"นายเจ็บ ฉันเจ็บ" กระหึ่ม คอนเสิร์ต "มหกรรมทรัพย์สินทางปัญญา 2546" แฟนเพลงอาร์เอส.ฯสุดประทับใจ ยิ้มทั้งน้ำตา

ข่าวบันเทิง Wednesday September 10, 2003 16:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--อาร์.เอส.โปรโมชั่น
ถึงแม้ว่าจะต้องยุติไปก่อนเวลาที่วางเอาไว้คือ 3 วัน แต่คอนเสิร์ต "มหกรรมทรัพย์สินทางปัญญา 2546" ที่เพิ่งผ่านพ้นไปหมาดๆ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็สร้างความประทับใจให้กับเหล่าแฟนเพลงทั่งที่ไปนั่งชมกันสดๆ ที่งาน และที่ชมถ่ายทอดสดอยู่ทางบ้าน โดยเฉพาะแฟนเพลงของศิลปิน อาร์เอส.ฯ และค่ายเพลงพันธมิตรที่ขึ้นเวที อาร์เอส.ฯ ที่มาร่วมชมไม่ต่ำกว่าวันละ 3 หมื่นคน ได้ร่วมซึมซับบรรยากาศความสนุกสนานกันไปแบบเต็มๆ ซึ่งในแต่ละวันนั้น ศิลปินอาร์เอส.ฯ และพันธมิตรก็ได้เตรียมโชว์เด็ดๆ และเพลงพิเศษ เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงได้ไม่ขาดสาย
โดยในวันแรก ซึ่งเป็นการแสดงของเหล่าศิลปินร็อก และวงดนตรีคนดนตรีคุณภาพนั้นหลังจากที่ ดร.อดิศัย โพธารามิก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์, นายวัฒนา เมืองสุข รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และ นายเกรียงไกร เชษฐโชติศักดิ์ หรือเฮียจั๊ว ประธานกรรมการ บริษัท อาร์เอส.โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน) ได้ให้เกียรติตีกลองสะบัดชัย และร่วมร้องเพลงพิเศษ "ต้นกล้าของความฝัน ต้นไม้ของความจริง" (เพลงสไตล์ร็อกที่แต่งขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ) กับเหล่าศิลปิน เป็นการเปิดงานมหกรรมคอนเสิร์ตครั้งนี้อย่างเป็นทางการ
ศิลปินกลุ่มแรกมามอบความมันใหักับแฟนๆ ก็คือ วงเบบี้ บูล ตามมาด้วย วงไฮเปอร์ ที่นำเพลงฮิต รู้เห็นเป็นใจ มาให้แฟนเพลงร่วมกันร้องจนกระหึ่ม ต่อด้วย โบวี่, อู๋-โฟร์ท, เดอะ แมส, โมโน, ฟอร์ด-สบชัย ที่งานนี้ควงคู่มากับ ครูแหม่ม-พัชริดา ของน้องๆ ศิลปินอาร์เอส.ฯ ต่อด้วย วงลำดวน ที่นักร้องสาวประจำวงมาพร้อมชุดสุดเซ็กซี่ เรียกว่าเปิดตัวออกมาก็เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย จากนั้นก็เป็นคิวของศิลปินพันธมิตร โป้ โยคีเพลย์บอย และ นภ พรชำนิ ตามมาด้วยวงดนตรีหญิงล้วนทีกำลังมาแรง วงพิ้งค์ ที่เอาเพลงฮิตของอัลบั้มล่าสุด "กุลสตรี" อย่าง ผู้หญิง...