“จากฮวงโหสู่เจ้าพระยา” ฉบับภาษาจีน วางจำหน่ายแล้ว

ข่าวทั่วไป Friday July 15, 2005 11:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--ธ.กสิกรไทย
ธนาคารกสิกรไทย แจ้งว่า “จากฮวงโหสู่เจ้าพระยา” ฉบับภาษาจีน ซึ่งจัดพิมพ์เพียง 1,000 เล่ม มีวางจำหน่ายแล้วที่สาขาเยาวราช เสือป่า พหลโยธิน สีลม รัชดาภิเษก และที่ประชาสัมพันธ์
นางสาวดาราณีย์ ตันชัยสวัสดิ์ ประชาสัมพันธ์ ธนาคารกสิกรไทย แจ้งว่า หนังสือ “จากฮวงโหสู่เจ้าพระยา” ฉบับภาษาไทยซึ่งจัดพิมพ์ออกจำหน่ายเพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ผู้ทรงมีคุณูปการต่อความสัมพันธ์ไทย-จีน เนื่องในวโรกาสที่ทรงเจริญพระชนมายุครบ 50 พรรษา โดยธนาคารจัดพิมพ์หนังสือฉบับภาษาไทยจำนวน 10,000 เล่ม ออกจำหน่ายแก่ ลูกค้าประชาชนตั้งแต่เดือนเมษายน ปรากฏว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่ง จำหน่ายหมดลงในเดือนพฤษภาคม มีรายได้ทั้งสิ้น 10 ล้านบาท ซึ่งคณะกรรมการธนาคารนำโดยนายบรรยงค์ ล่ำซำ ประธานกรรมการ ได้เข้าเฝ้าทูลละอองพระบาทสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายเงินจำนวน 10 ล้านบาท โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อ 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา
ในส่วนของหนังสือฉบับภาษาจีน ซึ่งจัดพิมพ์จำนวน 1,000 เล่มพิมพ์แล้วเสร็จพร้อมนำออกจำหน่ายได้ตั้งแต่วันที่ 11 กรกฎาคมนี้ ผู้สนใจสามารถซื้อหนังสือได้ที่ส่วนประชาสัมพันธ์ธนาคาร กสิกรไทย สาขาสำนักพหลโยธิน สาขาสำนักสีลม สาขาสำนักถนนเสือป่า สาขาเยาวราช และสาขารัชดาภิเษก ห้วยขวาง หรือทางเว็บไซต์ www.kasikornbank.com ในราคาเล่มละ 1,000 บาท (ยังไม่รวมค่าส่ง) ทั้งนี้ หนังสือฉบับภาษาอังกฤษกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินงาน และจะนำออกจำหน่ายได้ภายในเดือนกรกฎาคมนี้
นางสาวดาราณีย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากธนาคารจะจัดทำเป็นหนังสือเป็น 3 ภาษาแล้ว ยังได้ถ่ายทอดเรื่องราว “จากฮวงโหสู่เจ้าพระยา” เป็นสารคดีโทรทัศน์ 60 ตอน นำออกเผยแพร่ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นมา และจะจัดทำเป็นดีวีดี 3 ภาษาเพื่อการศึกษาความสัมพันธ์ไทย-จีนต่อไปในปลายปีนี้ ทั้งนี้ ธนาคารได้มอบลิขสิทธิ์ทั้งหนังสือและดีวีดี “จากฮวงโหสู่เจ้าพระยา” แก่สภากาชาดไทย