สตาร์วูด โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ประกาศความสำเร็จกับโรงแรม อลอฟท์ ที่เปิดบริการครบ 50 โรงแรมทั่วโลก พร้อมเตรียมเปิดให้บริการอีก 4 โรงแรม ภายใต้แบรนด์ อลอฟท์

ข่าวท่องเที่ยว Monday October 17, 2011 15:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--โรงแรมอลอฟท์ โรงแรม อลอฟท์ ฉลองความสำเร็จกับธุรกิจการให้บริการภายใต้แบรนด์ อลอฟท์ ที่เติบโตอย่างรวดเร็วครบ 50 โรงแรมทั่วโลก ในประวัติศาสตร์ธุรกิจการโรงแรม และพร้อมตอบรับกระแสธุรกิจการบริการและโรงแรมด้วยการเปิดตัวโรงแรมใหม่อีก 4 โรงแรม โรงแรม อลอฟท์ แบรนด์น้องใหม่สุดฮิปในเครือสตาร์วูด โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เวิลด์ไวด์ อิงค์ สร้างปรากฎการณ์เขย่าวงการธุรกิจการโรงแรมและการบริการ ด้วยการเป็นแบรนด์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุด นับจากที่มีการเปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ.2551 ล่าสุดแบรนด์อลอฟท์จะทำการเปิดตัวโรงแรมใหม่อีก 4 โรงแรม คือ อลอฟท์ นิวยอร์ก บรูคลิน ประเทศสหรัฐอเมริกา, โรงแรม อลอฟท์ เจิ้งโจว ซางเจีย, โรงแรม อลอฟท์ ไหหยาง ประเทศจีน และโรงแรม อลอฟท์ สิงกานาลัวร์ กัวอิมบาตอร์ ประเทศอินเดีย ซึ่งจะทำให้แบรนด์ อลอฟท์เปิดตัวครบ 52 โรงแรมทั่วโลก ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับนักเดินทางยุคใหม่ แบรนด์อลอฟท์ได้ตั้งเป้าที่จะขยายโรงแรมให้มีมากกว่า 70 โรงแรมทั่วโลก ภายในปี พ.ศ. 2556 “ความสำเร็จของโรงแรม อลอฟท์ นั้นเกิดจากการมองหาความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ฉีกกฏเกณฑ์รูปแบบเดิมๆ ของธุรกิจการบริการ เพื่อตอบรับกระแสการเปิดและขยายตัวอย่างรวดเร็ว รวมถึงการสร้างประวัติศาสตร์รูปแบบใหม่ให้ธุรกิจ ซึ่งเป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ” มร. ไซม่อน เทอร์เนอร์ ประธานฝ่ายพัฒนธุรกิจระดับโลก สตาร์วูด โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท กล่าวว่า “ทวีปอเมริกาเหนือเป็นตลาดที่โรงแรม อลอฟท์ มีฐานการเติบโตเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ทางแบรนด์ อลอฟท์ มีแผนที่จะเปิดโรงแรมฯ ในตลาดอื่นที่มีศักยภาพนอกทวีปอเมริกา อาทิ ประเทศจีน หรือประเทศอินเดีย” การบุกตลาดของแบรนด์ อลอฟท์ ในทวีปใหญ่ๆ ทั่วโลก แบรนด์อลอฟท์ เจริญเติบโตอย่างรวดเร็วและขยายไปสู่ทวีปใหญ่ ๆ 4 ทวีปทั่วโลก ใน 6 ประเทศที่เป็นตลาดที่มีศักยภาพสูง อาทิ ประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดา จีน อินเดีย เบลเยี่ยม และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และยังคงมีความต่อเนื่องในการสร้างโรงแรม อลอฟท์เพิ่มอีก โดยในปี พ.