ศิลปินดังขึ้นคอนเสิร์ต “รวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทยฯ”

ข่าวบันเทิง Friday September 2, 2011 16:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--โพลีพลัส พีอาร์ เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ ๘๔ พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พร้อมรำลึกถึงพระเจนดุริยางค์ (ปิติ วาทยะกร) ผู้ประพันธ์ทำนองเพลงชาติไทยและเพลงสรรเสริญพระบารมี พล.อ.อ.พิธพร กลิ่นเฟื่อง ประธานมูลนิธิพระเจนดุริยางค์ จึงจัดงานคอนเสิร์ต รวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย ถวายชัย ๘๔ พรรษา “มหาคีตราชันย์” โดยอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ และบทเพลงที่ทรงคุณค่าถือเป็นประวัติศาสตร์ของแผ่นดิน อาทิ เพลงชาติสยาม ฉบับ พ.ศ.2477 มาขับร้อง บรรเลงอย่างยิ่งใหญ่สมบูรณ์แบบด้วยวงดุริยางค์ทหารอากาศกว่า 50 ชีวิต ได้รับเกียรติศิลปินผู้ทรงคุณวุฒิและศิลปันดัง พร้อมใจกันขึ้นเวที ปลุกกระแสพร้อมรัก สามัคคี กันคับคั่ง (วันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2554 ณ โรงละครแห่งชาติ สนามหลวง) แม้เม็ดฝนจะโปรยปรายแต่ทุกคนก็ถือเป็นนิมิตหมายที่ดี เพราะเข้ากับหลากหลายบทเพลง พระราชนิพนธ์ทีเดียวเชียว! เริ่มเปิดการแสดงด้วย องก์ ๑ จารึกไว้ในแผ่นดิน โดยนักร้องกิตติมศักดิ์ ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์, อิสริยา คูประเสริฐ จับไมค์เข้าคู่กันในเพลงอมตะทรงคุณค่า เถลิงศก, บ้านไร่นาเรา, เพลงแห่งความหลัง, อสงไขย องก์ ๒ คีตศิลป์องค์ราชันย์ แคท ไตรทิพย์, ภา-นภาดา, ป๊อด-ธนชัย อัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ ใกล้รุ่ง, ยามเย็น, สายฝน, ชะตาชีวิต, แสงเทียน มาขับกล่อมให้ผู้ฟังได้เคลิบเคลิ้ม องก์ ๓ สานฝันสู่สากล เร้าอารมณ์กับการบรรเลงของวงดนตรีไทย ปะทะ วงดุริยางค์ทหารอากาศอย่างเผ็ดร้อน องก์ ๔ ดนตรีสยามร่วมสมัย ศิลปินรุ่นใหม่ ต้าร์ AF 3, ลูกโป่ง AF 4, แจ๊ค AF 4, เปรี้ยว AF 2, ปอ AF 7, ปุยฝ้าย AF 4 รับหน้าที่โชว์เพลงดังล้ำสมัย ปิดท้ายให้ขนลุกกับ องก์ ๕ ดุจถวายชัย…ชโย ศิลปินทุกคนร่วมร้องเพลง รูปที่มีทุกบ้าน, ต้นไม้ของพ่อ, ของขวัญจากก้อนดิน, ราชาเป็นสง่าแห่งแคว้น, ครองแผ่นดินโดยธรรม พร้อมไฮไลท์ยิ่งใหญ่ เพลงชาติสยาม ฉบับ พ.ศ.2477 ด้วยสำนึกแห่งความเป็นไทยผู้ฟังกว่าหกร้อยคนยืนเคารพโดยอัตโนมัติพร้อมเปล่งเสียงรักชาติ รักพระมหากษัตริย์ฯ กันเป็นแถบ … ถือเป็นคอนเสิร์ตความหมายดีที่น่ายกย่อง ใครที่พลาดไปต้องอ้อนขอ ผู้ใจดีนำเพลงชาติสยามลงในยูทูป รับรองอึ้ง ซึ้ง ถึงทรวง!!!! สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : บริษัท โพลีพลัส พีอาร์ จำกัด 02-572-4444 ต่อ 347, 342