ทาทา สตีล ผู้นำการผลิตเหล็กครบวงจรที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกเปิดตัวตราสินค้า ทาทา ทิสคอน เหล็กเส้นคุณภาพสูงครั้งแรกในประเทศไทย

ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2554 08:44:29 น.
กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--เวเบอร์ แซนวิค

ทาทา สตีล (ประเทศไทย) ในกลุ่มบริษัท ทาทา สตีล ผู้นำการผลิตเหล็ก ครบวงจรที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2450 ที่ประเทศอินเดีย ซึ่งปัจจุบันมีฐานการผลิตใน 26 ประเทศทั่วโลก เปิดตัว “ทาทา ทิสคอน” เหล็กเส้นคุณภาพสูงที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีระดับโลกเพื่อคนไทย หลังจากประสบความสำเร็จในการเป็นผู้ผลิตเหล็กครบวงจรที่ได้รับการยอมรับระดับโลก ทาทา สตีล จะเข้ามาสร้างตำนานบทใหม่ เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างและพัฒนาเมืองไทยให้มั่นคง ด้วยโครงการสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ด้วยจุดแข็งของสินค้าที่ผลิตจากโรงงานที่มีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตเหล็กเส้นกว่า 40 ปี ในประเทศไทย ผนวกกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีการผลิตตามมาตรฐานระดับโลกของทาทา สตีล มาใช้ในการควบคุมการผลิตในทุกขั้นตอน เนื่องจากเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเหล็กขนาดใหญ่ถึง 3 แห่งในประเทศไทย และบริการหลังจากขายที่มีประสิทธิภาพ ทาทา สตีล ประเทศไทย และบริษัทฯ กำหนดเป้าหมายที่จะเป็นบริษัทผู้ผลิตเหล็กทรงยาวที่มีกำลังการผลิต 3 ล้านตันต่อปี และเป็นผู้นำตลาดในประเทศไทย รวมถึงมีส่วนร่วมสำคัญในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในปีงบประมาณ 2558

นายลาภทวี เสนะวงษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทาทา สตีล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการเปิดตัวทาทา ทิสคอนครั้งแรกในประเทศไทย โดยมีปัจจัยที่เอื้ออำนวยหลายประการ มีการคาดการณ์ว่าอุตสาหกรรมการก่อสร้างในประเทศไทยจะเติบโตถึง 5-10% ซึ่งสอดคล้องกับการเจริญเติบโตที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ในอุตสาหกรรมก่อสร้าง อาทิ โครงการคอนโดมีเนียม สำนักงานและโรงแรมใหม่ ๆ ในแถบกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงโครงการขนาดใหญ่ของภาครัฐบาล เรายังคงมั่นใจว่าอุตสาหกรรมเหล็กเส้นในประเทศจะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในปีนี้และอนาคตอันใกล้ นอกจากนี้ บริษัท ทาทา สตีล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในฐานะผู้ผลิตเหล็กเส้นคุณภาพสูงที่นำเอานวัตกรรมทันสมัยระดับโลกมาใช้ในการผลิตเหล็กเส้นในตลาดเมืองไทย บริษัทฯ กำหนดเป้าหมายที่จะเป็นบริษัทผู้ผลิตเหล็กทรงยาวที่มีกำลังการผลิต 3 ล้านตันต่อปี และเป็นผู้นำตลาดในประเทศไทย รวมถึง มีส่วนร่วมสำคัญในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภายในปีงบประมาณ 2558

นายสุนีล เซ็ท ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ — การตลาดและการขาย เปิดเผยว่า “ทาทา สตีลประเทศไทยวางจุดยืนของตราสินค้าทาทา ทิสคอนให้เป็นผู้เชี่ยวชาญเหล็กเส้นคุณภาพระดับโลกเพื่อคนไทย ปัจจุบันเหล็กเส้นของประเทศไทย มีการบริโภคเหล็กภายในประเทศทั้งสิ้นประมาณ 2.8 ล้านตัน เรามีความมั่นใจว่าเราจะประสบความสำเร็จจากการเปิดตัวตราสินค้า “ทาทา ทิสคอน” ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่นำเสนอ ทั้งการขนส่งภายในและภายนอกบริษัทฯ ระบบปฏิบัติการ การบริการหลังการขาย และกลยุทธ์ทางการขายและการตลาดของเรา ทาทา สตีลมุ่งเน้นการให้บริการเหล็กเส้นที่มีคุณภาพแก่พันธมิตรทางธุรกิจของเราเพื่อประโยชน์สูงสุดแก่คนไทย นอกจากนั้น เรามีเหล็กเส้นคุณภาพทุกขนาด และทุกเกรด ทั้งยังนำเสนอนวัตกรรมอย่างสม่ำเสมอ อาทิ เหล็กที่สามารถรับแรงสั่นสะเทือนแผ่นดินไหว (Seismic Rebar) และ เหล็กที่สามารถป้องกันการกัดเซาะจากน้ำทะเล (Corrosion Resistant Rebar) อีกทั้ง เรายังเสนอบริการตัดและดัดเหล็ก (Cut and Bend) และเหล็กปลอกเพื่อการก่อสร้างที่มีประสิทธิภาพอีกด้วย ด้วยกลยุทธ์ทั้งหลายที่เราวางไว้ เรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าทาทา ทิสคอน จะได้รับการตอบรับอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าและประสบความสำเร็จในตลาดประเทศไทย

