กิจกรรมวันแม่ "เติมรัก เติมใจ ไทยเบฟ"

ข่าวทั่วไป Wednesday August 10, 2011 17:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--ไทยเบฟเวอเรจ รอยยิ้มเปื้อนแก้มผู้สูงอายุเพราะความรักและการดูแลจากใจลูกหลาน รับวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2554ในงาน “เติมรัก เติมใจ ไทยเบฟ” บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) เล็งเห็นถึงความสำคัญดังกล่าว จึงสานต่อนโยบายเสริมสร้างความรักความผูกพันระหว่างแม่-ลูกและครอบครัว ต้อนรับ วันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2554 ภายใต้ชื่องาน “เติมรัก เติมใจ ไทยเบฟ” โดยครอบครัวอาสาสมัครไทยเบฟรวมพลังแบ่งปันความรักความอบอุ่น และดูแลผู้สูงอายุจากสถานสงเคราะห์จากบ้านบางแค1 — 2 บ้านรังสิตเหมือนลูกหลาน ภายใต้แนวคิด “ความรักแท้จริง คือ การให้” พร้อมด้วยศิลปินดารา mascot เบิร์ดแลนด์ และการแสดงศิลปวัฒนธรรมสุดตระการตาจากสยามนิรมิต มาร่วมสร้างความรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้สูงอายุอย่างเต็มอิ่ม เมื่อที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ โรงละครสยามนิรมิต นางชาลอต โทณวณิก ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 12 สิงหาคม ซึ่งเป็นวันแม่แห่งชาติ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้จัดงาน “เติมรัก เติมใจ ไทยเบฟ” ภายใต้แนวคิด “ความรักแท้จริง คือ การให้” ซึ่งนอกจากจะเป็นวันสำคัญ ที่ลูกๆจะได้แสดงความรัก ความกตัญญูแก่แม่ผู้ให้กำเนิดแล้ว ยังเปิดโอกาสให้ครอบครัวอาสาสมัครไทยเบฟที่เรียกว่า “ครอบครัวอาสา” ได้ดูแลผู้สูงอายุ จำนวนกว่า 85 ท่าน จากสถานสงเคราะห์ที่ขาดความรักและการดูแลเอาใจใส่จากคนในครอบครัว ได้แก่ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค 1 , สถานสงเคราะห์คนชราบ้านบางแค 2 และ ศูนย์พัฒนาการจัดการสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุจังหวัดปทุมธานี(บ้านรังสิต) เหมือนลูกหลาน พาทำกิจกรรม ประดิษฐ์กรอบรูปทำมือ ร่วมประกวดร้องเพลง พาทานอาหารอร่อย และพาชมการแสดงชั้นเลิศจากสยามนิรมิต ซึ่งผู้สูงอายุทั้งหลายก็จะมีลูกหลานมาดูแลและเติมความสุขตลอดงาน นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้พนักงานไทยเบฟรวมถึงครอบครัวสื่อมวลชนลงชื่อ พาคุณแม่และครอบครัวเที่ยวงานเพื่อใช้เวลาพิเศษร่วมกันในช่วงวันแม่ ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม มีจำนวนผู้ร่วมงานทั้งหมดกว่า 2,000 คน ในขณะเดียวกันสื่อร่วมงานและร่วมเผยแพร่ข่าวกิจกรรมก็จะทำให้คนรู้สึกอิ่มเอมไปด้วย ก็ต้องขอขอบคุณในการเผยแพร่ในทุกๆสื่อซึ่งงาน “เติมรัก เติมใจ ไทยเบฟ” ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมดีๆที่เพื่อสังคม ที่ประกอบด้วยเด็ก ผู้หญิง คนชรา ซึ่งไม่ควรมองข้ามส่วนหนึ่งส่วนใด และหวังจะจัดอย่างต่อเนื่องค่ะ บรรยากาศตลอดงาน “เติมรัก เติมใจ ไทยเบฟ” ได้เติมรักและเติมใจให้กับผู้สูงอายุ รวมถึง ครอบครัวอาสา