ฮอนด้า คิกออฟ “เรดแชมเปี้ยน” สานฝันเด็กไทยไปแมนฯยูฯ — ลิเวอร์พูล ร่วมค้นหาสองสุดยอดทีมเยาวชน

ข่าวยานยนต์ Friday September 9, 2011 10:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--เอ.พี.ฮอนด้า ฮอนด้า คิกออฟ “เรดแชมเปี้ยน” สานฝันเด็กไทยไปแมนฯยูฯ — ลิเวอร์พูลร่วมค้นหาสองสุดยอดทีมเยาวชนจากทั่วประเทศไปลับฝีเท้าถึงสโมสรระดับโลกกระแสตอบรับสุดแรง กว่า 1,000 ทีมเตรียมโม่แข้งระดับภูมิภาค ฮอนด้า ผู้นำอันดับหนึ่งตลาดรถจักรยานยนต์ของเมืองไทย ประกาศคิกออฟการแข่งขัน “Honda Red Champion” สุดยอดโครงการสานฝันเยาวชนไทยไปลับฝีเท้าที่ Soccer School ของสโมสรลิเวอร์พูล และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ประเทศอังกฤษ กับการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 5 คน เพื่อค้นหาสองสุดยอดทีมเยาวชนไทยเป็นตัวแทนจากทีมแฟนคลับลิเวอร์พูล และทีมแฟนคลับแมนฯยูฯ ไปร่วมฝึกทักษะฟุตบอลในรูปแบบ Short Training Course และร่วมชมเกมการแข่งขันแมตช์สำคัญของทีมระดับตำนานทั้งสอง พร้อมแพคเกจทัวร์ประเทศอังกฤษ รวมมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท โดยเปิดโอกาสให้เยาวชนอายุ 15-18 ปี สมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้จนถึงวันที่ 30 กันยายนนี้ ที่ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าที่ร่วมรายการ มร.จิอากิ คาโต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยถึงกิจกรรมใหม่นี้ว่า “จากการประกาศเซ็นต์สัญญาเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ทีมลิเวอร์พูล และทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาแล้วนั้น ก็ถึงเวลาของกิจกรรมที่สามในแคมเปญ ฮอนด้า มันส์ทะลุแมตช์ ซึ่งก็คือ กิจกรรม Honda Red Champion…Road to Liverpool F.C. and Manchester United Soccer School หรือศึกชิงแชมป์ฟุตบอลแดงเดือด เส้นทางฝันสู่ Soccer School ของลิเวอร์พูล และ แมนฯยูฯ ซึ่งอยู่ภายใต้แนวคิด ใหญ่ ใหม่ มันส์ อีกเช่นเคย กิจกรรมนี้ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่ฮอนด้าต้องการมอบให้กับเยาวชนไทยที่รักในกีฬาฟุตบอลได้ร่วมสนุก โดยการเฟ้นหา 2 สุดยอดทีมเยาวชนไทยไปเปิดประสบการณ์ในแคมป์ฝึกฟุตบอลถึงประเทศอังกฤษ ณ Soccer School ของสโมสร ลิเวอร์พูล และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมชมเกมนัดสำคัญของทั้ง 2 ทีม ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้ากับสถานศึกษาทั่วประเทศ ที่จะร่วมกันคัดสรรทีมเยาวชนที่มีความสามารถมาเป็นตัวแทนประเทศไทยเพื่อไปอังกฤษกับเรา ” นอกจากนี้ มร.จิอากิ คาโต ยังได้กล่าวเพิ่มเติมถึงกระแสตอบรับจากโครงการแข่งขันรายการนี้ที่ได้เปิดรับสมัครไปแล้วว่า “เราได้พบกับกระแสตอบรับถึงกิจกรรมด้านฟุตบอลของเราในครั้งนี้เป็นอย่างสูงจากกลุ่มวัยรุ่น โดยเฉพาะกลุ่มที่เป็นเด็กหงส์และสาวกผี ต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมากจนมีผู้เข้ามาสมัครเข้าแข่งขันในรอบคัดเลือกเป็นจำนวนมาก คาดว่าหลังจากที่ปิดรับสมัครในวันที่ 30 กันยายน แล้ว เราจะได้ทีมเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามาเป็นตัวแทนของร้านผู้จำหน่ายเพื่อเข้าแข่งขันในระดับภาครวมกันแล้วมากกว่า 1,000 ทีมอย่างแน่นอน