Fact Sheet : ข้อมูลบริษัท สมบูรณ์ฟู้ดแอนด์เบเวอเรจ จำกัด

ข่าวทั่วไป Friday September 23, 2011 15:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--วีม คอมมิวนิเคชั่น บริษัท สมบูรณ์ฟู้ดแอนด์เบเวอเรจ ก่อตั้งด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มแรก 25 ล้าน ภายใต้บริษัท สมบูรณ์ โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นหลักในกว่า 20 บริษัท ของกลุ่มบริษัทสมบูรณ์ หนึ่งในผู้นำการผลิตชิ้นส่วน ยานยนต์ ในภูมิภาคอาเซียน รวมถึงบริษัทการค้าปลีกชิ้นส่วนยานยนต์ ซึ่งมีเครือข่ายการขายทั่วประเทศไทย จึงนับเป็นบริษัทใหม่ล่าสุดของกลุ่ม ที่เล็งเห็นโอกาสและผันตัวเข้าสู่กลุ่มอุตสาหกรรมร้านอาหารและบริการของประเทศไทยที่มีมูลค่า 2 หมื่นล้านบาทและมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะตลาดร้านอาหารญี่ปุ่นมูลค่าถึง 6 พันล้านบาท* ซึ่งนับว่ามีส่วนแบ่งการตลาดถึง 30% และมีอัตราการเติบโตต่อเนื่องมาโดยตลอด จากพื้นฐานการทำธุรกิจที่ผูกพันกับระบบการบริหารแบบญี่ปุ่นมากว่า 50 ปี การก่อตั้งบริษัท สมบูรณ์ฟู้ดแอนด์เบเวอเรจ จึงกำหนดยุทธศาสตร์การเติบโตด้วยการพัฒนาแนวคิดจากระบบประกันคุณภาพจากญี่ปุ่น โดยตกลงซื้อ แนวคิดร้านญี่ปุ่นโดยผู้ชำนาญการญี่ปุ่นโดยตรง คือ บริษัท คาโซคูเตะ จำกัด และได้รวมกันสร้างความแตกต่างของการนำเสนออาหารญี่ปุ่นโดยยกระดับการคัดอาหารสด คุณภาพดีและการปรุงเพื่อสุขภาพที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วๆ ไป ให้เป็น “ชุน โนะ ไม” สวนสนุกอาหารญี่ปุ่น (Japanese Food Themed Park) แห่งแรกในประเทศไทยที่รวบรวมอาหารจานเด่น โดยมาสเตอร์เชฟของคาโซคูเตะและมาถ่ายทอดความรู้เพื่อสร้างทีมงานของคนไทยรุ่นใหม่ โดยเน้นการใช้เทคโนโลยีถ่ายทอดขั้นตอนการปรุงอาหาร และนำเสนอสู่ลูกค้าด้วยความภาคภูมิใจ กว่า 120 เมนู บริษัท สมบูรณ์ฟู้ดแอนด์เบเวอเรจ จำกัด กำหนดจุดแข็งในยุทธศาสตร์การสร้างธุรกิจใหม่ โดยเน้นการสร้างบุคคลากรรุ่นใหม่ และการควบคุมคุณภาพแบบญี่ปุ่นเพื่อถ่ายทอดฝีมือให้กับคนไทยซึ่งเป็นพื้นฐานการเติบโตของบริษัท การเปิดกว้างด้านการร่วมงานให้กับบุคคลากรรุ่นเยาว์ที่หลากหลาย และการถ่ายทอดฝีมือจาก บริษัท คาโซคูเตะ ถือเป็นการผสมผสานของเทคนิคญี่ปุ่นขนานแท้และทักษะด้านบริการของคนไทย โดยมีการวางแผนและการค้นคว้าข้อมูลผู้บริโภคอย่างเป็นระบบ พนักงานจึงต้องผ่านการอบรมมาตรฐาน ไม่ต่ำกว่าคนละ 240 ชม. ทั้งที่ญี่ปุ่นและภายในประเทศ ก่อนการปฏิบัติงานจริง แผนการฝึกอบรมอย่างเข้มงวด จะสร้างทักษะในการนำเสนออาหารด้วยความภาคภูมิใจให้กับพนักงานของเรา