เรื่องย่อซิทคอม “วิวาห์…ฮาเฮ”

ข่าวบันเทิง Friday October 21, 2011 14:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ต.ค.--ดูมันดี บทประพันธ์ : น้ำผึ้งเดือน 8 เรื่องย่อ : ตรีนุช บทโทรทัศน์ : ดรีมทีม กำกับการแสดง : อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร ผลิตโดย : บริษัท ดูมันดี จำกัด ใครๆ ต่างก็มีประสบการณ์เกี่ยวกับงานวิวาห์ แม้ไม่ได้เป็นบ่าว-สาวเอง ก็อาจจะได้รับเชิญไปเป็น…สักขีพยานแห่งความรัก งานวิวาห์แสนหวานที่เราคุ้นเคย และ ใฝ่ฝัน กว่าจะสำเร็จลุล่วง บ่าว-สาว และคนรอบข้างต้องผ่านอะไรมาบ้าง...ใครจะรู้ จะทำอย่างไร...เมื่องานวิวาห์ กำลังจะกลายเป็น งานวิวาท จะทำอย่างไรเมื่อ...รักไม่ได้มีขีดเส้นใต้เฉพาะ หญิง กับ ชาย เท่านั้น และ จะทำอย่างไร...เมื่อใครบางคน เกิดไปตกหลุมรักเจ้าบ่าวของคนอื่น ความยุ่งเหยิง สนุกสนาน สารพันปัญหา จึงเวียนมาที่ Marry Me ไม่จบสิ้น หากรักของคุณ....กำลังแตกหน่อ หากรักของคุณ....กำลังผลิบาน หากรักของคุณ....กำลังหอมหวาน นั่นล่ะ…คือ งานของเรา ที่ Marry Me กับกลุ่มคนอารมณ์ดี ที่จะมาทำให้บ่ายวันหยุดของคุณมีสีสัน สารพันความเฮฮา Marry Me เป็นบริษัทรับจัดการเรื่องงานวิวาห์แบบครบวงจร ทั้งถ่ายภาพคู่วิวาห์ เช่าและสั่งตัดชุดแต่งงาน ตลอดจนเนรมิตงานวิวาห์ในฝันให้กับคู่รักทั้งหลาย โดยมี คุณปุ๊กกี้ (ท๊อป ดารณีนุช) สาวใหญ่ เค็มปี๋ จอมตระหนี่ ถี่ถ้วน เป็นเจ้าของ แต่คนที่คอยจัดการทุกอย่างให้เข้าที่เข้าทาง เปลี่ยนความชุลมุนวุ่นวาย ให้กลายเป็นความประทับใจแก่ลูกค้า คือ แจง (เจี๊ยบ ลลนา) สาวเนี้ยบ รักความสมบูรณ์แบบ เลยทำให้เป็นคนเจ้ากี้เจ้าการ ในหัวมีแต่เรื่องงาน จึงโสดสนิท เพราะนิสัยทำงานตรงไปตรงมาของแจง จึงไปขัดแย้งกับ ความเอ้อระเหย เรื่อยเปื่อยของ เข้ม (ไผ่ พาทิศ) ช่างภาพประจำ studio เข้มเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ อารมณ์ดี ขี้เล่น ทำงานสบายๆ เหมือนเป็นเล่นไปซะหมด เข้มเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน รวมไปถึงว่าที่เจ้าสาวที่มาใช้บริการ บ่อยครั้งที่เสน่ห์ของเขา เกือบทำให้งานวิวาห์ล่ม แต่เสน่ห์ของเข้มใช้ไม่ได้ผล