กรุงไทยออกเงินฝากเพื่อผู้เกษียณ ดอกเบี้ยสูงจ่ายทุกเดือนพร้อมเงินต้นบางส่วน

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday October 13, 2011 14:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ต.ค.--ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงไทย ออกผลิตภัณฑ์เงินฝากกรุงไทยสบายใจวัยเกษียณ เป็นเงินฝากที่มีระยะเวลาฝาก 60 เดือน จ่ายดอกเบี้ยสูงเป็นประจำทุกเดือน และในเดือนที่ 13 เป็นต้นไป ธนาคารจ่ายเงินต้นบางส่วนคืน ซึ่งช่วยให้ผู้ฝากมีเงินใช้จ่ายในแต่ละเดือน พร้อมมอบความคุ้มครองชีวิตจากอุบัติเหตุสูงสุด 5 แสนบาท รับฝากขั้นต่ำ 1 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 14 ตุลาคม 2554 — 28 กุมภาพันธ์ 2555 นายชัยณรงค์ เอื้อสิทธิชัย ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส สายงานธุรกิจรายย่อยและเครือข่าย ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า จากนโยบายของธนาคารในการดูแลลูกค้าทุกกลุ่ม ธนาคารจึงได้ออกแบบบริการและผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่ม โดยในส่วนของผู้ฝากเงินที่มีอายุระหว่าง 50-70 ปี ธนาคารได้ออกผลิตภัณฑ์ เงินฝากกรุงไทยสบายใจวัยเกษียณมารองรับ ซึ่งเป็นเงินฝากที่ให้ผลตอบแทนด้านดอกเบี้ยสูงและสอดคล้องกับวิถีชีวิต “เงินฝากกรุงไทยสบายใจวัยเกษียณ ธนาคารรับฝากขั้นต่ำ 1,000,000 บาท ระยะเวลาฝาก 60 เดือน จ่ายดอกเบี้ยในอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 36 เดือน (วงเงินฝากต่ำสุด) ณ วันฝาก บวก 0.75% ต่อปี คงที่ตลอดระยะเวลาฝาก 60 เดือน ซึ่งปัจจุบันเท่ากับ 4.10 % ต่อปี โดยจ่ายดอกเบี้ยทุกสิ้นเดือน และตั้งแต่เดือนที่ 13 เป็นต้นไป ธนาคารจะจ่ายเงินต้นบางส่วนคืนทุกเดือน โดยผู้ฝากสามารถเลือกรับคืนเดือนละ 10,000 บาท หรือ 15,000 บาท และเมื่อครบกำหนดฝาก 60 เดือน ธนาคารจะจ่ายคืนเงินต้นในส่วนที่เหลือ” นายชัยณรงค์ เอื้อสิทธิชัย กล่าวต่อไปว่า การจ่ายเงินต้นบางส่วนในแต่ละเดือน ช่วยให้ผู้ฝากมีเงินไว้ใช้จ่ายในแต่ละเดือน เสมือนการรับเงินเดือน นอกจากนี้ ผู้ฝากยังได้รับความคุ้มครองชีวิตจากอุบัติเหตุสูงสุด 500,000 บาท และค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุครั้งละ 10,000 บาท ผ่านบัตรเดบิตประเภท Blue Diamond โดยธนาคารยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้า รวมทั้งค่าธรรมเนียมรายปี ตลอดระยะเวลาฝากเงิน “ธนาคารอยากแนะนำผู้ฝาก ให้แบ่งเงินประมาณ 30% มาฝากในบัญชีเงินฝากกรุงไทยสบายใจวัยเกษียณ ขณะเดียวกันควรแบ่งเงินอีก 35 % ไปลงทุนระยะยาว เพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่สูงขึ้น และ 35% ที่เหลือควรฝากระยะสั้น เพื่อให้มีสภาพคล่องไว้ใช้จ่ายในยามจำเป็น” ฝ่ายสื่อสารองค์กรและภาพลักษณ์ โทร. 0-2208-4174-7