ครอบครัวผู้บริหารและพนักงานไทยเบฟ ครอบครัวดาราศิลปิน และครอบครัวสื่อมวลชน รวมกว่า 2000 ชีวิต พร้อมเติมประทับใจด้วยกิจกรรมหลากหลายในบรรยากาศสุดอบอุ่น ไม่ว่าจะเป็น ร่วมกันประดิษฐ์กรอบรูปทำมือและถ่ายภาพครอบครัวกับผู้สูงอายุ ใน บูธเติมรัก เติมใจ บ้านไทยเบฟ การแสดงชุดพิเศษสำหรับน้องๆหนู จากการ์ตูนแอนนิเมชั่น เบิร์ดแลนด์ แดนมหัศจรรย์ มินิคอนเสิร์ตสุดพิเศษจากค่ายแกรมมี่ ไอซ์ — ศรัญยู รวมถึงเจ้าของเสียงทรงพลัง เจนนิเฟอร์ คิ้ม รับฟังเรื่องราวความรักความผูกพันจาก คู่ดาราแม่ลูก หนิง - ปณิตา พัฒนาหิรัญ และคุณแม่ เซอร์ไพรส์สุดพิเศษๆของผู้สูงอายุที่มาร่วมประชันลูกคอใน การแข่งขันร้องเพลง อิ่มท้องด้วยอาหารคาวหวานจากร้านขึ้นชื่อกว่า 10 ร้าน รวมถึงกิจกรรมพิเศษออกบูธพิเศษจากบริษัทในเครือฯ ได้แก่ อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ทีซีซี แลนด์ จำกัด และการสนับสนุนรถพยาบาลจากโรงพยาบาลเวชธานี ก่อนที่จะเข้าไปในโรงละครรามายณะ เพื่อรับชมการแสดงกีต้าร์คลาสสิค โดย เบิร์ด - เอกชัย เจียรกุล แชมป์กีตาร์คลาสสิกระดับโลกจากโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ ตบท้ายด้วยการแสดงศิลปวัฒนธรรมจากสยามนิรมิต แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมี “เป้”- ภาณุพงศ์ กรรณาธิกรณ์ จากรายการบุษบาบานเช้า รับหน้าที่เป็นพิธีกร ซึ่งตลอดทั้งวัน ”ครอบครัวอาสา” รวมถึง นาถ -ณัฐพล ทรัพย์มนู นักปีนเขาในโครงการ “Thai Everest 2011 Live Your Dream คิดใหญ่..กล้าใช้ชีวิต” อาสาที่จะรับหน้าที่ดูแล และแบ่งปัน ความรักความอบอุ่นให้กับผู้สูงอายุเสมือนลูกหลานอย่างเต็มใจ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ (จำกัด) มหาชน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้สูงอายุ รวมถึงทุกครอบครัวที่ร่วมงานจะได้รับความสุขและความประทับใจอบ่างเต็มอิ่ม และยังคงมุ่งมั่นที่จะสานต่อการเสริมสร้างความรักความผูกพัน ในครอบครัว “เติมรัก เติมใจ ไทยเบฟ” ด้วยการแบ่งปันความรัก ความสุขแก่ผู้คนในสังคมในโอกาสต่อๆไป ความในใจของลูกหลานสู่แม่ และคนชราหนิง - ปณิตา พัฒนาหิรัญ และคุณแม่ ต้องบอกว่ากิจกรรม “เติมรัก เติมใจ ไทยเบฟ” เป็นกิจกรรมที่ดีมาก เพราะหระตุ้นให้หลายๆอาจจะสนใจแต่งานเล็งเห็นความสำคัญกับครอบครัวมากขึ้น อย่างที่หนิงเป็นคนทำงานเยอะ มีความเป็นส่วนตัวสูง ก็กลับมาเล็งเห็นความสำคัญและเอาใส่ใจในเรื่อง วันแม่ วันพ่อ วันครอบครัว วันผู้สูงอายุ รวมถึงคุณแม่มากขึ้นซึ่งก็ถือว่าดีมากค่ะ วันนี้ได้ถ่ายรูป ทำกรอบรูปและเดี๋ยวจะเข้าไปดูละครของสยามนิรมิตด้วยค่ะ ซึ่งวันแม่ไม่ได้มีแค่วันเดียวแต่มีได้ทุกวัน ต่อไปจะให้ความรัก ความเอาใส่ใจอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะวันไหนๆ ค่ะ ไอซ์ - ศรัณยู วินัยพานิช นักร้อง ดารานักแสดง รู้สึกเป็นดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงาน“เติมรัก เติมใจ ไทยเบฟ” นะครับ ตรงคอนเซ็ปต์เลยว่าความรักที่แท้จริงคือการให้ เพราะให้เรามีโอกาสได้ให้ความสุขกับผู้สูงอายุ และได้ใช้เวลาช่วงวันหยุดพักผ่อนให้มีประโยชน์ด้วยครับผม สำหรับไอซ์รู้สึกว่าวันแม่เป็นวันที่ทำให้ระลึกเตือนถึงพระคุณของคุณแม่ ซึ่งแต่ทุกวันสำหรับไอซ์เป็นวันแม่อยู่แล้ว ซึ่งเด็กๆก็จะมีโอกาสได้อยู่กับคุณแม่ พอโตขึ้นมาต้องทำงานอาจจะไม่ได้อยู่ด้วยกันแต่ก็มีโทรหากันตลอด เคล็ดลับในการดูแลความรักกับคุณแม่จริงๆก็ไม่มีอะไรมาก เพราะความรักที่ออกมาจากใจยังไงก็มันก็ออกมาเอง หลายๆคนทุกวันนี้ออกจะเขินอายที่จะแสดงความรัก แต่ผมว่าคนเรารักกันแสดงออกมาดีกว่า วัลลภา โภควัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการการประชาสัมพันธ์สำหรับลูกค้าต่างประเทศ สยามนิรมิต รู้สึกมีดีใจมากที่ภาคเอกชนโดยเฉพาะไทยเบฟได้เห็นความสำคัญของวันแม่ ความเป็นแม่ และได้เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ความรู้สึกดีๆไปยังผู้สูงอายุที่อยู่บ้านพักคนชราต่างๆที่ขาดความรักความอบอุ่นให้ได้มีโอกาสมาสนุกสนาน ได้ชมการแสดงดีๆ ก็อยากฝากถึงทุกคนให้ช่วยกันเถอะค่ะ ช่วยกันสร้างความรักความอบอุ่นให้กับผู้สูงอายุของเรา เพราะว่าท่านก็มีบุญคุณกับเรามามากแล้ว และอยากให้ทุกๆคนคำนึงถึงความอบอุ่นให้กับครอบครัวด้วยค่ะ ในฐานะของคนที่เป็นแม่ เรารู้ดีว่าแม่ทุกคนมีความรักให้แก่ลูก ไม่ว่าจะเป็นลูกหญิงหรือลูกชาย ทุกคนไม่ได้หวังอะไรจากลูกๆขอเพียงลูกทุกคนก้าวถึงฝั่ง ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและในครอบครัว เราก็ได้แต่หวังว่าลูกจะเข้าใจ และวันนึงที่เค้าได้ก้าวมาเป็นแม่ เค้าก็คงจะย้อนนึกถึงตัวเองเมื่อคราวที่เค้าเป็นลูก เพราะฉะนั้นทุกท่าน กรุณาเถอะค่ะ จงให้ความรักและความอบอุ่น กับผู้ที่เป็นแม่ ไม่จำเป็นแต่เฉพาะคุณแม่ของคุณนะคะ คุณแม่คนอื่นๆที่ยังรอความรักความอบอุ่น ยังมีอีกเยอะในสังคมไทย โดยเฉพาะที่บ้านคนชรา เพราะฉะนั้นขอบคุณนะคะไทยเบฟที่ได้เป็นตัวอย่างให้กับคนอื่นๆให้เห็นค่ะ นาถ - ณัฐพล ทรัพย์มนู ผู้ปีนเขา ในโครงการ “Thai Everest” รู้สึกดีที่ได้ร่วมกิจกรรมนี้ เพราะว่าคุณแม่ไปต่างประเทศพอดี เจอคุณยายแล้วก็นึกถึงคุณแม่เหมือนกัน ก็เลยหายคิดถึงไปได้ ชอบกิจกรรมที่ได้ประดับกรอบรูป เพราะว่าดูคุณยายเค้าเพลินมากที่ได้ตกแต่งกรอบรูปด้วยวัสดุต่างๆ เอาหัวใจไปติดมุมนู้น เอาดอกไม้ไปติดมุมนี้ วันแม่ก็จะเอาดอกไม้ไปกราบที่เท้าคุณแม่นะครับ กฤษฎา พงษ์รื่น ครอบครัวอาสา และ คุณยายชม้อย จากบ้านบางแค 1 ส่วนตัวก็รู้สึกดีที่บริษัทมีกิจกรรมอย่างนี้ และเปิดโอกาสให้พนักงานร่วมกิจกรรมเพื่อสังคม รู้สึกอบอุ่นที่ได้เจอกับคุณยายที่น่ารัก คือปกติเป็นคนต่างจังหวัดไม่ค่อยได้เจอคุณย่าคุณยายซักเท่าไหร่ เพราะทำงานและศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ถือว่าดีที่ครั้งหนึ่งได้ทำกิกรรมดีๆ ก็ถือว่าเป็นกิจกรรมที่มีความสุขมากครับ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-7855291 ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำนักสื่อสารองค์กร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)