กับแจง เพราะทุกอย่างที่เข้มทำ กลับดูขัดหูขัดตาแจงมาก โดยเฉพาะก็พูดจาจิ๊จ๊ะ แบบหมาหยอกไก่ของ เข้ม และ แอนนี่ (เป้ย ปานวาด) สาวเปรี้ยว ขี้หลง ขี้ลืม ตำแหน่ง Sale ขายแพ็กเกจ นิสัยกล้าได้กล้าเสีย การบริหารเสน่ห์ไม่เลือกที่ของแอนนี่ มักจะนำพาปัญหามาสู่การทำงานบ่อยๆ แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยการแก้ไขของแจงทุกครั้ง ด้วยนิสัยเจ้ากี้เจ้าการของแจง จัดให้ โจ๊ก (หมู ธีรภัทร์) น้องชายแท้ๆ ที่เพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัย แต่ยังหางานไม่ได้ มาฝึกงานที่ Marry Me บังคับให้แต่งตัวเนี้ยบ ดูภูมิฐานน่านับถือ ขัดกับบุคลิกจริงๆ ของโจ๊ก เพราะแจงหวังดี อยากให้น้องได้ทำงานดีดีมีอนาคต แบบที่ตนเองกำลังทำอยู่ ด้วยความที่รักพี่ โจ๊กจึงไม่เคยขัด แต่มักเฝ้ามอง เข้ม และ ขิง (นินิว กัญญารัตน์) น้องสาวที่เข้มเอามาฝึกงานเป็นผู้ช่วยช่างภาพด้วยความชื่นชม ในความสนิทสนม สนุกสนาน เฮฮาประสาพี่น้อง ดูแล้วอบอุ่นดี ขณะที่ขิงกลับมองโจ๊กเป็นไอ้ขี้เก็ก เนี้ยบตั้งแต่หัว จรดเท้า แต่กลับประทับใจในความเป็นหญิงเก่ง ทำงานคล่องของแจง แถมยังแอบลุ้น อยากให้แจงมาเป็นพี่สะใภ้ แต่ดูจะไม่มีหวัง เพราะทั้งคู่ กัดกันเหลือเกิน นอกจากจะต้องรับมือกับงบประมาณสุดหินที่พี่ปุ๊กกี้ จำกัดจำเขี่ยมาให้ในการทำงานแต่ละครั้ง ต้องคอยแก้ปัญหารับงานมั่วซั่ว ของแอนนี่ sale สุดเซ็กซี่แล้ว อีกหนึ่งปัญหาคาหัวใจของ แจง คือ คุณพลอย (ครีม เปรมสินี) สาวสวย รวยเสน่ห์ อ่อนหวาน ดูดีไปหมด ทุกอย่าง เป็นประเด็นที่เข้มมักจะเอามาเปรียบเทียบกับเธอ คุณพลอยเป็นลูกสาวเจ้าของ “สวนดอกแก้ว” สถานที่จัดงานแนวใหม่ในสวนสวย ที่กำลังเป็นที่นิยมของบ่าวสาวยุคนี้ คุณพลอยจบเมืองนอก กำลังฝึกงานเพื่อรับช่วงกิจการต่อจากที่บ้าน ทำให้ต้องเข้ามาติดต่อประสานงานที่ Marry Me บ่อยๆ คุณพลอยแอบมีใจให้เข้ม เข้มเองก็ดูจะปลาบปลื้มเธอเหมือนกัน นั่นทำให้แจงรู้สึกคันๆ ที่หัวใจ ใน Marry Me ยังมีทีมงานที่ช่วยกันสร้างสรรค์ความฝันให้กับบ่าว-สาว อีกหลายคน อาทิเช่น คุณยศ (อั๋น ศราวุธ) นักจัด ดอกไม้มือหนึ่ง ซึ่งมีบุคลิกคุณชายมาก