DRT โชว์ครึ่งปีแรก โกยรายได้ 1,895 ล้านบาท เร่งเครื่องออกสินค้าใหม่ลุยตลาดครึ่งปีหลัง มั่นใจสิ้นปีปั๊มยอดโต 10%

ข่าวอสังหา Tuesday August 9, 2011 17:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ ‘ผลิตภัณฑ์ตราเพชร’ โชว์ผลการดำเนินงานครึ่งปีแรก กวาดรายได้ 1,895 ล้านบาท ทำกำไรสุทธิ 260 ล้านบาท หลังชูกลยุทธ์ Everything in One ขยายสินค้ากลุ่มวัสดุก่อสร้าง ขณะที่กลุ่มไม้สังเคราะห์เติบโตมากกว่า 30% ด้านผู้บริหาร DRT เร่งเครื่องครึ่งปีหลังรับปัจจัยบวกภาครัฐกระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ แถมสินค้าเกษตรราคาดี เล็งออกสินค้าใหม่ ดันยอดขายสิ้นปีโต 10% นายอัศนี ชันทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ “DRT” ผู้ผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ พื้นไม้ลามิเนต แผ่นบอร์ด ยิปซัม และบริการหลังการขาย ภายใต้แบรนด์ ‘ตราเพชร’ เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกของปีนี้ (มกราคม-มิถุนายน 2554) ว่า บริษัทฯ มีรายได้ 1,895 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11.6% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาที่มีรายได้ 1,699 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 260 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.7% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 253 ล้านบาท ทั้งนี้ปัจจัยที่สนับสนุนผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในช่วงที่ผ่านมานั้น มาจากกลุ่มสินค้าไม้สังเคราะห์ที่มียอดขายเพิ่มขึ้นมากกว่า 30% หลังจากบริษัทฯ มีความพร้อมในการผลิตที่สามารถเดินเครื่องสายการผลิต NT 9 เต็มกำลังการผลิต 100% และในขณะเดียวกันบริษัทฯได้ทำการตลาดภายใต้กลยุทธ์ Everything in One ที่มุ่งขยายโอกาสทำธุรกิจจากกระเบื้องหลังคาไปยังสินค้าในกลุ่มวัสดุก่อสร้างอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น โครงหลังคาสำเร็จรูปภายใต้แบรนด์ ‘ไดมอนด์ อัลตร้า ทรัส’ ที่ช่วยขยายโอกาสในการทำตลาด และสร้างยอดขาย ขณะที่ผลประกอบการไตรมาส 2 ของปี 2554 (เมษายน-มิถุนายน 2554 ) บริษัทฯ มีรายได้ 945 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่มีรายได้ 887 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 131 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมามีกำไรสุทธิที่ 140 ล้านบาท ซึ่งการที่กำไรสุทธิปรับลดลง เป็นผลมาจากปัจจัยลบด้านต้นทุนวัตถุดิบปูนซีเมนต์ที่ปรับตัวสูงขึ้น และการจ่ายภาษีเงินได้นิติบุคคลเพิ่มขึ้นจากเดิม 25% เป็น 30% หลังจากบริษัทฯ ได้รับสิทธิยกเว้นภาษี 5% ครบระยะเวลา 5 ปีแล้ว ด้านนายสาธิต สุดบรรทัด รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด DRT กล่าวว่า แผนดำเนินงานครึ่งปีหลัง บริษัทฯ จะรุกทำตลาดมากขึ้น เพื่อรองรับกับการเติบโตของตลาดวัสดุก่อสร้างที่ยังขยายตัวได้ดี เนื่องจากนโยบายรัฐบาลชุดใหม่ที่ต้องการกระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์เพื่อผลักดันการขยายตัวทางเศรษฐกิจ รวมถึงการที่สินค้าเกษตรยังมีทิศทางราคาที่ดี ส่งผลต่อกำลังซื้อของผู้บริโภคที่เพิ่มสูงขึ้น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนพัฒนาสินค้าใหม่เข้ามาทำตลาดเพิ่มเติม เพื่อเสริมศักยภาพความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจและผลักดันยอดขายของบริษัทฯ ให้เติบโตตามเป้าหมาย พร้อมทั้งเร่งขยายทำตลาดโครงหลังคาสำเร็จรูป ‘ไดมอนต์ อัลตร้า ทรัส’ ให้มากขึ้น โดยบริษัทฯ มั่นใจว่าผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลัง จะยังคงมีอัตราการเติบโตได้อย่างที่ดี ส่งผลให้ยอดขายรวมของปี 2554 จะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เกี่ยวกับ บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ “DRT” ผู้ผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ พื้นไม้ลามิเนต แผ่นบอร์ด ยิปซัม และบริการหลังการขาย ภายใต้ตราสินค้า “ตราเพชร” มีประสบการณ์ยาวนานในธุรกิจกว่า 25 ปี มีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และได้รับการรับรองระบบคุณภาพมาตรฐาน ISO 9001:2008 รวมถึงได้รับเครื่องหมายมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) จากสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม อุตกระทรวงอุตสาหกรรม ตลอดจนได้รับตราสัญลักษณ์ Thailand’s Brand จากกรมส่งเสริมการส่งออก ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงคุณภาพสินค้า ตลอดจนมีการบริหารจัดการภายในโรงงานที่มีประสิทธิภาพ ภายใต้วิสัยทัศน์ “เป็นทางเลือกที่ดีกว่าของลูกค้า” เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์โดย บริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด ในนาม บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ: ฐิตารีย์ ภูมิพัฒน์อัคร (หญิง) โทร: 0-2248-7967-8 ต่อ 115 e-mail : yink_mastermind@hotmail.com Website: www.mtmultimedia.com