ฮาร์ดไดร์ฟซีเกท ขนาด 1 นิ้ว ช่วยเพิ่มศักยภาพการทำงานของเครื่องพิมพ์ของเอชพี

ข่าวทั่วไป Friday October 28, 2005 15:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--ซีเกท
เครื่องพิมพ์ภาพถ่าย เอชพี โฟโต้สมาร์ท 475 (HP Photosmart 475) สามารถบันทึกและจัดการภาพถ่ายถึง 1,000 ภาพ
สก็อต วัลเล่ย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย — 28 ตุลาคม พ.ศ. 2548 — ซีเกท ผู้ผลิตฮาร์ดไดร์ฟสำหรับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า (คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์/Consumer Electronics ) อันดับหนึ่งของโลก เปิดตัวฮาร์ดไดร์ฟรุ่น เอสที1 ซีรี่ส์ (ST1 Series) ความจุสูง ที่มีขนาดเล็กและมีราคาสมเหตุสมผล ซึ่งนำไปติดตั้งในเครื่องพิมพ์ภาพถ่ายพกพาขนาดกระทัดรัดรุ่นโฟโต้สมาร์ท 475 ของฮิวเล็ตต์ แพ็คการ์ด ซึ่งทำให้เครื่องพิมพ์สามารถบันทึกภาพและขยายรูปภาพต่าง ๆ โดยใช้ฟังก์ชั่นบนเครื่องพิมพ์ได้เหมือนกับการทำงานของพีซี ในขณะที่ตัวเครื่องพิมพ์เองมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาเพื่อความสะดวกใน การพกพา
“แต่ก่อน คุณจำเป็นต้องมีคอมพิวเตอร์เพื่อเก็บภาพถ่ายและขณะเดียวกันต้องมีเครื่องพิมพ์เพื่อพิมพ์ภาพถ่ายโดยเฉพาะ ปัจจุบัน สิ่งเหล่านั้นได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง” นายแพ็ท โอมัลเล่ย์ รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าของซีเกท (Mr. Pat O’Malley, Seagate senior vice president of Consumer Electronics Business Development) กล่าว “เช่นเดียวกับอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อความบันเทิง การใช้อุปกรณ์นำร่องและการใช้คอมพิวเตอร์กำลังเริ่มต้องการผลิตภัณฑ์สำหรับบันทึกข้อมูลบนอุปกรณ์เหล่านั้นขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อบันทึกข้อมูลที่เพิ่มขึ้นทุก ๆ วัน เครื่องพิมพ์ของเอชพีที่มีฮาร์ดไดร์ฟขนาด 1 นิ้วของซีเกทจะเพิ่มศักยภาพให้เครื่องพิมพ์ดังกล่าวให้มีพื้นที่เก็บข้อมูลที่คล้ายกับพื้นที่เก็บข้อมูลบนพีซี สำหรับเก็บข้อมูลและภาพถ่ายต่าง ๆ ซึ่งพร้อมสำหรับการแก้ไข เรียบเรียง แสดงบนจอโทรทัศน์และแปลงเป็นซีดี”
เครื่องพิมพ์รุ่นเอชพี โฟโต้สมาร์ท 475 โฟโต้ พรินเตอร์ เป็นผลิตภัณฑ์รุ่นแรกที่มีศักยภาพเช่นเดียวกับเครื่องพีซี ด้วยความสามารถในการเก็บภาพถ่ายได้ตลอดทั้งปีหรือมากกว่า 1,000 ภาพ เครื่องพิมพ์รุ่นนี้ยังเป็นเครื่องพิมพ์ภาพถ่ายแบบกระทัดรัดรุ่นแรกที่มีศักยภาพในการพิมพ์ภาพถ่ายขนาด 5 X 7 นิ้ว รวมทั้งภาพถ่ายขนาด 4 X 6 และภาพถ่ายขนาดใหญ่จำนวนมาก เครื่องพิมพ์รุ่นนี้ถูกจัดส่งไปยังลูกค้าตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา
เอชพีเริ่มผลิตเครื่องพิมพ์สำหรับตลาดพิมพ์ภาพถ่ายสแน็ปช็อตในปี พ.ศ. 2544 และอีกสี่ปีต่อมา เอชพียังคงมุ่งมั่นที่จะผลิตเครื่องพิมพ์ที่มีนวัตกรรมอันทันสมัย เพื่อตอบสนองความต้องการที่เติบโตอย่างรวดเร็วโดยทำให้ผู้บริโภคสามารถพิมพ์ภาพแห่งความทรงจำของพวกเขาทันทีที่เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้น” นายไลเน็ตต์ เพจ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ภาพถ่ายและอุปกรณ์ต่อพ่วงของเอชพี (Mr. Linette Page, marketing manager, Photo Printing & Accessories, HP) กล่าว “การเปิดตัวเครื่องพิมพ์ภาพถ่ายรุ่น เอชพี โฟโต้สมาร์ท 475 นำมาซึ่งการใช้งานนอย่างง่ายดายและสะดวกยิ่งขึ้น ทำให้ผู้ใช้สามารถบันทึกภาพกว่า 1,000 ภาพลงในเครื่องพิมพ์ของพวกเขาโดยตรงในฮาร์ดไดร์ฟขนาด 1 นิ้วที่มีความจุสูงของซีเกท
ซีเกทผลิตฮาร์ดไดร์ฟสำหรับอุปกรณ์อุปโภคบริโภคที่หลากหลายที่สุดและสามารถตอบสนองความต้องการของระบบปฏิบัติการต่าง ๆ ซึ่งผลักดันให้เกิด “ชีวิตเทอราไบต์ (Terabyte life)” จากระบบนำร่องของรถยนต์และความบันเทิง ไปยังโฮมเทียเตอร์ เครื่องเสียงแบบพกพา วีดีโอ การสื่อข้อมูลข่าวสารและระบบคอมพิวเตอร์ ในฐานะบริษัทผู้ผลิตฮาร์ดไดร์ฟเพียงรายเดียวที่นำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับระบบปฏิบัติการฮาร์ดไดร์ฟเกือบทุกประเภท ซีเกทผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อจำหน่ายไปยังลูกค้าทั่วโลกและตอบสนองความต้องการของผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าหลายราย ซีเกทยังเป็น พันธมิตรทางธุรกิจและทางด้านเทคโนโลยีที่สมบูรณ์แบบซึ่งก่อให้เกิดการเติบโตในตลาดความบันเทิงภายในบ้านและความบันเทิงแบบพกพา
จากข้อมูลที่ได้รับจากลูกค้าโดยตรง ณ ศูนย์ออกแบบผลิตภัณฑ์สำหรับตลาดอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าของซีเกท ซึ่งพัฒนาไดร์ฟต่าง ๆ ซึ่งมีคุณสมบัติตามที่ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต้องการ ศักยภาพในการผลิตอันทันสมัยของซีเกทนำมาซึ่งความคล่องตัวสำหรับลูกค้าเพราะฝ่ายการผลิตของเราสามารถเปลี่ยนแปลงตามความต้องการของ ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว วิศวกรที่พัฒนาผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคมีความพร้อมในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับการติดตั้ง ณ ศูนย์ออกแบบผลิตภัณฑ์ของบริษัท ทำให้ซีเกทเป็นบริษัทผู้ผลิตฮาร์ดไดร์ฟเพียงรายเดียวที่ทำให้ผู้ผลิตอุปกรณ์อุปโภคบริโภคได้รับความร่วมมืออย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งทางด้านผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยีและบริการต่าง ๆ
ซีเกทคือผู้นำทั่วโลกในการออกแบบ การผลิตและการตลาดฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ การพัฒนาผลิตภัณฑ์อันหลากหลายสำหรับองค์กร เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ เครื่องคอมพิวเตอร์พกพา (Mobile Computing) และอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า (Consumer Electronics) รูปแบบการดำเนินธุรกิจของซีเกทช่วยเสริมสร้างความเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีและการผลิตระดับโลกเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และมีคุณภาพในระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมไปยังลูกค้าทั่วโลก รวมทั้งเป็นผู้ผลิตที่มีต้นทุนต่ำในตลาดทั้งหมดที่เรามีส่วนร่วม บริษัทมีความมุ่งมั่นในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลและมีคุณภาพดีที่สุดเพื่อตอบสนองความต้องการบันทึกข้อมูลที่เพิ่มขึ้นตลอดเวลาในโลก ท่านสามารถพบซีเกทได้ทั่วโลกและพบข้อมูลซีเกทที่ www.seagate.com
ซีเกท ซีเกท เทคโนโลยีและโลโก้เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนในประเทศสหรัฐอเมริกาของบริษัท ซีเกท เทคโนโลยี แอลแอลซี เครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนอื่น ๆ ทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของตามที่กล่าวมาแล้ว หนึ่งกิกะไบท์ หรือจีบีเท่ากับหนึ่งพันล้านไบท์เมื่อเอ่ยถึงความจุของฮาร์ดไดร์ฟ ความจุที่เข้าถึงได้อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการทำงานและการฟอร์แม็ท ตัวอย่างความจุต่าง ๆ ที่สามารถนำมาใช้ในระบบปฏิบัติการอันหลากหลายมีวัตถุประสงค์เพื่อการแสดงเป็นตัวอย่างเท่านั้น ความจุที่แท้จริงอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ รวมทั้งขนาดของแฟ้ม การฟอร์แม็ทแฟ้มและประเภทของซอฟท์แวร์ปฏิบัติการ
นางสาวขวัญจิต สุดสวัสดิ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทร. 02-715-2919--จบ--