กระต่ายหิวโซกับฮิปโปน้ำใจงาม

ข่าวทั่วไป Friday October 14, 2011 12:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ต.ค.--นานมี เรื่องราวความสนุกสนานของกระต่ายหิวโซตัวหนึ่งที่ต้องออกเดินทางเพื่อตามหาแครอท ของโปรด โดยมีแม่น้ำอันแสนกว้างใหญ่เป็นอุปสรรคขวางกั้น แต่เมื่อกระต่ายได้มาเจอน้ำใจงามของเจ้าฮิปโปเพื่อนตัวใหญ่ ฮิปโปจึงรับอาสา พากระต่ายขี่หลังข้ามไปฝั่งตรงข้าม นิทานเรื่องนี้เป็นการเปรียบเทียบระหว่างความมีอุปสรรคกับความมีน้ำใจ เป็นบทเรียนสอนใจว่าการเป็นผู้ที่มีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่นั้นย่อมเป็นที่รักของคนอื่น และยังช่วยปลูกฝังให้เด็กๆ รู้จักให้ รู้จักรับ เรียนรู้การแบ่งปันเอื้อเฝื้อเผื่อแผ่ เมื่อเด็กๆ มีใจอันเป็นกุศลนำไปปฏิบัติในชีวิตประจำวันแล้ว ทั้งตัวเอง ครอบครัว และสังคมรอบข้างก็จะเป็นสุข กระต่ายหิวโซกับฮิปโปน้ำใจงาม เป็นหนึ่งในหนังสือชุดนิทานคุณธรรม 8 ประการ คำกลอน เป็นหนังสือนิทานเด็กคุณภาพสูง ด้วยองค์ประกอบที่สำคัญ อาทิเช่น จัดทำในรูปแบบฉบับ 3 ภาษา (ไทย-อังกฤษ-จีน) เป็นภาษาคำกลอนคล้องจอง คำศัพท์ท้ายเล่ม 3 ภาษา รูปเล่มสวยงามลายเส้นน่ารัก น่าอ่าน ผลิตจากกระดาษอย่างดีมีคุณภาพ และที่สำคัญ บริษัท นานมี จำกัด ถือเป็นผู้นำด้านภาษาและวัฒนธรรมจีนมาอย่างยาวนาน ซึ่งเป็นที่ได้รับการไว้วางใจจากผู้อ่าน