และนั่นคือบรรยากาศของความสุขในการเลือกลิ้มรสอาหารที่ลูกค้าจะได้เห็นขั้นตอนการปรุงผ่านจอมอนิเตอร์จากครัวใหญ่ของ “ชุน โนะ ไม” หมายเหตุ * ที่มาของข้อมูลจากศูนย์วิจัยธนาคารกสิกรไทย บริษัทฯ จึงกำหนดให้ “ชุน โนะ ไม” เป็นที่รวมของคนรักอาหารญี่ปุ่นสูตรดั้งเดิม ซึ่งเป็นวัฒนธรรมการรับประทานอาหารและการใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์ โดยมีจุดยืนในเรื่องการตอบสนองผู้บริโภคอย่างหลากหลาย แต่คงไว้ซึ่งรสชาดและรูปแบบอาหารจานเด่นเสมือนมีมือเชฟญี่ปุ่นประจำครัวในบ้านของคุณที่สามารถสร้างสรรค์อาหารตามความนิยม แต่สั่งตรงจากญี่ปุ่นในแต่ละฤดูกาล นี่คือความสามารถพิเศษที่บริษัท คาโซคูเตะ จำกัด สามารถตอบโจทย์แก่สมบูรณ์ฟู้ดแอนด์เบเวอเรจ และนำมาพัฒนาเพื่อตอบสนองของผู้บริโภคที่นิยมการรับประทานอาหารนอกบ้านและคนรุ่นใหม่ ทองหล่อ ถือเป็นสมรภูมิหลักของวงการอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทย ด้วยทำเลที่มีกลุ่มเป้าหมาย คือ คนไทยและคนญี่ปุ่นในวัยทำงานที่มีรสนิยมในการเลือกที่รับประทานอาหารที่เป็นทั้งการผ่อนคลายและพบปะสังสรรค์รวมไปจนถึงครอบครัวเชิงเดี่ยวของคนรุ่นใหม่หรือครอบครัวใหญ่ที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น การเลือกทำเลแถบทองหล่อถือเป็นความมั่นใจในการตอบสนองกลุ่มเป้าหมาย ประกอบกับแนวคิดในการถ่ายทอดบรรยากาศญี่ปุ่นสมัยใหม่อย่างแท้จริง ทองหล่อจึงมีภาพลักษณ์ที่เหมาะสมสำหรับการแจ้งเกิดของอาหารญี่ปุ่นสูตรดั้งเดิมแต่ทันสมัย โดยที่มีฐานผู้บริโภคในระดับ B+ ขึ้นไป ชุน โนะ ไม ณ ทองหล่อ ซอย 10 จึงเป็นครัวใหญ่ครัวแรกของเรา ในพื้นที่ 330 ตรม. และจะกลายเป็นครัวส่งให้กับ ชุน โนะ ไม อีกกว่า 10 — 15 สาขา ภายใน 5 ปี โดยตั้งเป้ายอดขายจาก ชุน โนะ ไม สินค้าตัวแรก 500-750 ล้านบาท ภายในปี 2559 ทั้งนี้จะมีการพัฒนารูปแบบธุรกิจ ทั้งในส่วนที่ลงทุนเองและการพัฒนาเครือข่ายเฟรนไชส์ในอนาคตซึ่ง ชุน โนะ ไม มีแผนในการขยายร้านไปยังจุดต่างๆ ของกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด เช่น ศรีราชา ชลบุรี, ระยอง และเชียงใหม่ เป็นต้น โดยเล็งที่จะพัฒนาแนวคิดของร้านอาหารให้สอดคล้องกับชีวิตสมัยใหม่ของทั้งคนไทยและชาวญี่ปุ่นที่ใช้ชีวิตในประเทศไทย บริษัท สมบูรณ์ฟู้ดแอนด์เบเวอเรจ ยังมุ่งพัฒนาแนวคิดร้านอาหารในอีกหลายรูปแบบ และมีแผนงานในการรุกสู่สินค้าอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น เบเกอรี่, คาเฟ่ หรือเคาน์เตอร์เดลิเวอรี่ รวมถึงเครื่องดื่ม โดยไม่จำกัดเฉพาะแนวคิดแบบญี่ปุ่นเท่านั้น แต่เน้นหัวใจหลักคือการควบคุมคุณภาพและการพัฒนาคน อันเป็น ปรัชญาการบริหารของ บริษัท สมบูรณ์ฟู้ดแอนด์เบเวอเรจ จำกัด