โดยฮอนด้ารู้สึกภูมิใจที่ได้มีโอกาสสานฝันให้เยาวชนไทยได้มีโอกาสไปฝึกฟุตบอลถึงอังกฤษ ผ่านกิจกรรมความมันส์ระดับประเทศ กับรูปแบบในการแข่งขันที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในเมืองไทย ซึ่งจะเป็นประสบการณ์อันล้ำค่าต่อเยาวชนของชาติเหล่านี้ต่อไป” สำหรับศึกการแข่งขันฟุตบอลในศึก “ฮอนด้า เรดแชมเปี้ยน” นั้น ทางฮอนด้าได้เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยอายุระหว่าง 15-18 ปี จากสถานศึกษาได้ร่วมสมัครเข้าแข่งขันฟุตบอล 5 คน โดยใช้กติกาการแข่งขันที่ไม่ได้มุ่งเน้นเพียงผลการแข่งขันระหว่างทีมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังให้ความสำคัญกับทักษะพื้นฐานที่นักฟุตบอลที่ดีพึงมีด้วย โดยจะจัดให้มีการทดสอบทักษะฟุตบอลของสมาชิกแต่ละคนในทีมผ่านสถานีต่างๆ 5 สถานี ได้แก่ การเดาะบอล, การเลี้ยงบอลแบบสลาลอม, การรับ-ส่งบอลในระยะที่กำหนด, การโหม่งบอลทำประตู และการเตะบอลข้ามสิ่งกีดขวางเพื่อทำประตู โดยเก็บคะแนนจากแต่ละสถานีมารวมกันโดยคิดเป็นร้อยละ 70 ก่อนนำไปรวมกับคะแนนจากการแข่งขันฟุตบอลกับทีมอื่นอีกร้อยละ 30 ทั้งนี้มีการกำหนดให้มีการคัดเลือกตัวแทนของแต่ละร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าที่เข้าร่วมรายการจำนวนร้านละ 2 ทีม แบ่งเป็นกลุ่มแฟนคลับลิเวอร์พูล 1 ทีม และกลุ่มแมนฯยูฯ 1 ทีม โดยในแต่ละทีมจะต้องประกอบไปด้วยสมาชิก 8 คน แบ่งเป็นผู้เล่นตัวจริง 5 คน ตัวสำรอง 2 คน และอาจารย์ผู้ฝึกสอน 1 คน โดยทุกทีมที่ได้เป็นตัวแทนของร้านผู้จำหน่ายจะต้องเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อค้นหาตัวแทนจากระดับภูมิภาคไปแข่งขันในระดับประเทศ จนได้ทีมชนะเลิศจากแต่ละกลุ่มแฟนคลับรวมเป็นจำนวน 2 ทีมไปฝึกฟุตบอลในรูปแบบ Short Training Course ณ Soccer School ของทีมลิเวอร์พูล และแมนฯยูฯ สองสโมสรระดับตำนานที่ปั้นนักเตะพรสวรรค์สูงเข้ามาประดับวงการฟุตบอลอังกฤษมาแล้วมากมาย พร้อมชมเกมการแข่งขันในนัดสำคัญของทั้งสองทีม และท่องเที่ยวประเทศอังกฤษรวมมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน “Honda Red Champion” นั้นถือเป็นหนึ่งใน 4 ปรากฎการณ์ความสนุกของแคมเปญ “ฮอนด้า มันส์ทะลุแมตช์” ที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยมีอีกสามปรากฎการณ์ความสนุกเพื่อแฟนบอล ประกอบไปด้วย “Honda Scoopy i Limited Edition” โอกาสครั้งสำคัญกับการจับจองเป็นเจ้าของรถสกู๊ปปี้ไอ ลิมิเต็ดเอดิชั่น ลิขสิทธิ์แท้จากลิเวอร์พูล และแมนฯยูฯ, “Road to Old Trafford” ชิงรางวัลใหญ่ไปชมศึกแดงเดือดถึงโอลด์แทรฟฟอร์ด หรือลุ้นรางวัลลิขสิทธิ์อีกมากมายรวม 5,600 รางวัลและ “MUFC & LFC Club Party” ร่วมลุ้นร่วมมันส์กับกิจกรรมโดนๆจากร้านผู้จำหน่ายเพื่อแฟนหงส์-สาวกผีตัวจริง โดยสามารถติดตามรายละเอียดของแต่ละกิจกรรมเพื่อร่วมสนุกด้วยกันได้ที่ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าและ www.aphonda.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: คุณปฐมพล ฤดีวศิน / แผนกสื่อสารการตลาด บริษัท เอ. พี. ฮอนด้า จำกัด โทรศัพท์ 02 757-6111 ต่อ 2514, E-mail: patompon@aphonda.co.th คุณธัญลักษณ์ ไชยปะ / แผนกสื่อสารการตลาด บริษัท เอ. พี. ฮอนด้า จำกัด โทรศัพท์ 02 757-6111 ต่อ 2508, E-mail: thanyalak@aphonda.co.th