คณะรัฐมนตรีมีมติแต่งตั้งนายวรพล โสคติยานุรักษ์ เป็นเลขาธิการ ก.ล.ต.

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday October 5, 2011 08:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--ก.ล.ต. เมื่อวานนี้ (4 ตุลาคม 2554) คณะรัฐมนตรีมีมติแต่งตั้งให้นายวรพล โสคติยานุรักษ์ ดำรงตำแหน่งเลขาธิการ ก.ล.ต. โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคม 2554 นายวรพล โสคติยานุรักษ์ อายุ 56 ปี สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีจากคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาโทบริหารธุรกิจ จากสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) และ Syracuse University และปริญญาโทและปริญญาเอกสาขาการเงิน The Wharton School, University of Pennsylvania ก่อนหน้าที่จะได้รับตำแหน่ง นายวรพล โสคติยานุรักษ์ เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์เพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน และผู้อำนวยการศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) และเป็นอาจารย์สาขาวิชาการเงิน คณะบริหารธุรกิจ สถาบันเดียวกัน สำหรับตำแหน่งหน้าที่ในด้านเศรษฐกิจ ตลาดเงินและตลาดทุน นายวรพล โสคติยานุรักษ์ มีผลงานสำคัญด้านการบริหารและแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของประเทศ ได้แก่ รองประธานสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ประธานคณะทำงานจัดทำความเห็นและข้อเสนอแนะต่อคณะรัฐมนตรี เรื่องการเจรจาทำความตกลงเขตการค้าเสรีไทย-สหรัฐอเมริกา กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ คณะกรรมการพิจารณาออกพันธบัตรรัฐบาล กระทรวงการคลัง กรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติธนาคารแห่งประเทศไทย และกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ และเคยเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ คณะทำงานด้านบัญชีและบรรษัทภิบาล และคณะอนุกรรมการวินิจฉัยการเข้าซื้อหลักทรัพย์เพื่อครอบงำกิจการ สำนักงาน ก.ล.ต.