“มิตรผล” เปิดเกมรุกตลาดน้ำเชื่อม สร้างมูลค่าเพิ่มทางธุรกิจให้กับลูกค้า เผยโฉมมิตเต้ (Mitte’) น้ำเชื่อมแต่งกลิ่นระดับพรีเมียม

ข่าวทั่วไป Friday September 16, 2011 15:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--มิกซ์ แอนด์ แมทซ์ น้ำตาลมิตรผล เตรียมบุกตลาดน้ำเชื่อมระดับพรีเมียม เผยโฉมน้ำเชื่อมแต่งกลิ่น ภายใต้ แบรนด์มิตเต้ (Mitte’) เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับเครื่องดื่มด้วยต้นทุนที่คุ้มค่า แต่ให้ความมีระดับเทียบเท่ากับแบรนด์จากต่างประเทศ บรรจุในขวดหรู มีให้เลือก 3 กลิ่นหอมละมุน วานิลลา, คาราเมล, ฮาเซลนัท นำร่องแนะนำสู่กลุ่มธุรกิจร้านกาแฟและเครื่องดื่ม โรงเรียนสอนทำกาแฟ ร้านอาหาร และเบเกอรี่ระดับบน ตั้งเป้าการขาย 80 ล้านบาท ภายใน 3 ปี รุกเจาะตลาดทั้งในและต่างประเทศ นายคณุตม์ นิรันตสุขรัตน์ ผู้อำนวยการด้านการตลาดในประเทศ บริษัท น้ำตาลมิตรผล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำตาลรายใหญ่ของประเทศ เปิดเผยว่า ตามนโยบายของบริษัทฯ ที่ต้องการจะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ความหวานที่จะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มทางธุรกิจให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด น้ำเชื่อม แต่งกลิ่นภายใต้แบรนด์ มิตเต้ (Mitte’) เพื่อขยายฐานกลุ่มลูกค้าและรองรับกลุ่มเป้าหมายระดับบน ชูจุดขายเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการด้วยต้นทุนที่คุ้มค่า ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถสร้างกำไรในการสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มจากผลิตภัณฑ์มิตเต้ได้มากขึ้น สำหรับแผนการตลาดนอกจากจะจัดจำหน่ายในประเทศแล้ว ยังมีแผนที่จะเปิดตลาดไปยังต่างประเทศด้วย เนื่องจากมองเห็นโอกาสทางการตลาดที่ยังเติบโตได้อีกมาก น้ำเชื่อมแต่งกลิ่นมิตเต้ (Mitte’) ผลิตจากน้ำเชื่อมตรามิตรผล ซึ่งเป็นน้ำเชื่อมจากอ้อยแท้ 100% ที่ใสสะอาด ปราศจากสิ่งเจือปน จุดเด่นผลิตภัณฑ์ คือไม่ตกผลึกระหว่างการเก็บรักษา ให้กลิ่นหอมละมุน ใช้เติมใส่ในเมนูกาแฟ หรือเครื่องดื่ม ทั้ง ร้อน-เย็น-ปั่น หรือใช้เป็นส่วนผสมในเมนูอื่นๆ ได้แก่ เบเกอรี่, ไอศครีม, เจลาโต้ ฯลฯ บรรจุในขวดดีไซน์ทันสมัย มาพร้อมฝาปั๊มที่สะดวกในการใช้งาน มีให้เลือก 3 กลิ่นคือ วานิลลา, คาราเมล, ฮาเซลนัท ในราคาขวดละ 250 บาท โดยวางจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายด้านกาแฟ และเครื่องดื่มเป็นหลัก “เมื่อเปรียบเทียบคุณภาพและราคาแล้ว นับว่า มิตเต้ (Mitte’) ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเทียบเท่า กับแบรนด์จากต่างประเทศ ที่สำคัญคือการสร้างมูลค่าเพิ่มทางธุรกิจให้กับลูกค้าด้วยต้นทุนที่คุ้มค่า และช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของมิตรผลสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น” สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดของ น้ำเชื่อมมิตเต้ (Mitte’) ในช่วงแรกจะมีการแนะนำให้กับกลุ่มเป้าหมาย ที่เป็น ร้านกาแฟ เครื่องดื่ม โรงเรียนสอนทำกาแฟ เป็นหลัก และมีแผนจัดบู๊ทประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ในงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับกาแฟและเครื่องดื่ม ทั้งในและต่างประเทศ เป็นต้น เกี่ยวกับกลุ่มน้ำตาลมิตรผล กลุ่มน้ำตาลมิตรผล เป็นบริษัทเอกชนเต็มรูปแบบ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย และเป็นหนึ่งในผู้ผลิตน้ำตาลรายใหญ่ของโลกที่ดำเนินงานมานานกว่า 54 ปี โดยปัจจุบัน เป็นผู้ผลิตน้ำตาลอันดับหนึ่งของประเทศไทย ด้วยกำลังการหีบอ้อยรวม 1.3 ล้านตันอ้อยต่อปี และเป็นผู้ผลิตน้ำตาลอันดับสองของประเทศจีน ด้วยกำลังการหีบอ้อยรวม 1.1 ล้านตันอ้อยต่อปี นอกจากนี้ กลุ่มน้ำตาลมิตรผล ยังได้พัฒนาธุรกิจน้ำตาลอย่างต่อเนื่องในกลุ่มประเทศอาเซียน เช่น สปป.ลาว กัมพูชา และเวียดนาม