ทีมยุวชน “ดานอน เนชั่นส์ คัพ ประเทศไทย” ดังทั่วโลก คว้ารองแชมป์ใน“ดานอน เนชั่นส์ คัพ 2011” — บอลโลกของเยาวชน

ข่าวทั่วไป Monday October 17, 2011 17:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--ดานอน แดรี่ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ทีมยุวชนตัวแทน “ดานอน เนชั่นส์ คัพ ประเทศไทย” เด็กไทยอายุไม่เกิน 12 ปี ผงาดในสนาม คว้ารางวัลรองชนะเลิศจากการแข่งขัน “ดานอน เนชั่นส์ คัพ” การแข่งขันฟุตบอลยุวชนระดับโลกที่ได้ชื่อว่า “บอลโลกของเยาวชน” โชว์ฟอร์มเต็มที่ครองใจแฟนบอลทั่วโลกแม้จะพ่ายตำแหน่งแชมป์ให้แก่ทีมบราซิล เมื่อวันอาทิตย์ (9 ตุลาคม 2554) นี้ ที่สนามซานติอาโก้ เบอร์นาบิว ประเทศสเปน แม้จะเข้าแข่งขันเป็นครั้งแรกใน “ดานอน เนชั่นส์ คัพ” แต่ทีมยุวชนชลบุรีเอฟซี ทีมยุวชนตัวแทน “ดานอน เนชั่นส์ คัพ ประเทศไทย” ก็สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างไม่น้อยหน้า สามารถฝ่าด่านหินมาตลอดโดยเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายด้วยคะแนนเป็นที่ 2 ของสายบี ซึ่งสามารถเอาชนะทีมยุวชนญี่ปุ่นซึ่งมีดีกรีขนาดเล่นในเจลีกมาแล้วในรอบ 16 ทีมสุดท้ายนี้ด้วย จากนั้นก็เดินหน้าชนะทีมจากแคนนาดาในรอบควอเตอร์ไฟนอลด้วยคะแนน 1-0 ลอยลำเข้ามาฟาดแข้งและเอาชนะทีมชิลีในรอบเซมิไฟนอลไป 1-0 ประตู ก่อนจะมาพ่ายให้กับทีมบราซิลในรอบชิงชนะเลิศด้วยสกอร์ 4-0 ดานอน เนชั่นส์ คัพ เป็นการแข่งขันฟุตบอลยุวชนอายุไม่เกิน 12 ปีที่ดานอนจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลกมาแล้วถึง 12 ปี และได้รับการรับรองจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า โดยปีนี้เป็นปีแรกที่ดานอนได้เข้ามาจัดการแข่งขันในประเทศไทยเพื่อคัดตัวนักเตะรุ่นเล็กเข้าไปร่วมแข่งขันกับยุวชนจากทั่วโลก มร. โลรองต์ บัวซิเยร์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ดานอน แดรี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ดานอนขอแสดงความยินดีกับทีมชลบุรี เอฟซี เป็นอย่างยิ่งกับความสำเร็จในครั้งนี้ เพราะแม้ว่าจะเป็นปีแรกที่เด็กไทยเข้าร่วมการแข่งขันในดานอน เนชั่นส์ คัพ ก็สามารถเข้าไปถึงรอบลึกๆ ขนาดรอบไฟนอล และยังได้ตำแหน่งรองแชมป์กลับมาได้อย่างน่าภูมิใจอีกด้วย ดานอนจะสนับสนุนเด็กไทยต่อไปเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และช่วยสานฝันเด็กไทยให้ได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาระดับโลกเพื่อพัฒนาความสามารถต่อไป” ในการร่วมการแข่งขันดานอน เนชั่นส์ คัพในครั้งนี้ นอกจากทีมยุวชนฉลามชล ชลบุรี เอฟซี ทีมยุวชนตัวแทน “ดานอน เนชั่นส์ คัพ ประเทศไทย” ได้ลงสนามกับเด็กๆ นักเตะจาก 40 ประเทศทั่วโลกแล้ว ยังได้เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมความรู้ด้านโภชนาการที่ถูกต้อง การออกกำลังกายอย่างเหมาะสม รวมทั้งได้พบกับนักเตะระดับตำนาน “ซีเนอดีน ซีดาน” อีกด้วย