ธนาคารไทยพาณิชย์ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้และเงินฝากร้อยละ 0.25-0.50

ข่าวทั่วไป Wednesday June 11, 2003 13:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--ธ.ไทยพาณิชย์
ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยทั้งเงินกู้และเงินฝาก มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2546 โดยอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้ารายใหญ่ชั้นดีแบบมีระยะเวลา (MLR - Minimum Loan Rate) ลดลงจากร้อยละ 6.50 เป็นร้อยละ 6.25 อัตราดอกเบี้ยขั้นต่ำสำหรับเงินกู้เบิกเกินบัญชี (MOR - Minimum Overdraft Rate) ลดลงจากร้อยละ 6.75 เป็นร้อยละ 6.50 และอัตราดอกเบี้ยที่เรียกเก็บจากลูกค้ารายย่อยชั้นดี (MRR - Minimum Retail Rate) ลดลงจากร้อยละ 7.00 เป็นร้อยละ 6.75
สำหรับอัตราดอกเบี้ยเงินฝากลดลงร้อยละ 0.25-0.50 ทำให้อัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ลดลงเป็นร้อยละ 1.00 อัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 3 เดือน 6 เดือน และ 12 เดือน ลดลงเป็นร้อยละ 1.25 และอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 24 เดือนลดลงเป็นร้อยละ 1.50 ทั้งนี้ การลดอัตราดอกเบี้ยดังกล่าวเพื่อให้สอดคล้องกับสภาวการณ์ปัจจุบันที่ยังมีสภาพคล่องส่วนเกินจำนวนมากในตลาดเงินของประเทศ--จบ--
-พห-