ทูตเนเธอร์แลนด์ โชว์นวัตกรรมพืชสวน มะเขือเทศ ไร้น้ำ พันธุ์แรกของโลก ในงานพืชสวนโลกฯ

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday October 18, 2011 15:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ต.ค.--มาร์เก็ต-คอมส์ ฯพณฯ มร. โยอัน บัว เอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย (กลาง) นางดาฟเนอร์ เดอร์นีซอน อัครราชทูตที่ปรึกษาฝ่ายเกษตร สถานทูตเนเธอร์แลนด์ (ซ้าย) และดร. ชารัน อังกาดี ผู้อำนวยการฝ่ายปรับปรุงพันธุ์ บริษัท นูนเฮมส์ จำกัด (ขวา) โชว์สาธิตนวัตกรรมพืชสวน มะเขือเทศไร้น้ำพันธุ์แรกของโลก ในการเปิดตัวสวนนานาชาติเนเธอร์แลนด์ ซึ่งจะเข้าร่วมจัดแสดงในงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554 หรือ The International Horticultural Exposition: Royal Flora Ratchaphruek 2011 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 ถึง 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ มะเขือเทศไร้น้ำพันธุ์แรกของโลก ได้รับรางวัลนวัตกรรม (Innovation Award) ในงานนิทรรศการการค้าการตลาดระดับโลก ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี โดยมะเขือเทศชนิดนี้ จะทำให้มะเขือเทศมีความกรอบ สดกว่า อร่อยกว่า ไม่ช้ำง่าย และสามารถนำไปรับประทานในอาหารประเภทเบอร์เกอร์ โดยไม่ทำให้ขนมปังเสียรสชาติ อันเนื่องจากน้ำมะเขือเทศแบบเดิมที่จะทำให้ขนมปังนิ่มและเสียรสชาติไป