ยูนิไทยชิปยาร์ดได้สัญญาสร้างเรือขุดจากออสเตรเลีย

ข่าวยานยนต์ Monday September 26, 2011 16:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.ย.--ยูนิไทย บริษัท ยูนิไทยชิปยาร์ด แอนด์ เอนจิเนียริ่ง จำกัด ได้รับสัญญาว่าจ้างจากบริษัท Grande Cote Operations SA จากประเทศออสเตรเลีย ให้ผลิตเรือขุดสำหรับนำมาใช้ในการปฏิบัติงานเหมืองแร่เพทาย ณ สาธารณรัฐเซเนกัลในทวีปแอฟริกาตะวันตก ได้ทำสัญญาอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา บริษัท Grande Cote Operations SA เป็นบริษัทในเครือกลุ่มบริษัท Mineral Deposit Limited (MDL) จากประเทศออสเตรเลียซึ่งเป็นผู้ให้บริการสำรวจและขุดเจาะเหมืองแร่ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 60 ปี ปัจจุบัน MDL กำลังดำเนินโครงการพัฒนา เหมือง Grande Cote Mineral Sands Project ซึ่งเป็นเหมืองแร่เพทาย (zircon) ที่ตั้งอยู่ที่สาธารณรัฐเซเนกัลในทวีปแอฟริกาตะวันตก เรือขุดที่ยูนิไทยชิปยาร์ดฯ จะสร้างขึ้นนี้เป็นเรือขุดประเภทเรือขุดหัวสว่านใช้ท่อส่งดิน (Cutter Dredge) ที่มีขนาดความยาว 42 เมตร ความกว้าง 16 เมตร ความสูง 2.5 เมตร มีกำลังการขุด 7,000 ตันต่อชั่วโมง ในโครงการนี้ยูนิไทยชิปยาร์ดฯ ได้ดำเนินการให้บริการครอบคลุมทั้งการก่อสร้าง การติดตั้งอุปกรณ์ รวมถึงการทดสอบระบบต่างๆ อย่างสมบูรณ์ก่อนส่งมอบงานให้กับลูกค้า เรือลำนี้จะมีกำหนดส่งมอบในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2555 ก่อนหน้านี้ ยูนิไทยชิปยาร์ดฯ เคยได้รับสัญญาว่าจ้างจากบริษัทวาทซิล่า ฟินแลนด์ ออย ของประเทศฟินแลนด์ ให้ผลิตเรือผลิตไฟฟ้าเคลื่อนที่จำนวน 2 ลำ โดยเรือลำแรกได้ส่งมอบแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา ส่วนเรือผลิตไฟฟ้าเคลื่อนที่ลำที่ 2 จะส่งมอบให้แก่บริษัทวาทซิล่าฯ ในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ดังนั้น การได้รับงานสร้างเรือขุดให้แก่บริษัท Grande Cote Operations SA ในครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการให้บริการของยูนิไทยชิปยาร์ดฯ ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในระดับชั้นนำของโลกเลือกใช้บริการอย่างสม่ำเสมอ และบริษัทฯ จะยังคงมุ่งมั่นเสนอการให้บริการที่มีคุณภาพ มีประสิทธิภาพ และสามารถตอบสนองได้ตรงตามความต้องการของลูกค้าเพื่อให้ได้รับความพึงพอใจอย่างสูงสุดต่อไป