ข่าวอสังหา Monday August 15, 2011 10:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น เอสซี แอสเสท โชว์ผลประกอบการครึ่งปีแรกไปได้สวยมียอดขาย 3,540 ล้านบาท เติบโต 78% รายได้รวม 3,750 ล้านบาท โต 35% กำไรสุทธิ 656 ล้านบาท มั่นใจครึ่งปีหลังเตรียมเปิด 11 โครงการใหม่ มูลค่ารวมกว่า 11,000 พันล้านบาท นางบุษบา ดามาพงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC เปิดเผยถึง ผลการดำเนินงาน 6 เดือนแรก บริษัทฯมียอดขายรวม 3,540 ล้านบาท เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 78% รายได้รวม 3,750 ล้านบาท เติบโต 35% โดยเป็นรายได้จากการดำเนินงาน 3,707 ล้านบาทและมีกำไรสุทธิ 656 ล้านบาท ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2554 บริษัทฯ และบริษัทย่อย มีสินทรัพย์รวม และ มีหนี้สินรวม เท่ากับ 15,255 ล้านบาท และ 6,306 ล้านบาท ตามลำดับ มูลค่าหุ้นตามบัญชีเท่ากับ 13.77 บาทต่อหุ้น โดยในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาเอสซีฯ ได้มีการเปิดโครงการใหม่ จำนวน 3 โครงการ ซึ่งเป็นโครงการบ้านเดี่ยวและได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ทั้งนี้ในช่วงไตรมาส 2 /2554 บริษัทฯ มียอดขายจำนวนทั้งสิ้น 2,238 ล้านบาท มีรายได้รวม 2,112 ล้านบาท สูงขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปี 2553 ร้อยละ 73 โดยเป็นรายได้จากการดำเนินงาน 2,071 ล้านบาท และ มีผลกำไรสุทธิ 362 ล้านบาท สูงขึ้นร้อยละ 72 ทั้งนี้ โครงสร้างรายได้ทั้งหมดมาจาก 2 ส่วนธุรกิจหลัก ประกอบด้วย ส่วนที่ 1 โครงการพัฒนาที่พักอาศัย (Residential) จำนวน 1,859 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 90 % ของรายได้จากการดำเนินงาน และ ส่วนที่ 2 ธุรกิจอาคารสำนักงานให้เช่า (Office Building) จำนวน 212 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน 10% ของรายได้จากการดำเนินงาน นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้รับการจัดอันดับเครดิตองค์กรโดยบริษัททริสเรทติ้ง จำกัด ในระดับ “BBB+” (แนวโน้มการจัดอันดับเครดิต ”คงที่”) ซึ่งสะท้อนถึงผลงานของบริษัทที่เป็นที่ยอมรับในตลาดที่อยู่อาศัยระดับกลางถึงบนตลอดจนกระแสเงินสดที่สม่ำเสมอจากธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ให้เช่ารวมถึงความสามารถในการขยายธุรกิจโดยมีภาระเงินกู้ไม่มากนัก โดยการจัดอันดับเครดิตองค์กรครั้งนี้จะทำให้บริษัทฯ สามารถเพิ่มช่องทางการระดมเงินทุนในการออกและเสนอขายหุ้นกู้และ/หรือตั๋วแลกเงิน ได้อีกทางหนึ่ง สำหรับแผนงานในครึ่งปีหลัง 2554 ซึ่งมีการเปิดโครงการใหม่ในทำเลที่มีศักยภาพ รวมทั้งสิ้น 11 โครงการ มูลค่าโครงการรวมประมาณ 11,000 ล้านบาท โดย ในไตรมาส 3 วางแผนเปิดโครงการคอนโดมิเนียมใหม่พร้อมกัน 3 โครงการเกาะแนวรถไฟฟ้าสุขุมวิทและสถานีติวานนท์ มูลค่ารวมประมาณ 3,710 ล้านบาท ภายใต้แบรนด์พรีเมี่ยมหรู ได้แก่ “โครงการเดอะเครสท์ สุขุมวิท 24” คอนโดมิเนียม 8 ชั้น ติดสวนเบญจสิริ ใกล้บีทีเอส พร้อมพงษ์ จำนวน 82 ยูนิต มูลค่า 650 ล้านบาท , “โครงการเดอะ เครสท์ สุขุมวิท 51” คอนโดมิเนียม 8 ชั้น ใกล้ บีทีเอส ทองหล่อ จำนวน 88 ยูนิต มูลค่า 460 ล้านบาท และ “โครงการเซ็นทริค สถานีติวานนท์” เพียง 100 เมตร จากสถานีติวานนท์ เส้นรถไฟฟ้าสายสีม่วง คอนโดมีเนียมดีไซน์เป็น 2 อาคารสูงขนาด 36 และ41 ชั้น จำนวนรวม 1,060 ยูนิต มูลค่า 2,600 ล้านบาท” ซึ่งแต่ละแห่งมีสไตล์และจุดเด่นที่แตกต่างกัน แต่ยังคงรักษาแนวคิด 5 จุดขายของเอสซีฯ ภายใต้สโลแกน “คิดด้วยรัก ดีไซน์เพื่อนาคต” และพร้อมตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่ใช้ชีวิตแบบคนรุ่นใหม่ มีสไตล์ และมีสีสัน ชอบสังคม สิ่งอำนวยความสะดวก และใกล้รถไฟฟ้า“ และ มียังมีโครงการคอนโดมิเนียมที่ชายทะเลหัวหิน 1 โครงการซึ่งจะเปิดในปลายปี นอกจากนั้นจะเป็นโครงการแนวราบอีก 7 โครงการ โดยพัฒนาภายใต้ในแบรนด์หลัก คือ แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด , บางกอก บูเลอวาร์ด, ไลฟ์บางกอก บูเลอวาร์ด , วิสต้า และเวิร์คเพลส ซึ่งยังคงให้ความสำคัญในการพัฒนาโครงการบริเวณโซนหลักที่เอสซี แอสเสทมีฐานลูกค้าที่แข็งแกร่ง และทำเลใหม่ ๆ ที่มีศักยภาพ อาทิ ราชพฤกษ์-พระราม 5 และ รามอินทรา และ ย่านเทพารักษ์-วงแหวน เพื่อพัฒนาเป็นโครงการบ้านเดี่ยว 4 โครงการ โครงการทาวน์โฮม 1 โครงการ และ โฮมออฟฟิซ 2 โครงการ “ ด้วยความพร้อมในทุกด้านของ เอสซี แอสเสท รวมถึงโครงการใหม่ที่จะเปิดขายในครึ่งปีหลังถึง 11 โครงการ ทำให้มั่นใจว่า บริษัทจะรักษาอัตราการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง และ จะสามารถทำยอดขายและรายได้ในครึ่งปีหลังประสบความสำเร็จตามเป้าหมายเช่นเดียวกับครึ่งปีแรก ” นางบุษบากล่าวสรุป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2949-2404, 0-2949-2290 แฟกซ์ 0-2949-2209 ประชาสัมพันธ์องค์กร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)