เจ้ายศเจ้าอย่างจนน่าหมั่นไส้ ชิกกี้ ดั๊กกี้ (เอ,บี) หรือคู่แฝด เป็ดกับไก่ ช่างแต่งหน้า-ทำผม ฝาแฝด จอมป่วน ที่รักการเม้าท์ และเอาอารมณ์ตัวเองเป็นที่ตั้ง จนเกือบทำเละ มาหลายครั้ง ป้าติ๊ก (ติ๊ก-ชาญณรงค์) สาวใหญ่ในชุดผ้าไหม สไตล์เมียผู้ว่า แต่ทำชุดเจ้าสาวได้สวย ทันสมัย และหวานหยดเกินใคร ส้มซ่า (คิตตี้-กัจนฐานียา) อดีตเด็กดอยที่ปุ๊กกี้ไปเก็บมาเป็นแม่บ้าน และสอนให้ทำงาน จนได้มาเป็นธุรการประจำออฟฟิต และ กึ๋น (กัสเบล-ชวนภ) เด็กแว๊นม้าเร็วประจำ Marry Me ที่มักถูกเรียกใช้งาน ในช่วงวินาทีสุดท้าย..!! และ ละเมียด (แม่ยุ้ย วันทนา) แม่บ้าน ผู้เรียบร้อย ทำตัวเหมือนจิ้งจก เราจะไม่ทันสังเกต ว่ามีแกอยู่ตรงนั้น แกไม่ค่อยพูด แต่ถ้าพูดที…ปรัชญาล้วนๆ ความแปลก แตกต่างของทุกคน จะถูกนำมาคลุกเคล้าเป็นเรื่องราวที่น่าสนุกสนาน ชวนติดตามพร้อมด้วย ตัวละคร และ คู่รัก อีกมากมาย ที่จะแวะเวียนเปลี่ยนกันมาสร้างสีสัน ความหรรษาให้งานวิวาห์....ฮาเฮ อย่างไร้ขีดจำกัด คาแรกเตอร์ตัวละคร “วิวาห์…ฮาเฮ” แจง ลลนา ก้องธรนินทร์ Perfectionism ผู้รักความสมบูรณ์แบบ มีความรับผิดชอบสูง มีหน้าที่เป็นผู้ประสานงานงานแต่งงานมือหนึ่งประจำ Marry Me ไหวพริบดี แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งปัญหาจากความขี้เหนียวของเจ้าของ studio อย่างคุณปุ๊กกี้ และการรับปากลูกค้าส่งเดชของเซลส์สาวสุดเซ็กซี่แต่ความจำสั้นแห่ง Marry Me อย่างแอนนี่ แจงจัดการกับทุกปัญหา ให้ทุกคู่รักที่มาใช้บริการที่นี่ได้อย่างลงตัว แต่ไม่เคยตัดสินใจ หรือแก้ปัญหาความรักของตัวเองได้เลย เข้ม พาทิศ พิสิฐกุล ช่างภาพมือใหม่..แต่เก๋าประสบการณ์ เป็นหนุ่มเจ้าสำราญ ชอบหว่านเสน่ห์ มีสไตล์การทำงานสบายๆ คล้ายๆ ไม่ตั้งใจ แต่ลูกค้า กลับชอบและประทับใจ ความเรื่อยเปื่อยของเข้ม ทำให้แจงแอบเขม่น และแอบลุ้นว่าวันไหน ที่เข้มทำงานพลาดมา เธอจะเป็นคนแรกที่เข้าไปซ้ำเติม แต่เราเตือนคุณแล้ว..