“สยามวิคเกอร์” ปลื้มยอดขายป้ายสินค้าแบบ P.O.P โตเกินเป้า หลังธุรกิจขนาดกลาง และขนาดย่อมขยายตัวต่อเนื่อง รุกขายผ่านระบบอีคอมเมิร์ซเต็มรูปแบบ

ข่าวทั่วไป Thursday October 13, 2011 15:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ต.ค.--INITIATIVE นายอมฤทธิ์ วีรชัยภักดี กรรมการผู้จัดการบริษัท สยามวิคเกอร์ จำกัด ผู้ผลิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ป้ายบอกราคาสินค้า P.O.P, กล่องใส่โบรชัวร์ และป้ายอะคริลิคไร้รอยต่อ Deflecto เปิดเผยถึงผลประกอบการของบริษัทฯ ในช่วงสามไตรมาสที่ผ่านมาในปี 54 ว่า มียอดขายรวมเพิ่มขึ้นถึง 30 % เมื่อเทียบกับปีก่อน ทั้งนี้เป็นผลมาจากการการเพิ่มสินค้าใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการเพิ่มพันธมิตรการค้าจากห้างสรรพสินค้าต่างๆ ไปยัง ร้านค้าเครื่องเขียนปลีก-ส่งทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัด “ในช่วงที่ผ่านมานอกจากจะมีการขยายฐานลูกค้าใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มร้านค้าปลีก-ส่ง ในต่างจังหวัด ตลอดจนกลุ่มลูกค้าองค์กรใหม่ ๆ ที่เป็นกลุ่ม SME แล้ว เรายังมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทั้งในด้านรูปแบบ และประโยชน์การใช้งาน อีกทั้งการตั้งราคาที่เหมาะสมกับสภาวะตลาดในปัจจุบัน ต่างเป็นปัจจัยที่เอื้อในการทำธุรกิจของบริษัท ฯ ด้วยเช่นกัน” นายอมฤทธิ์ กล่าว นอกจากนี้ยังมีการทำกิจกรรมอัพไลน์ และบีโลว์เดอะไลน์ อย่างต่อเนื่อง อาทิ การทำโปรโมชั่นในนิตยสารรายเดือนของห้างต่าง ๆ อาทิ แมคโคร ออฟฟิศ ดีโป้ บีทูเอส เป็นต้น การทำกิจกรรมส่งเสริมการขายภายในงาน แมคโคร HORECA และงานแมคโคร โชห่วย ซึ่งตระเวณไปทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวมไปถึงการจัดดีสเพลย์พิเศษในห้างออฟฟิศดีโป้ และบีทูเอส ทำให้ผู้บริโภครู้จักผลิตภัณฑ์ และทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของการจัดจำหน่ายนั้น นายอมฤทธิ์กล่าวว่า จะให้ความสำคัญกับการจำหน่ายผ่านระบบอีคอมเมิร์ซในเวปไซต์ www.o-pop.com มากยิ่งขึ้น เนื่องด้วยที่ผ่านมามีผู้บริโภคเข้ามาเวปไซต์ดังกล่าวเฉลี่ยวันละ 400 - 500 คน สามารถทำรายได้ให้บริษัทฯ ประมาณเดือนละ 300,000 — 400,000 บาท ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 50 % เมื่อเทียบกับปีก่อน และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นในทุก ๆ เดือน นอกจากนี้เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคที่ทำธุรกรรมผ่านเวปไซต์ของบริษัทฯ จึงได้ยื่นจดทะเบียนผู้ประกอบการพาณิชย์อิเลกทรอนิกส์ โดยเวบไซด์www.o-pop.com ได้รับการคัดเลือกให้ได้รับการรับรองเครื่องหมาย DBD Verified (Trustmark) ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งจะออกให้กับเวบไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือ และเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคในการซื้อขายสินค้า และบริการผ่านอินเตอร์เน็ต และเพื่อเป็นการส่งเสริมการขายผ่านระบบอีคอมเมิร์ซ บริษัท ฯ ได้จัดแคมเปญประเภท ลด แลก แจก แถม ให้กับผู้สั่งซื้อผ่านเวบไซด์ของบริษัท ฯ รวมทั้งยังบริการจัดส่งสินค้าฟรีทั่วประเทศ เพื่อให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น นายอมฤทธิ์ กล่าวว่า จากผลการดำเนินการที่โดดเด่น รวมทั้งกิจกรรมการส่งเสริมการขายที่จัดให้มีขึ้น จะช่วยส่งผลให้บริษัทฯ มียอดขายเติบโตขึ้นประมาณ 30 % หรือประมาณ 55 ล้านบาทภายในปีนี้อย่างแน่นอน