ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์ ปีที่ 7 ชวนหนูๆ สนุกสร้างสรรค์ ฝันสร้างโลก ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ข่าวยานยนต์ Monday September 19, 2011 14:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์ ปีที่ 7 ชวนหนูๆ สนุกสร้างสรรค์ ฝันสร้างโลกชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีตั้งเป้าจัดแคมป์ติวเข้ม เสริมการเรียนรู้ด้านความคิดสร้างสรรค์ให้เด็กๆ กว่า 400 คน กลุ่มบริษัทฮอนด้าในประเทศไทยประกาศเดินหน้าโครงการ “ฮอนด้าซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์” ก้าวสู่ปีที่ 7 ด้วยความตั้งใจจริงในการเพาะเมล็ดพันธุ์ความคิดสร้างสรรค์ให้กับเยาวชนไทย พร้อมปรับโฉมรูปแบบกิจกรรมให้มีความเข้มข้นยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิด “สนุกสร้างสรรค์ ฝันสร้างโลก” ประเดิมด้วยการจัดกิจกรรมอบรมครู ถ่ายทอดความรู้และเทคนิคในการกระตุ้นจินตนาการและพลังความคิดสร้างสรรค์ในตัวเด็กนักเรียน และเชิญชวนน้องๆ หนูๆ ที่ศึกษาอยู่ในระดับประถมศึกษาปีที่ 1-6 ร่วมส่งไอเดียเด็ดๆ เข้าประกวดได้ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน — 30 พฤศจิกายนนี้ “ความฝันและจินตนาการเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ สู่โลกของเราเสมอ เช่นเดียวกับฮอนด้าที่ความฝัน คือพลังขับเคลื่อนให้เราสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ สู่สังคม ฮอนด้าในประเทศไทยจึงต้องการสนับสนุนให้เยาวชนไทยได้มีความฝันและพัฒนาการใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ ภายใต้โครงการ “ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์” เพื่อเป็นเวทีประกวดความคิดสร้างสรรค์มาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 7 ปี” นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “สำหรับปีนี้ ฮอนด้าได้ปรับรูปแบบการทำกิจกรรมให้เข้มข้นยิ่งขึ้น เน้นการถ่ายทอดและเสริมทักษะด้านกระบวนการเรียนรู้ความคิดสร้างสรรค์ภาคปฏิบัติ โดยเริ่มจากการจัดกิจกรรมเวิร์คช้อป “จุดประกายครู สู่ไอเดียเด็ก” ในวันนี้ให้กับคุณครูผู้ที่จะช่วยแนะนำแนวทางการเรียนรู้ด้านความคิดสร้างสรรค์ให้กับนักเรียน อีกทั้งยังจะได้จัดกิจกรรม “แคมป์สนุกสร้างสรรค์ ฝันสร้างโลก” ที่จะช่วยจุดประกายจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ให้แก่เด็ก ผ่านฐานกิจกรรมหลากหลาย เช่น การค้นคว้าและสังเกตสิ่งต่างๆ รอบตัว การคิดแก้ปัญหา การสร้างสรรค์ไอเดีย และการนำเสนอผลงาน” สำหรับการดำเนินกิจกรรมในปีนี้ โครงการฯ ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ชิต เหล่าวัฒนา ผู้อำนวยการสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีและ คุณจุ้ย-ศุ บุญเลี้ยง ศิลปิน นักคิด นักเขียนมากความสามารถ ร่วมเป็นคณะกรรมการให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด พร้อมด้วยอุทยานการเรียนรู้ TK park ที่ร่วมสนับสนุนการจัดกิจกรรมตลอดโครงการ ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน — 30 พฤศจิกายนนี้ น้องๆ ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 — 6 สามารถร่วมสนุกในโครงการ ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์ ปีที่ 7 ได้ โดยส่งภาพวาดแนวคิดหรือสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ที่สร้างสรรค์ แปลกใหม่ น่าสนใจ ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และเป็นไอเดียแห่งอนาคต รวมทั้งเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมและสังคมเข้าร่วมประกวด ผลงานที่เข้าตา 400 ผลงานจะได้รับการคัดเลือกเพื่อร่วมกิจกรรมแคมป์สร้างสรรค์ไอเดีย “สนุกสร้างสรรค์ ฝันสร้างโลก” ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนมกราคม 2555 โดย คณะวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ น้องๆ จะได้นำความรู้ที่ได้จากการทำเวิร์คช้อปมาประยุกต์ใช้กับความฝันและจินตนาการของตนเอง และสร้างสรรค์เป็นผลงานอีกครั้ง จากนั้นคณะกรรมการจะคัดเลือก 100 ผลงานจาก 400 ผลงาน รับทุนสร้างแบบจำลองสิ่งประดิษฐ์ที่ตนจินตนาการไว้ และคัดเลือกเหลือ 20 ผลงานที่โดดเด่นที่สุดเพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ จากนั้นน้องๆ ที่ผ่านเข้ารอบจะนำเสนอผลงานต่อหน้าคณะกรรมการ โดยผู้ชนะเลิศ 2 คน จากแต่ละระดับ (ประถมศึกษาตอนต้น ป. 1-3 และประถมศึกษาตอนปลาย ป. 4 — 6) จะได้รับรางวัลเกียรติยศแห่งความภาคภูมิใจสูงสุด ได้แก่ โล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นอกจากนี้ ผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศทั้ง 6 คนจะได้รับทุนการศึกษาและรางวัลทัศนศึกษาต่างประเทศอีกด้วย “โครงการ ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์ พร้อมที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการเรียนรู้ด้านความคิดสร้างสรรค์ของเด็กไทย เพื่อร่วมส่งเสริมเยาวชนรุ่นใหม่ที่จะเติบโตขึ้นเป็นบุคลากรที่จะช่วยสร้างสรรค์ประเทศไทยต่อไปในอนาคต” นายพิทักษ์กล่าวสรุป ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมขอรับใบสมัครและส่งผลงาน ได้ที่ ศูนย์ประสานงานโครงการ Honda Super Idea Contest บริษัท ซูเปอร์จิ๋ว อีเวนต์ จำกัด ตู้ ปณ. 12 กรุงเทพฯ 10326 โทรศัพท์: 02274- 0671 ต่อ 137, 088-604-4680 หรือ 086-554-5301 โทรสาร: 02-274-0670 ในวันจันทร์ — ศุกร์ เวลาทำการ 9.00 — 18.00 น. E-mail: honda-superidea@hotmail.com หรือดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.honda-superidea.com และ www.facebook.com/honda-superidea สื่อมวลชนสัมพันธ์ :บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด ศิริพร ศรีสุข โทร+66 (0) 2236 0256 ต่อ 1670 อีเมล์ siriporo@honda.th.com ปทุมวรรณ นามบุตร โทร+66 (0) 2236 0256 ต่อ 1676 อีเมล์ pathumwn@honda.th.com บริษัท อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ จำกัด สราญจิต ชูวงศ์โกมล โทร+66 (0) 2252 9871-7 อีเมล์ Saranjit.c@abm.co.th สาธิดา ศรีธัญญาธรณ์ โทร+66 (0) 2252 9871-7 อีเมล์ Satida.s@ abm.co.th