ว่าเสน่ห์ของเข้มไม่ธรรมดา จากเหม็นขี้หน้า…จะกลายเป็นความคิดถึง..!! ขิง กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท น้องสาวแท้ๆ ของ เข้ม ที่ชอบถ่ายรูปเหมือนกัน เข้มจึงเอาจูนมาฝึกงานเป็นผู้ช่วยช่างภาพ จูนแอบปลื้มแจง ที่เป็นสาวสวย ทำงานเก่ง และแอบลุ้นๆ อยู่ในใจ อยากให้คู่กัดของพี่ชายมาคว้าตำแหน่งพี่สะใภ้ไปครอง แต่ติดตรง เขี้ยว น้องชายขี้เก๊กสุดเนี๊ยบ ของแจงที่มาฝึกงานเป็นผู้ช่วยพี่สาว ในสายตาจูน ไม่ว่าเขี้ยวจะทำอะไร ดูน่าหมั่นไส้ไปซะทุกอย่าง โจ๊ก ธีรภัทร์ แย้มศรี น้องชายหน้าใสสุดหล่อของแจง เพิ่งเรียนจบ แต่ยังหางานทำไม่ได้ แจงจึงลากตัวมาฝึกงาน เขี้ยวต้องแต่งตัว หล่อเนี๊ยบ ทุกกระเบียดนิ้วตามคำสั่งป้าแก่อย่างแจง จนกลายเป็นผู้ชายขี้เก็กในสายตาจูน ที่ Marry Me เขี้ยวเป็นของขบเคี้ยวชะโลมใจ สำหรับสาวน้อยสาวใหญ่อย่าง แอนนี่ กับ ป้าติ๊ก แพรพลอย เปรมสินี รัตนโสภา คุณพลอย สาวสวย นิสัยดี ผู้จัดการหน้าหวานของ สวนดอกแก้ว สถานที่จัดงานแต่งในสวนสวย งานไหนที่คู่บ่าวสาว เลือกจัดในสวนสวย คุณพลอยก็ต้องมารับบรีฟรูปแบบการจัดงานที่ Marry Me บ่อยๆ เพราะความสวย อ่อนหวานคุณพลอยจึง จัดเป็นนางในฝันของหนุ่มๆ หลายคน แม้แต่เข้มยังแอบแขวะแจง ให้หัดทำตัวอ่อนหวานอย่างคุณพลอยซะบ้าง จนแจงหงุดหงิด ปุ๊กกี้ ดารณีนุช โพธิปิติ สาวใหญ่สุดเค็ม เจ้าของ Marry Me ผู้ถี่ถ้วนเรื่องเงินๆทองๆเป็นที่สุด ไม่ว่าจะงานเล็กงานใหญ่ พี่ปุ๊กกี้เป็นต้องตัดงบ หลายครั้งแทนที่จะช่วยให้ประหยัด งบยิ่งบาน เดือดร้อนแจงต้องมานั่งแก้ปัญหาให้ พี่ปุ๊กกี้มีสุนัขคู่กาย คือ ก๋วยจี๊บ พันธุ์ชิวาว่า เหตุผลที่เลือกเลี้ยงหมาพันธุ์นี้ เพราะตัวมันเล็กดี กินน้อย ไม่เปลือง…!!! แอนนี่ ปานวาด เหมมณี สาวสวยสุดเซ็กซี่ พูดไทยคำอังกฤษคำ มีความมั่นใจในตัวเองสูง แต่ขี้ลืมสุดๆ เป็น Sale ขายแพ็กเกจงานแต่ง ลด แลก แจก แถม ตกปากสัญญากับลูกค้าไว้สารพัด ไม่สนว่าจะทำได้หรือไม่ได้ กำไรหรือขาดทุน เพื่อให้ขายแพ็กเกจได้ ด้วยความเป็นคนขี้ลืม บางครั้งก็ลืมว่ารับปากอะไรลูกค้าไว้บ้าง เดือดร้อนแจงต้องตามล้างตามเช็ด ตามแก้ปัญหาให้ ตลอดเวลา แอนนี่ มักบริหารเสน่ห์ตัวเองกับเข้มทุกทีที่มีโอกาส บทหมาหยอกไก่ของทั้งคู่ สร้างความรำคาญทางสายตา ให้กับแจงเป็นอย่างมาก ดั๊กกี้ และ ชิกกี้ พรหมสิทธิ์ - สุทธิพงศ์ เป็ด และ ไก่ แฝด…นรก อดีตนักมวย ที่ชกจนได้รับถ้วยมาล้นบ้าน เมื่อหมดคู่แข่ง