การบินไทยจัด รายการอาหารอินเดียจานเด่น บริการผู้โดยสารบนเครื่องบิน

ข่าวท่องเที่ยว Friday September 30, 2011 15:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--การบินไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดรายการอาหารอินเดียจานเด่น เพื่อให้บริการผู้โดยสารบนเครื่องบินในเที่ยวบินขาออกเส้นทางสู่ประเทศในภูมิภาคเอเชียใต้ โดยเชิญ เชฟวินเดอร์ บัลบีร์ 1 ใน 5 เชฟผู้เชี่ยวชาญจากร้านอาหารนานาชาติและโรงแรมระดับห้าดาว ในกรุงเทพฯ มาเป็นผู้รังสรรค์อาหารอินเดียจานเด่น นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทฯ ได้จัดแคมเปญ Chef Gallery ซึ่งเป็นการรวบรวมเชฟผู้เชี่ยวชาญ 5 คน จากร้านอาหารนานาชาติและโรงแรมระดับห้าดาวในกรุงเทพฯ เพื่อมาร่วมสร้างสรรค์รายการอาหารนานาชาติจานเด่นเพื่อให้บริการผู้โดยสารบนเครื่องบิน โดยใน เดือนตุลาคม 2554 บริษัทฯ ได้เชิญเชฟวินเดอร์ บัลบีร์ แห่งร้าน MRS BALBIR’S มารังสรรค์รายการอาหารอินเดียจานเด่น ประกอบด้วยอาหารจานหลัก คือ Tandoori Fish Tikka เนื้อปลากะพงแดงชิ้นแน่นอบในเตาดินเหนียวด้วยเทคนิคเฉพาะ ราดด้วยซอสที่ปรุงจากเครื่องเทศและสมุนไพรกว่าสิบชนิด และตามด้วยของหวานเป็นขนมกุหลาบจามุน (Gulab Jamun) ขนมลูกกลมที่ปั้นจากแป้งผสมนม ทอดลงในเนยและยีจนเนื้อนุ่มพร้อมราดด้วยน้ำเชื่อมจากน้ำกุหลาบและลูกกระวาน เป็นขนมหวานในแบบอินเดียที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทศกาลดิวาลี (Diwali) หรือเทศกาลแห่งไฟของชาวอินเดีย ในช่วงกลางเดือนตุลาคม — พฤศจิกายน ของทุกปี ซึ่งจะเป็นช่วงที่ชาวอินเดียเดินทางกลับประเทศเพื่อร่วมเฉลิมฉลองและรำลึกถึงอิสรภาพของชาวฮินดู ซิกข์ และเชน โดยเมืองต่างๆ ในอินเดียจะมีการตกแต่งด้วยตะเกียงไฟและเต็มไปด้วยอาหารและของหวานชุดพิเศษ ทั้งนี้ รายการอาหารอินเดียจานเด่นจะให้บริการผู้โดยสารบนเครื่องบินในเที่ยวบินขาออกจากกรุงเทพฯ สู่เมืองต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียใต้ ตั้งแต่วันที่ 1 — 31 ตุลาคม 2554 ดังนี้ - เส้นทางกรุงเทพฯ — เดลฮี ให้บริการอาหารอินเดียจานเด่นแก่ผู้โดยสารทั้งชั้นหนึ่ง ชั้นธุรกิจและชั้นประหยัด - เส้นทางกรุงเทพฯ — โกลกาตา กรุงเทพฯ — มุมไบ กรุงเทพฯ - กาฏมาณฑุ กรุงเทพฯ — ดาการ์ กรุงเทพฯ — เบงกาลูรู (บังกาลอร์) กรุงเทพฯ — ไฮเดอราบัด และกรุงเทพฯ — เชนไน ให้บริการอาหารอินเดียจานเด่นแก่ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ และชั้นประหยัด *ยกเว้นอาหารมื้อเช้าที่จะไม่มีบริการขนมหวาน ทั้งนี้ การจัดรายการอาหารอินเดียจานเด่น เป็นส่วนหนึ่งในแผนการปรับปรุงการบริการ เพื่อเพิ่มทางเลือกและสามารถตอบสนองความต้องการของผู้โดยสาร ซึ่งจะช่วยสร้าง ความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้โดยสารอย่างต่อเนื่อง