ข่าวทั่วไป Friday September 23, 2011 09:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา นศ. โปรแกรมวิชาทัศนศิลป์ คว้ารางวัลดีเด่น การประกวดศิลปกรรมร่วมสมัยวัฒนธรรมอีสาน อนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ครั้งที่ 1 นักศึกษาโปรแกรมวิชาทัศนศิลป์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา สามารถคว้ารางวัลดีเด่นในการประกวด ศิลปกรรมร่วมสมัยวัฒนธรรมอีสาน อนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ครั้งที่ 1 ตามที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกับ สมาคมศิลปินอีสาน ภาคเอกชนและ เครือข่าย สถาบันการศึกษาด้านศิลปะ ทั่วทั้งประเทศ ได้จัดโครงการอนุรักษ์ ศิลปวัฒนธรรมไทยหัวข้อ "การประกวด ศิลปกรรมร่วมสมัยวัฒนธรรมอีสาน อนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง" ครั้งที่ 1 เมื่อวันศุกร์ที่ 9 กันยายน 2554 ซึ่งการประกวดครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมให้คณาจารย์ บุคลากร นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ได้มีส่วนร่วมในการ อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม เพื่อเป็นการสนับสนุนและเผยแพร่องค์ความรู้ทางด้านวิชาการศิลปะ ที่มุ่งส่งเสริม ขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมและประเพณีไทยในท้องถิ่นภาคอีสานสู่ความเป็นสากล ผลการประกวดปรากฏว่านักศึกษาโปรแกรมวิชาทัศนศิลป์ นางสาวอรชุมา รุจิราเรื่องศักดิ์ นักศึกษาชั้นปีที่3 ได้รับรางวัลดีเด่น โดยการประกวดครั้งนี้มีผลงานส่งเข้าประกวดกว่า 450 ชิ้นผลงาน ซึ่งการส่งนักศึกษาเข้าประกวดครั้งนี้ โปรแกรมวิชาทัศนศิลป์ได้ใช้งบพัฒนาศักยภาพ การแข่งขันในการเดินทางและเตรียมความพร้อมสำหรับการเข้าประกวดโดยมีอาจารย์ผู้ควบคุมการประกวด คือ อาจารย์ธนะชัย พรหมรัตน์ และ อาจารย์พฤกษ์ โตหมื่นไวย์ ? สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 044-009009 nrrupr