ทั้งคู่จึงหมดสนุก แขวนนวม ผันตัวเองมาเป็นช่างแต่งหน้า-ทำผม ประจำ Marry Me เป็นคนมือหนัก ปากไว ใจร้อน ขี้หมั่นไส้ ช่างเม้าท์ ช่างกัดไปซะทุกเรื่อง ตั้งแต่เรื่องมดยันเรื่องช้าง ป้าติ๊ก ชาญณรงค์ ขันทีท้าว ช่างทำชุดแต่งงานที่มีการแต่งตัวแนวอนุรักษ์ผ้าไทย นุ่งชุดผ้าไหม หัวตีโป่ง สูงเด่นเป็นสง่า แฟชั่นชั้นสูงแถวบ้าน สมัยแกยังเป็น เด็กต่างจังหวัด ความที่บ้านเป็นโรงลิเก ป้าติ๊กโดนแม่กับพี่ๆในคณะบังคับให้ช่วยเย็บชุดปักเลื่อมชุดลิเกเป็นประจำ ทำให้ช่ำชอง ในเรื่องเย็บปักถักร้อย แต่เพราะ…ตาบอดสี เลยต้องเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาส เบนเข็มมาทำชุดเจ้าสาวแทน คุณยศ ศราวุธ นวแสงอรุณ นักจัดดอกไม้ มาดคุณชายมาก เจ้ายศเจ้าอย่าง ถือเนื้อถือตัว เป็นถึงลูกชายท่านนายพลกับคุณหญิง บ้านรวย จบนอก มีอารมณ์สุนทรีย์ เชี่ยวชาญงานไม้ดอกไม้ประดับเป็นอย่างมาก คุณยศเป็นชายเต็มตัว แต่ไม่วายยังถูก ชิกกี้ ดั๊กกี้ ตั้งข้อสงสัย แม้คุณยศจะยืนยันว่า…ไม่ใช่ ก็ยังไม่ยอมเชื่อ !!! ส้มซ่า กัจนฐานียา ศรีโรจน์วัฒนะ ธุรการประจำ Studio เด็กชาวเขาโดยกำเนิด อดีตเด็กทำงานบ้านของคุณปุ๊กกี้ แต่ด้วยความทะเยอทะยาน ทำให้เธอได้มา ทำงานเป็นสาวออฟฟิต มีหน้าที่ช่วยงานทุกๆคน ส้มซ่าชื่นชมในความเป็นสาวทันสมัยของแอนนี่ จนแอบ Copy บุคลิกไม่ว่าจะเป็นกริยาท่าทาง หรือการพูดจาสำเนียงไทยปนอังกฤษ แต่ในสายตาของส้มซ่า..แจง คือป้าแก่ ที่วันๆ เอาแต่บ่นและเคร่งอยู่กับงาน ความเปิ่นเกินสวยของเด็กดอยทะเยอทะยานคนนี้ บางทีก็สร้างปัญหาให้ช่วยกันแก้ได้เหมือนกัน กึ๋น กัสเบล ชวนภ เด็กแว๊นประจำซอย กึ๋นเป็นเด็กแนวที่มีสไตล์การแต่งตัวที่พลาดตั้งแต่ซื้อเสื้อผ้าแล้ว แต่ด้วยความช่างพูด ช่างโม้ แบบไร้พิษภัย ทำให้ทุกคนไม่ถือสา และเรียกใช้บริการได้ตลอดเวลา ความใฝ่ฝันของกึ๋นคือ ได้เป็น Messenger ของ Marry Me ละเมียด วันทนา บุญบันเทิง แม่บ้าน studio เรียบร้อย ใจดี ทำตัวเหมือนจิ้งจก ถ้าเราไม่สังเกต จะไม่รู้ว่ามีแกมาอยู่ตรงนั้นตั้งแต่เมื่อไหร่ เป็นคนไม่ค่อยพูด แต่ถ้าพูดที…เงียบกันทั้งฮอลล์ ทั้งซาบซึ้ง กินใจ กับปรัชญาจากปากของ…แม่บ้านรายวัน