วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรมในหัวข้อ เทคนิคการบริหารสินค้าคงคลัง และคลังสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวทั่วไป Monday September 5, 2011 15:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--วาโซ่ เทคนิคการบริหารสินค้าคงคลัง และคลังสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ Effective Warehouse ManagementCPD 6 hrs. อบรมวันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน 2554 ณ ห้องสัมมนา คีนคอนเฟอเรนซ์ ชั้น 4 KEEN Conference ห้างสรรพสินค้าพาราไดซ์ พาร์ค (ฝั่งโฮมโปรหรือ ตลาดเสรีมาร์เก็ต) ถนนศรีนครินทร์ Rational and Significance การบริหารสินค้าคงคลังและคลังสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพย่อมนำมาซึ่งการลดต้นทุนของบริษัทและเพิ่มประสิทธิภาพในการกระจายสินค้าให้ลูกค้าได้อย่างมีคุณภาพ และทันเวลา แต่ก็ยังมีคลังสินค้าจำนวนมากไม่ได้รับการเอาใจใส่เท่าที่ควร ทำให้เกิดปัญหาต่างๆ เช่น เมื่อลูกค้าต้องการสินค้าคลังสินค้าก็หาของไม่พบเพราะเก็บไม่ดี ไม่เป็นระบบ หรือหา สินค้าพบ แต่สินค้าจัดเก็บไม่ดีเกิดความเสียหายต่อสินค้า สินค้าบางตัวสะสม หมักหมมจน ถูกลืม หรือตรวจเช็คไม่ได้การดำเนินการบริหารคลังที่ไม่เป็นระบบส่งผลให้การกระจาย สินค้าสู่ลูกค้าเป็นไปอย่างกระท่อนกระแท่น ล่าช้าเกิดความผิดพลาด สิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย ในการอบรมครั้งนี้ จึงมุ่งให้ผู้เข้าอบรมได้เข้าใจ ระบบบริหารคลังสินค้าและสินค้าคงคลัง และการบริหารสินค้าคงคลังเข้าใจปัญหาและวิธีการป้องกันแก้ไขที่เกิดภายในและภายนอก คลังสินค้า โดยการเรียนรู้จากผู้มีประสบการณ์ และชำนาญการจริงๆ จากการปฏิบัติจริงและ จากการเป็นที่ปรึกษาด้านระบบคลังสินค้ากันอย่างแท้จริง Training Schedule 08.30-09.00 น. ลงทะเบียน 09.00-16.30 น 1. มาตรฐานของคลังสินค้า โกดัง หรือคลังพัสดุ เทคนิคสมัยใหม่ ที่นำมาใช้ในการบริหารคลังสินค้า และสินค้าคงคลัง - ระบบ Computer กับบทบาทในคลังสินค้า และการส่งผลในกลุ่มตัวแทนจำหน่าย - ระบบ Barcode 2. วิธีการทำงานและจัดการคลังสินค้าสมัยใหม่ - การกำหนดพื้นที่, การจัด Layout ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ต้นทุนต่ำสุด - การเลือกใช้วัสดุ เช่น Pallet, Racking Type และอื่นๆ ให้ประหยัดและจัดเก็บได้อย่างมีประสิทธิภาพ - การเลือกใช้เครื่องทุนแรงในการโยกย้าย, ขนส่ง - ระบบเอกสารในการบริหารคลังสินค้า และสินค้าคงคลัง - การกำหนด Minimum Stock - การรับของเข้า-การจ่ายของออกอย่างแม่นยำ - การป้องกันการรั่วไหลและการปิดช่องทางทุจริตในงานคลังสินค้า 3. ถาม-ตอบ กรณีศึกษาเกี่ยวการบริหารจัดการคลังสินค้าและสินค้าคงคลัง Instructor อ.เพ็ญแข ลิ่มสุวรรณโรจน์ - ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารคลังสินค้าและการจัดส่งสินค้า อดีต Chief Accountant และผู้อำนวยการฝ่ายจัดส่ง บริษัท บริสตอลไมเยอร์ สควิบบ์ (ประเทศไทย) จำกัด Registration Fee ท่านละ 3,200 บาท + ภาษี 7 % = 3,424 บาท กรณีหัก ณ ที่จ่าย 3% เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 3030704238 บริษัท วาโซ่ จำกัด 79/68 ซอยสามวา 29 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพ ฯ 10510 How to Apply - สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และขอใบสมัคร ที่ โทร.0-29062211-2 หรือ - ดาวน์โหลดใบสมัคร แฟกซ์ใบสมัครมาที่ 0-29062127, 029062231 Payment Method - เช็คสั่งจ่าย บริษัท วาโซ่ จำกัด หรือ WASO LTD. หรือ - โอนเงินเข้าบัญชีกระแสรายวัน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขา รามอินทรา กม.10 เลขที่บัญชี 142-3-00534-2 - แฟ็กซ์ใบ Pay in ระบุชื่อคอร์ส และชื่อบริษัท ไปที่ 0-29062231, 029062127 (ผู้เข้าอบรมเป็นผู้รับผิดชอบค่าธรรมเนียมการโอนกรณีโอนเงินจาก ต่างจังหวัด) Notice of Cancellation ในกรณีที่ท่านสำรองที่นั่งไว้แล้วแต่ไม่สามารถเข้าร่วม สัมมนาได้ เนื่องจากเหตุจำเป็น กรุณาแจ้งยกเลิกก่อนวันงานอย่างน้อย 3 วันทำการ หากไม่แจ้งตามกำหนด ท่านจะต้องชำระค่าธรรมเนียมในการดำเนินงาน เป็นจำนวน40% ของ อัตราค่าลงทะเบียน Remark การส่งพนักงานเข้าอบรมสัมมนากับWASO Training Center นอกจากจะนำความรู้ แนวคิด และประสบการณ์ที่ได้รับการถ่ายทอดจากวิทยากรไปประยุกต์ใช้แล้ว สามารถนำค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรมไปลดหย่อนภาษีเงินได้นิติบุคคลได้ 200% ตามพระราชกฤษฏีกา ที่ 437