ทาทา ทิสคอน เหล็กเส้นคุณภาพ ของบริษัท ทาทา สตีล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผลิตด้วยกระบวนการที่ทันสมัยและล้ำหน้าของโลก คือ เทมป์คอร์ (Temp Core) โดยโรงงานที่มีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตเหล็กเส้นกว่า 40 ปี ในประเทศไทย ภายใต้นวัตกรรมและเทคโนโลยีการผลิตตามมาตรฐานระดับโลกของทาทา สตีล และความสามารถในการควบคุมการผลิตในทุกขั้นตอน เนื่องจากเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเหล็กขนาดใหญ่ถึง 3 แห่งในประเทศไทย ทำให้กลุ่มผู้รับสร้างบ้าน/ผู้รับเหมารายย่อยจนถึงรายใหญ่ และงานโครงการ สามารถมั่นใจได้ถึงมาตรฐานทุกชิ้นของสินค้า ผลิตภัณฑ์เหล็กเส้นประกอบด้วยเหล็กเส้นกลมและเหล็กเส้น ข้ออ้อย ซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลายในอุตสาหกรรมก่อสร้าง เช่น คอนกรีตเสริมเหล็กในงานถนน สะพาน เสาตอม่อ อาคาร บ้านและงานก่อสร้างทั่วไป เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์ ทาทา ทิสคอน มีจำหน่ายผ่านทาง 4 ช่องทางการจัดจำหน่ายดังนี้ ผู้ค้าส่งระดับเล็กถึงใหญ่ ผู้ค้าปลีก ซึ่งกระจายอยู่ในกรุงเทพและปริมณฑล ผู้รับเหมาและผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ซึ่งดำเนินการโครงการหลากหลายจากรัฐบาลและเอกชน และส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ

เกี่ยวกับ บริษัท ทาทา สตีล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

บริษัท ทาทา สตีล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายเหล็กเส้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นบริษัทในเครือ TATA Steel Group ประเทศอินเดีย ผลิตภัณฑ์ของบริษัทประกอบด้วย เหล็กเส้นก่อสร้าง เหล็กรูปพรรณขนาดเล็ก และเหล็กลวดอุตสาหกรรม ปัจจุบันมีบริษัทย่อย 3 บริษัท ได้แก่ (1) บริษัท เหล็กสยาม (2001) จำกัด ตั้งอยู่ที่ จ. สระบุรี, (2) บริษัทเหล็กก่อสร้างสยาม จำกัด ตั้งอยู่ที่ จ.ระยอง และ (3) บริษัท เอ็น.ที.เอส.สตีล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่ที่ จ.ชลบุรี

สำหรับ TATA Steel Group เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเหล็กครบวงจรรายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของประเทศอินเดีย ปัจจุบันได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสิบบริษัทผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่ของโลก เป็นบริษัทที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั่วโลก ทั้งในด้านการผลิตเหล็กที่มีคุณภาพเป็นเลิศ ระบบการบริหารจัดการที่ได้มาตรฐานระดับสากล และการดำเนินธุรกิจที่มุ่งเน้นถึงความรับผิดชอบต่อชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
คุณนภปิยา ชินะโปดก
เจ้าหน้าที่สื่อสารองค์กรอาวุโส
บริษัท ทาทา สตีล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
555 อาคารรสา ทาวเวอร์ 2 ชั้น 20 ถ.พหลโยธิน แขวงจตุจักร กทม. 10900
โทรศัพท์: 02 937 1000 ต่อ 1635
อีเมล์ noppiyac@tatasteelthailand.com
หรือ
คุณปัญญ์ณัฐ ศิวะพรพันธ์ (ตี่) โทร. 02-343-6181
คุณสุทธิรัตน์ กิตยานนท์ (ลิลลี่) โทร. 02-343-6062
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง