ไฟว์สตาร์ บวงสรวง “407 Dark Flight” 3D ภาพยนตร์ระทึกขวัญสามมิติเรื่องแรกของไทย ดึงนางเอกตัวแม่ “มาช่า วัฒนพานิช” ร่วมงาน

ข่าวบันเทิง Monday August 22, 2011 15:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--ไฟว์สตาร์ ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น จัดงานบวงสรวงภาพยนตร์ “407 Dark Flight” 3D ภาพยนตร์ระทึกขวัญ 3 มิติเรื่องแรกในประเทศไทย นำทีมโดยศิลปินชื่อดัง “มาช่า วัฒนพานิช” ร่วมด้วย พระเอกใหม่ “ปีเตอร์ ไนท์” และ นะโม ทองกำเหนิด, จีน เกล้าแก้ว สินเทพดล, เอ็กซ์ ฐิติ เวชบุล, ปลาย ปรเมศร์ น้อยอ่ำ ฯลฯ กำกับการแสดงโดยผู้กำกับมากฝีมือ “ทอม อิสรา นาดี” คุณเกียรติกมล เอี่ยมพึ่งพร กรรมการผู้จัดการบริษัท ไฟว์สตาร์ ฯ กล่าวว่า “เราคิดว่าจะใช้ความเป็น 3 มิติมาทำให้หนังน่าสนใจได้อย่างไร ก็เลยหยิบเอาเรื่องความกลัว ความกดดันขึ้นมาทำให้น่าสนใจ ในความเป็นสามมิติเราพาคนดูขึ้นไปอยู่ในเครื่องบินด้วยกันกับเรา ผู้ชมจะมีเวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่งเท่ากับที่ตัวละครในหนังใช้เดินทางจากกรุงเทพฯไปภูเก็ต และคุณไม่สามารถหนีไปไหนได้ เพราะคุณกำลังอยู่บนความสูงหลายพันฟุต แล้วคุณจะรอดจากตรงนั้นได้อย่างไร หนังเรื่องนี้จะเล่นกับความกลัวของคุณ คุณจะกลัวผี วิญญาณอาฆาต กลัวพวกเดียวกันเอง หรือจะกลัวเครื่องบินที่กำลังจะตก เราเตรียมการณ์กันมานาน ก็คิดว่ามันน่าจะเป็นหนังสามมิติที่สมบูรณ์” ด้าน อิสรา ผู้กำกับซึ่งเคยฝากผลงานไว้ใน “ลองของ” ทั้ง 2 ภาค เล่าว่า เรื่องนี้จะเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เล่าด้านมืดของมนุษย์โดยใช้เทคโนโลยี 3D “ผมเป็นคนชอบเล่าเรื่องด้านมืดของมนุษย์ แต่ผมก็ชอบเล่าเรื่องให้สนุก ตื่นเต้น หรือถ้าหนังจะเป็นไปทางไหนก็ไปให้สุด ไม่มีการกั๊ก อย่าง “ลองของ” ก็ชัดเจนว่าเราจะทำหนังโหด เราก็ทำโหดสุดเลย แต่เรื่องนี้โจทย์คือระทึกขวัญ ก็คิดว่าจะทำอย่างไรให้มันระทึกที่สุด ผมจะทำให้คนดูได้ลุ้นไปกับหนังทั้งเรื่อง ว่าตัวละครเหล่านี้จะรอดไหม?” ติดตามชมภาพยนตร์ระทึกขวัญสามมิติ ที่จะทำให้คุณกลัวความกลัวของตัวเอง ปลายปีนี้