ลืมยาก มาเรียกเสียงกรี๊ด และจากนั้นก็ร่วมแจมกับ เดอะ ซิส ร้องเพลง คิดถึง (ของ หรั่ง ร็อกเคสตร้า) พร้อมบอกว่าเพลงนี้ขอมอบให้ "บิ๊ก-ดีทูบี" ทำเอาแฟนๆ เพลงที่ร่วมร้องน้ำตาซึมไปตามๆ กัน จากนั้นก็เป็นคราวของ วงปลื้ม, เอาท์, โมทีฟ และ ทราย เจริญปุระ ที่เลือกเอาเพลง ดัง ดัง ของ ดัง-พันกร มาร้องเป็นเพลงเปิดตัว จากนั้น ปราโมทย์ วิเลปนะ ก็มากับเพลงสุดดังของเขา คืนที่ดาวที่เต็มฟ้า และเสียงกรี๊ดก็ดังกระหึ่มมากขึ้นอีก เมื่อถึงคิวของวาวเสียงดี ปาน-ธนพร ซึ่งมาพร้อมเมดเล่ห์เพลงดัง ตบมือข้างเดียว-คืนเขา-ขอเลวแค่นี้ จากนั้น อะ แค็ปเปล่า เซเว่น ก็ออกมาเรียกเสียงกรี๊ดหลักจากที่หายหน้าไปจากเวทีคอนเสิร์ตพักใหญ่ ซึ่งนอกจากเพลง ด๊อก และ ตุ่ม ที่หยิบเอามาร้องแล้ว อะ แค็ปเปล่า เซเว่น ก็ยังแต่งเพลงพิเศษ ขอบคุณจากใจที่ใช้ของจริง มาร้องเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศงาน และความมันของคอนเสิร์ตก็เริ่มประทุขึ้น เมื่อถึงคราวของ วงไอน้ำ ที่เปิดตัวมาด้วยเพลง โตวันโตคืน ก็ทำเอาคอร็อกโดดกันสนุก และร้องกันกระหึ่ม กับเพลง ที่หนึ่งไม่ไหว แต่ที่ถือว่าเป็นสุดยอดไฮไลท์ของคอนเสิร์ตครั้งนี้ ก็คือ การแสดงคอนเสิร์ตในรอบทศวรรษของวง หิน เหล็ก ไฟ ซึ่งได้หยิบเอาเพลงร็อกฮิตทั้งหลายของวงมาเรียกความจำกัน ทั้ง นางแมว, หวาดระแวง, หลงกล, สองคน, สู้, ยอม, ร็อกเกอร์ และ เพื่อเธอ (พี่โป่งปฐมพงศ์ ร้องแจมกับ ปาน-ธนพร) ซึ่งถึงแม้จะห่างหายเวทีไปเกือบ 10 ปี แต่ทุกคนก็ยังคงเป็นสุดยอดร็อกเกอร์ที่แฟนๆ เพลงทึ่งในฝีมือที่ทั้งแน่นทั้งมัน และแต่ละคนที่มาก็ตั้งใจที่จะชมคอนเสิร์ต หิน เหล็ก ไฟ จริงๆ งานนี้เรื่องของการกระทบกระทั่งในพื้นที่เวทีอาร์เอส.ฯ จึงไม่มีให้เห็น ปิดฉากคอนเสิร์ตวันแรกไปอย่างสุดมัน
ส่วนคอนเสิร์ตในวันที่สองหรือวสันสุดท้าย ความสนุกสนานก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากันโดยในวันนี้เป็นการแสดงของศิลปินสไตล์ป๊อบและแด๊นซ์ ซึ่งหลังจากเปิดฉากด้วยเพลง "สยามพาเหรดถึงผู้ทำลาย" ที่เหล่าเยาวชนร่วมร้อยชีวิต ออกมาร่วมถือธง และเดินพาเหรดบนเวทีแล้ว ศิลปินทุกคนที่มาร่วมงานในวันนี้ ก็ได้ออกมาร้องเพลง "ทำด้วยมือ สร้างด้วยใจ" (เพลงพิเศษอีก 1 เพลง ที่แต่งขึ้นเพลงงานนี้) กันกระหึ่ม จากนั้นก็เป็นโชว์สุดมันของศิลปิน แด๊น อาร์มี่, ไวตามิน เอ, อาร์ม, ลาฟเฟอร์-แอมเมอร์, ลิฟท์-ออย, ซิกแซ็ก, อนัน อันวา, เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ ที่แต่ละศิลปินหยิบเอาเพลงแด๊นซ์มาร้องกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้แฟนๆ เพลงที่มาร่วมชม ร่วมเต้นกันแบบนัน-สต๊อปเลยทีเดียว จากนั้นก็เปลี่ยนอารมณ์มาเป็นเพลงช้า ดอกหญ้ากับพายุ ของ ย้ง-ธนากร และตามมาด้วยกลุ่มศิลปินหล่อใส สไตรเกอร์ซ, ทัช ณ ตะกัวทุ่ง และ หนุ่ม-ศรราม ที่หยิบเอาเพลง ที่หนึ่งไม่ไหว เพลงร็อกอันดับหนึ่งของวงไอน้ำ มาร้อง ซึ่งแฟนๆเพลง แฟนๆละคร ก็ช่วยกันร้องจนกระหึ่ม จากนั้นก็เป็นคิวของโจ้-ธณรัฐ, แนนซี่, ซานดร้า, อ้อน-ลัคนา, โมเม-นภัสสร, แมทธิว, จอนนี่, นาธาน ซึ่งขอร้องพิเศษ "ห่วงใยเหลือเกิน" (ของ แซ้งค์-ปฏิวัติ เรืองศรี) ให้กับ "นายบิ๊ก-ดีทูบี" เพื่อนสนิทร่วมค่าย ซึ่งแฟนๆ เพลงก็ร่วมร้องกันกระหึ่ม และแอบเห็นทั้งนาธานและแฟนเพลงน้ำตาซึมกันเป็นแถว จากนั้นความมันก็เริ่มต้นขึ้นอีกครั้งเมื่อ ทาทา ยัง เปิดตัวมาพร้อมเพลง ซูเปอร์ แฟน เพลงจากอัลบั้มล่าสุด เรียล ทีที จากนั้นเสียงกรี๊ดก็ดังขึ้น ดังขึ้นและไม่มีทีท่าว่าจะหยุด เพราะช่วงหลังนี้เป็นคิวของกลุ่มศิลปิน ซูเปอร์สตาร์ ทั้ง บี-มิกซ์, เจมส์ ซึ่งงานนี้ หนุ่มเจมส์ เขาเตรียมความพิเศษมาเต็มที่ ด้วยเพลง ข้าวมันไก่ และ ชั๊บ ชั๊บ ชั๊บ ฉบับไทยที่ยกเอา ระนาดเอก พร้อมมือบรรเลง จากวงฟองน้ำ มาบรรเลงสดบนเวทีเลยทีเดียว เรียกว่าเข้าบรรกาศและสนองนโยบาย "ชาตินิยม" ของรัฐบาลได้อย่างน่าชื่นชม และคอนเสิร์ตก็มาปิดท้ายด้วยสองหนุ่ม แดน-บีม ที่วันนี้ทั้งคู่มาพร้อมกำลังใจที่เต็มร้อย โดยแดนออกมาพร้อมเพลงที่ผ่านมาเรียกว่าอะไร ซึ่งร้องแค่ประโยคเดียว แฟนๆ เพลงก็ช่วยกันร้องกันสนั่น จากนั้นก็เป็นคิวของบีม ที่มาพร้อมเพลงกลับมาได้ไหม เพลงประกอบภาพยนตร์ เซ็กซ์โฟน/คลื่นเหงา/สาวข้างบ้าน ซึ่งแฟนเพลงก็ช่วยกันร้องกระหึ่มไม่แพ้กัน และก่อนจบเพลงบีมก็ได้ตะโกนขึ้นฟ้าบอกว่า "บิ๊ก พวกเรารักนายนะ" ทำเอาแฟนๆ เพลงกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ปล่อยโฮกันออกมา พร้อมกับชูภาพบิ๊กและวงดีทูบีกันรอบเวทีและหลังจากที่ทั้ง แดนและบีม พูดคุยปรับอารมณ์ให้คลายความเศร้าลง ทั้งคู่ก็ได้ร่วมกันร้องเพลง คนใจอ่อน (อ่อนใจ) เพลงดังของบิ๊ก ที่ทั้งคู่บอกว่าเป็นเพลงที่เพราะที่สุดของดีทูบี พร้อมกันชวนแฟนๆ เพลงให้ร่วมกันร้อง ก่อนที่จะปิดฉากด้วยน้ำตาทั้งของ แดน-บีม และแฟนเพลงหลายหมื่นที่มาร่วมชม และร่วมกันร้องเพลง นายเจ็บ ฉันเจ็บ พร้อมกับชมประมวลภาพแห่งความทรงจำของ บิ๊ก จากจอ L.E.D. ขนาดยักษ์กลางเวที ซึ่งทั้งหมดก็หวังให้เพลงๆ นี้ดังกระหึ่มจนบิ๊กได้ยิน และกลับมาร่วมร้องเพลงและไม่ปล่อยให้ดีทูบีเป็นเพียงตำนาน
และถึงแม้ว่ารอบนอกคอนเสิร์ตจะมีเหตุการณ์วุ่นวายเกิดขึ้น จนคอนเสิร์ตในวันที่สามซึ่งเป็นคอนเสิร์ตลูกทุ่งต้องมีอันยกเลิกไป แต่แฟนๆ เพลงของอาร์เอส.ฯ ที่ไปร่วมชมคอนเสิร์ตทั้ง 2 วัน ก็ยังได้รับความประทับใจจากเหล่าศิลปินกลับบ้านไปแบบเต็มๆ เรียกว่าเป็นความประทับใจที่ทำให้ยิ้มได้ทั้งน้ำตาก็คงไม่ผิดนัก
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์...
เดียร์-สุภะนี ณ สงขลา 01-901-4500
ยุ้ย-สมลักษณ์ อินทร์สอาด 01-815-1663
เก๋-วราภรณ์ ร่องบุตรศรี 01-935-9083--จบ--
-ณส/นห-

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