์ ทัวร์ ที่สหรัฐอเมริกาหลายครั้ง และมีผลงานโดดเด่นในในซีเนียร์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ โดยสามารถครองแชมป์ 4 รายการในปีที่แล้ว และทำเงินรางวัลถึง 266,609 เหรียญสหรัฐ สำหรับ ธงชัย ใจดี โปรขวัญใจชาวไทยวัย 41 ปี ที่จะเข้าแข่งขัน ไทยแลนด์ โอเพ่น ในปีนี้ เขาเป็นหนึ่งในสุดยอดโปรไทย ทำสถิติครองแชมป์ 13 รายการในเอเชียนร์ทัวร์ และทำเงินรางวัลกว่า 4 ล้านเหรียญสหรัฐ ทางด้าน สนามสุวรรณ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ระยะ 7125 หลา พาร์ 72 ซึ่งใช้เป็นสนามจัดการแข่งขัน “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2011” ในปีนี้เป็นครั้งแรกและมีความพร้อมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก โดยเพิ่มความท้าทายด้วยการเลี้ยงรัฟยาว ปรับกรีน บังเกอร์ และอุปสรรคน้ำต่างๆ ทำให้การแข่งขันครั้งนี้สนุกและน่าติด ตามชมแน่นอน สนามแห่งนี้ออกแบบโดยบริษัท วีร์ยศ ดีไซน์ เปิดให้บริการเมื่อปี 2548