“รักลูกอวอร์ด” ขานรับ World Book Capital 2013 สนับสนุนหนังสือดี รุกสร้างวัฒนธรรมการอ่านในชุมชน

ข่าวทั่วไป Wednesday August 10, 2011 17:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--รักลูกกรุ๊ป “รักลูกอวอร์ด” เดินหน้าสนับสนุนหนังสือดีสำหรับเด็กและเยาวชน พร้อมรุกกิจกรรมส่งเสริมการอ่านตามชุมชนต่างๆ เพื่อสร้างวัฒนธรรมการอ่านให้เกิดขึ้นในสังคมไทย ขานรับการเป็นเมืองหนังสือโลกในปี 2013 นายแพทย์อุดม เพชรสังหาร ประธานดำเนินงานโครงการรักลูกอวอร์ด กล่าวว่า “ปีนี้ รักลูกอวอร์ด รุกกิจกรรมด้านการอ่านมากกว่าทุกๆ ปี เพราะเราเข้าไปเป็นหนึ่งในภาคีของมหานครแห่งการอ่าน ของกทม. เพื่อช่วยผลักดันให้ กทม. เป็นเมืองหนังสือโลกในปี 2013 โดยสานต่อโครงการประกวดหนังสือสำหรับเด็กและเยาวชน “รักลูกอวอร์ด” ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 8 ด้วยการสนับสนุนนักเขียน สำนักพิมพ์ และนักวาดภาพประกอบ ให้สร้างสรรค์ผลงานที่ดีมีคุณภาพสำหรับเด็กและเยาวชน นอกจากนี้ ยังโฟกัสไปที่การลงพื้นที่สร้างวัฒนธรรมการอ่านในหมู่ประชาชนเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำกิจกรรมเล่านิทานตามสถานพินิจ, โครงการอ่านหนังสือให้ผู้ป่วยฟังตามโรงพยาบาล, การอบรมเรื่องการอ่านตามศูนย์เด็กเล็ก หรือแม้กระทั่งการสนับสนุนหนังสือที่ได้รับรางวัล ให้กับหน่วยงานต่างๆ โดยจะเริ่มต้นจากกิจกรรมเหล่านี้จากในพื้นที่ กทม.ก่อนแล้วค่อยๆขยายไปยังชุมชนต่างๆทั่วประเทศ” นายแพทย์อุดม กล่าวเพิ่มเติมว่า “ปีนี้มีหนังสือส่งเข้าประกวดเป็นจำนวนมาก ทำให้ต้องเลื่อนเวลาตัดสินออกไประยะหนึ่ง เพื่อคัดสรรหนังสือที่มีคุณภาพ และเหมาะสมกับช่วงวัยมากที่สุด โดยหนังสือที่ผ่านเข้ารอบคัดกรองปีนี้ มีจำนวนทั้งสิ้น 44 เล่ม จากกว่า 40 สำนักพิมพ์ ของทั้ง 5 ช่วงวัย ซึ่งจะมีการตัดสินและประกาศผลผู้ได้รับรางวัลอย่างเป็นทางการในต้นเดือนตุลาคมนี้” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม: เจ้าหน้าที่สื่อสารการตลาดองค์กร บริษัท รักลูกกรุ๊ป จำกัด โทร. 0 2913 7555 ต่อ 3514 แฟกซ์ 02 831 8466