มูลนิธิจุฬาภรณ์ขอเชิญร่วมบริจาคสมทบทุนโครงการสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตามหาบัว จ.อุดรธานี

ข่าวทั่วไป Tuesday September 13, 2011 13:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ มูลนิธิจุฬาภรณ์ขอเชิญร่วมบริจาคสมทบทุนโครงการสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน) ณ วัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี โดย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงเป็นองค์ประธานโครงการฯ พระธรรมวิสุทธิมงคล หรือ หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโนวัดป่าบ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี พระเถระสายปฏิบัติชั้นผู้ใหญ่องค์หนึ่งของประเทศไทยที่มีพุทธศาสนิกชนจำนวนมากจากทั่วประเทศให้ความ เลื่อมใสศรัทธาในธรรมะคำสอน วัตรปฏิบัติ และการดำรงตนในสมณเพศ ด้วยท่านเป็นผู้มีเมตตาธรรมสูง เผยแพร่ธรรมะแก่สังคมอย่างกว้างขวาง และมีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือวิกฤตเศรษฐกิจของประเทศ เป็นอย่างยิ่ง โครงการสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน) จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นที่บรรจุอัฐิธาตุของหลวงตามหาบัว และเป็นสถานที่เผยแพร่ธรรมะและคำสอน และ เป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชน ตลอดจนเป็นอนุสรณ์สถานที่เก็บรวบรวมประวัติ หนังสือ คำสอน และเครื่องอัฐบริขารของหลวงตามหาบัว เพื่อเตือนใจให้คนรุ่นหลังทั้งสงฆ์และฆราวาสได้ระลึกถึงคุณูปการ ทั้งในทางโลกและทางธรรม และถือเป็นแบบอย่างในการปฏิบัติและทำความดีเพื่อพุทธศาสนาและประเทศชาติต่อไป การบริจาคทรัพย์เพื่อการก่อสร้างอนุสรณ์สถานในครั้งนี้ จะเป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชน ทั้งในปัจจุบันและอนาคตให้มีโอกาสได้สืบทอดพุทธศาสนาให้เจริญถาวรในประเทศต่อไป นับเป็นการแสดงความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณกับวงการศาสนาและประเทศชาติ ซึ่งเป็นอานิสงส์อันยิ่งใหญ่ที่หาโอกาสทำได้ยากยิ่งนัก ผู้ที่สนใจสามารถร่วมบริจาคสมทบทุนโครงการสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ได้ที่ ธนาคารกรุงเทพ สาขาหลักสี่พลาซ่า ชื่อบัญชีมูลนิธิจุฬาภรณ์ เพื่อสร้างพิพิธภัณฑ์ฯ หลวงตามหาบัว ณ วัดป่าบ้านตาด บัญชีสะสมทรัพย์ เลขที่บัญชี 229-0-98333-3 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณลาวัณย์ โมกขศักดิ์ โทร.0-2576-6690-97 และคุณอรวรรณ ระพิทย์พันธ์ โทร.0-2574-0621 แฟกซ์ 0-2574-0611-2 หรือดาวน์โหลดเอกสารโครงการได้ที่ www.cri.or.th ส่วนประชาสัมพันธ์ สำนักบริหาร สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ น.ส. ธิติมา ชุมทอง โทรศัพท์ 0-2574-0622 ต่อ 7218 แฟกซ์ 0-2574-0608 pr_cri@hotmail.com