ศ.2554 จะมีโรงแรม อลอฟท์ เปิดดำเนินการอีก 6 โรงแรม ได้แก่ ประเทศจีน อินเดีย ไทย สหราชอาณาจักร ปานามา และคอสตาริก้า ซึ่งในประเทศไทย แบรนด์อลอฟท์ จะเป็นโรงแรม อลอฟท์ แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 11 ย่านธุรกิจและสถานบันเทิงบนถนนสุขุมวิท โดยโรงแรม อลอฟท์ กรุงเทพ — สุขุมวิท 11 พร้อมเปิดให้บริการในเดือน พฤจิกายน 2554 นี้ นอกจากนี้ตลาดที่มีศักยภาพมากที่สุดของแบรนด์อลอฟท์ คือ ภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก โดยมีโรงแรมที่กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างและดำเนินการพัฒนามากกว่า12 โรงแรม จากทั้งหมด 27 โรงแรมทั่วโลก นับตั้งแต่มีการเปิดตัวโรงแรม อลอฟท์ในปี พ.ศ.2551 ที่ประเทศจีน ทางแบรนด์อลอฟท์ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้บริการเป็นอย่างดี ล่าสุดมีแผนที่จะเปิดดำเนินการอีก 6 โรงแรมในมณฑลต่าง ๆ ของประเทศจีน อาทิ หยวนเฉิง ไหหยาง และกวางโจว ซึ่งเป็นเมืองทางตอนใต้ที่ใหญ่ที่สุด และแบรนด์อลอฟท์ เป็นแบรนด์ที่ได้รับการไว้วางใจในหมู่นักลงทุนในประเทศอินเดีย ซึ่งกำลังจะเปิดอีก 4 โรงแรมในปี พ.ศ. 2554 นี้ จากเดิมที่มีโรงแรม อลอฟท์ เพียง 3 แห่ง ในเมืองสำคัญ อาทิ ชานดิการ์ และเบงกาลูรู โรงแรม อลอฟท์ได้รับคะแนนสูงสุดในการสร้างความพอใจให้ลูกค้า แบรนด์ อลอฟท์ ได้รับกระแสการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้บริการ ตั้งแต่เปิดตัวสู่สาธารณะชนเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ด้วยการออกแบบทั้งภายในและภายนอกอย่างสุดล้ำ ทันสมัย มีชีวิตชีวา รวมถึงการเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยี ผนวกกับราคาที่เหมาะสมทำให้เกิดความพอใจอย่างสูงสุดของผู้มาเยือน โรงแรมอลอฟท์ได้มอบประสบการณ์อันแปลกใหม่ให้กับลูกค้าด้วย “รีมิกซ์:เลาจน์” และ “ดับ?เบิลยู ?เอ็กซ์ วาย ซี บาร์” โดยโรงแรมอลอฟท์ได้รับเลือกจากเว็บไซต์ชื่อดัง “Trip Advisor’s 2011” ให้เป็น“หนึ่งใน 10 ของโรงแรมที่ทันสมัยและถูกใจนักเดินทางรุ่นใหม่ในสหรัฐอเมริกา” และ “ หนึ่งใน 10 ของโรงแรมที่เทรนด์ดี้ที่สุดในโลก” อีกด้วย“อลอฟท์ไม่ได้เป็นแค่เพียงโรงแรมที่ให้บริการห้องพัก หากแต่เป็นสถานที่ที่มีชีวิตชีวา ที่สามารถพาผู้ใช้บริการเชื่อมต่อเข้ากับทุก ๆ จุดของโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่โฉบเฉี่ยว เทคโนโลยีอันล้ำสมัย และอื่นๆ” มร. ไบรอัน แมคกินเนส รองประธานบริหารอาวุโส ฝ่ายการเสริมสร้างและพัฒนากลยุทธ์ โรงแรมเครืออลอฟท์ เอเลเม้นท์ และโฟร์พ้อยสท์ บาย เชอราตัน กล่าว “ด้วยคะแนนความพึงพอใจที่ได้จากแขกผู้เข้าพัก แบรนด์ อลอฟท์มีความมั่นใจในศักยภาพของโรงแรมฯ ซึ่งมีความสามารถในการสร้างส่วนแบ่งทางการตลาด เป็นสิ่งสะท้อนให้เห็นว่า แบรนด์ อลอฟท์เป็นโรงแรมที่เข้าใจไลฟ์สไตล์ของนักเดินทางรุ่นใหม่ได้อย่างแท้จริง”
แท็ก รีสอร์ท