บลจ.บัวหลวง ร่วม 4 พันธมิตรผู้ค้าทองรายใหญ่ เปิดขายกองทุนทองคำในประเทศ กองทุนเปิดบัวหลวงเชโกลด์อีทีเอฟ ระหว่าง 14 — 20 ตุลาคม นี้

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday October 13, 2011 14:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ต.ค.--บลจ.บัวหลวง บลจ.บัวหลวงเสนอขายกองทุนเปิดบัวหลวงเชโกลด์อีทีเอฟ หรือ BCHAY ระหว่างวันที่ 14-20 ตุลาคมนี้ คาดจะมีนักลงทุนสนใจจำนวนมาก โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากการที่กองทุนมีโครงสร้างการลงทุนที่เข้าใจง่าย เพราะเป็นการลงทุนตรงในทองคำแท่งความบริสุทธิ์ไม่น้อยกว่า 96.5% ในประเทศ และหน่วยลงทุนมีสภาพคล่องเพราะสามารถซื้อขายได้ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย อีกทั้งมีปัจจัยที่เอื้อต่อการเพิ่มขึ้นของทองคำในระยะยาว อาทิ ความต้องการทองคำเพื่อการลงทุน และใช้เป็นทุนสำรอง จากประเทศต่างๆ เช่น จีน และอินเดีย และความไม่แน่นอนในการคลี่คลายปัญหาวิกฤตทางเศรษฐกิจของประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรปและประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นต้น โดยนักลงทุนที่สนใจลงทุนในช่วงเสนอขายครั้งแรกนี้ ทุก 1 ล้านบาท จะได้รับบัตรกำนัลสูงสุด 2,200 บาท รวมกันสูงสุดไม่เกิน 22,000 บาท นายวศิน วัฒนวรกิจกุล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจกองทุนรวม บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด เปิดเผยว่า กองทุนเปิดบัวหลวงเชโกลด์อีทีเอฟ หรือ BCHAY เกิดขึ้นจากการร่วมมือกันระหว่าง บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (บลจ.บัวหลวง) และ 4 พันธมิตรผู้ค้าทองคำรายใหญ่ ได้แก่ บริษัท ห้างขายทองจินฮั้วเฮง จำกัด บริษัท ฮั่วเซ่งเฮง คอมโมดิทัซ จำกัด บริษัท ออสสิริส จำกัด และบริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยการสนับสนุนจากธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง และ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด กองทุนเปิดบัวหลวงเชโกลด์อีทีเอฟ มีขนาดกองทุน 4,000 ล้านบาท โดยมีนโยบายลงทุนในทองคำแท่งในประเทศ (ความบริสุทธิ์ไม่น้อยกว่า 96.5%) เฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน และภายหลังการจัดตั้งกองทุนแล้ว บลจ.บัวหลวงจะนำหน่วยลงทุน BCHAY เข้าจดทะเบียนเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ทั้งนี้ จะทำให้ผู้ถือหน่วยลงทุน และ ผู้ที่ต้องการได้รับผลตอบแทนจากราคาทองคำแท่งภายในประเทศ และสามารถซื้อขายหน่วยลงทุนได้สะดวก ตามราคาเสนอซื้อ และ ราคาเสนอขาย ณ ขณะนั้นๆ (real time) ในตลาดหลักทรัพย์ นายวศิน กล่าวต่อว่า ผู้สนใจลงทุน สามารถจองซื้อหน่วยลงทุนในช่วงการเสนอขายครั้งแรก ระหว่างวันที่ 14 — 20 ตุลาคม นี้ โดยลงทุนเริ่มต้น 30,000 บาท เพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณของ 5,000 บาท ได้ที่ ธนาคารกรุงเทพ ทุกสาขา (ยกเว้นสาขา Micro) บล.บัวหลวง บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) บริษัท ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด บริษัท ออสสิริส ฟิวเจอร์ส จำกัด บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด โดยผู้จองซื้อหน่วยลงทุน BCHAY ในช่วง IPO ทุกยอดเงินจองซื้อ 1 ล้านบาท จะได้รับบัตรกำนัล เทสโก้ โลตัส จาก บลจ.บัวหลวง 1,000 บาท สูงสุด 10,000 บาท นอกจากนี้ ถ้าท่านลงทุนผ่านธนาคารกรุงเทพ และบล.บัวหลวง ท่านจะได้รับบัตรกำนัลเพิ่มอีก 1,000 บาท สูงสุด 10,000 บาท พร้อมรับคะแนะสะสมในโครงการ i-Point เมื่อมีบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์กับบล. บัวหลวง หรือถ้าท่านลงทุนผ่าน บล. เคจีไอ (ประเทศไทย) บริษัท ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด บริษัท ออสสิริส ฟิวเจอร์ส จำกัด และ บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด ทุก 1 ล้านบาท นอกจากท่านจะได้รับบัตรกำนัล เทสโก้ โลตัสจากบลจ.บัวหลวง 1,000 บาท สูงสุด 10,000 บาท แล้ว ท่านจะได้รับบัตรกำนัลเพิ่มอีก 1,200 บาท สูงสุด 12,000 บาท นายวศิน กล่าวต่อว่า ผู้สนใจจองซื้อหน่วยลงทุนในกองทุน BCHAY สามารถขอรับหนังสือชี้ชวนหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารกรุงเทพทุกสาขา (ยกเว้นสาขา Micro) โทร. 1333 บล.บัวหลวง โทร. 0 2618 1111 บริษัท ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด โทร. 0 2223 2288 บริษัท ออสสิริส ฟิวเจอร์ส จำกัด โทร. 0 2633 5222 บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด โทร. 0 2287 1155 บล. เคจีไอ (ประเทศไทย) โทร. 0 2658 8888 และบลจ.บัวหลวง โทร. 0 2674 6488 กด 8 การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน