ข่าวทั่วไป Wednesday October 19, 2011 15:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น คุณบุษบา จิราธิวัฒน์ ประธานสมาคมผู้ค้าปลีกไทย จากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในหลายจังหวัดขณะนี้ ทำให้พี่น้องประชาชนมีความตื่นตระหนกจากสถานการ์ณและข่าวสาร ประชาชนจำนวนมากเลือกซื้อสินค้าจำเป็น อาทิ ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารกระป๋อง รวมถึงน้ำดื่ม เตรียมพร้อมเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น ทำให้สินค้าบางรายการมีปริมาณไม่เพียงพอ ขาดหายไปจากชั้นวางสินค้าบ้าง อีกทั้งมีข่าวการฉวยโอกาสปรับขึ้นราคาสินค้าจำเป็นบางประเภทฯ ทางสมาคมผู้ค้าปลีกไทยจึงขอยืนยันว่า สมาชิกของทางสมาคมฯ ไม่มีนโยบายปรับขึ้นราคาสินค้าทุกชนิดแต่อย่างใด ยังคงจำหน่ายสินค้าในราคาปกติ สินค้าบางรายยังจัดรายการลดราคาสินค้าให้พี่น้องประชาชนอีกด้วย สำหรับสต๊อกสินค้าที่จำเป็นยังคงมีประมาณเพียงพอ อาจมีอุปสรรคการขนส่งบ้างเท่านั้น ดังนั้นขอให้พี่น้องประชาชนอย่าตื่นตระหนก และเลือกซื้อสินค้าเฉพาะที่จำเป็นในปริมาณที่พอเหมาะ
แท็ก ข่าวสาร