HBO เชิญชม "A.I. Artificial Intelligence" สุดยอดผลงานการกำกับของ 'สตีเว่น สปีลเบิร์ก'

ข่าวทั่วไป Tuesday May 6, 2003 11:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ค.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์
- นำแสดงโดยดาราเด็กเจ้าบทบาท "ฮาลี่ย์ โจเอล ออสเมนต์" และ "จูด ลอว์"
- ออกอากาศวันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคมนี้ เวลา 2 ทุ่ม ทางช่อง HBO (UBC20)
HBO เชิญแฟนๆ ชาวไทยชม "A.I. Artificial Intelligence" (เอ.ไอ. อาร์ทิฟิเชียล อินเทลลิเจนซ์) ผลงาน การกำกับของ "สตีเว่น สปีลเบิร์ก" ผู้กำกับชื่อดังของฮอลลีวู้ด ซึ่งเป็นเรื่องราวเหนือจินตนาการของหุ่นยนต์เด็กที่ถูกตั้งโปรแกรมให้มีความรู้สึกเหมือนกับมนุษย์ และใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันกับมนุษย์ จนเกิดเป็นความรักและความผูกพัน แต่กลับพบกับความเจ็บปวดเมื่อตัวเขายังถูกมองเป็นเพียงแค่ "หุ่นยนต์" ตัวหนึ่งเท่านั้น เขาจึงเริ่มต้นเดินทางตามหาใครสักคนที่เข้าใจและพร้อมที่จะให้ความรักกับเขา ร่วมเดินทางค้นหาความละเอียดอ่อนและลึกซึ้งของความเป็นมนุษย์ไปกับ "เดวิด" (แสดงโดยดาราเด็กเจ้าบทบาท "ฮาลี่ย์ โจเอล ออสเมนต์") หุ่นยนต์เด็กตัวแรกที่ถูกตั้งโปรแกรมให้มีความรู้สึกเหมือนกับมนุษย์ เดวิดถูกส่งให้ไปอยู่กับ "เฮนรี่" และ "โมนิก้า" สองสามีภรรยาที่กำลังทุกข์ใจกับการป่วยหนักของลูกชายคนเดียวของคนทั้งสอง เดวิดจึงอยู่เป็นเพื่อนเพื่อปลอบใจและคลายเหงาให้กับโมนิก้า ทั้งสองจึงเริ่มรู้สึกผูกพันกันเหมือนเป็นแม่ลูกกันจริงๆ แต่ทว่าเมื่อลูกชายของโมนิก้าหายป่วย เดวิดก็ต้องพบกับความเจ็บปวด เพราะโมนิก้ากลับมองเขาเป็นเพียง "หุ่นยนต์" ตัวหนึ่งที่ไม่มีความรู้สึกและไม่สามารถให้ความรักกับใครได้ เดวิดจึงออกเดินทางเพื่อค้นหาใครสักคนที่เข้าใจและเชื่อว่าเขาเป็นหุ่นยนต์ที่มีความรู้สึก "รัก" เหมือนกับมนุษย์ เขาได้พบกับ "จิ๊กโกโล่ โจ" (แสดงโดย "จูด ลอว์") ที่สอนให้เขาได้รู้ว่าความเป็นมนุษย์ไม่ได้มีแค่ด้านดีหรือความรู้สึกสวยงามที่เรียกว่า "รัก" เท่านั้น แต่ยังมีอารมณ์ด้านลบอื่นๆ ปะปนอยู่ด้วยอีกมากมาย
สัมผัสกับภาพยนตร์ที่สะท้อนให้เห็นเส้นกั้นบางๆ ระหว่าง "ความเป็นมนุษย์" และ "หุ่นยนต์" ใน "A.I. Artificial Intelligence" ได้ในวันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคมนี้ เริ่มเวลา 20.00 น. ทางช่อง HBO (UBC 20)
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: บริษัท บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ จำกัด
ชัชฎาภา วิจิตรานนท์ (ต่อ 111) หรือ ปานตา พูนทรัพย์มณี (ต่อ 116)
โทรศัพท์ (02) 664 9500 โทรสาร (02) 664 9515--จบ--
-พห-