เอพีซีปลื้มคว้ากว่า 20 รางวัลไตรมาสที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโซลูชั่น InfraStruXure

ข่าวทั่วไป Wednesday July 20, 2005 15:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--พีอาร์ พลัส ทู
อเมริกัน พาวเวอร์ คอนเวอร์ชั่น คอร์ปอเรชั่น (เอพีซี) ผู้นำโซลูชั่นระบบการสำรองกระแสไฟฟ้าแบบครบวงจรระดับโลก ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยสามารถคว้ารางวัลจากหน่วยงานต่างๆ มากกว่า 20 รางวัลในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ระบุเป็นผลพวงจากความสำเร็จในการนำเสนอ InfraStruXure? สุดยอดนวัตกรรมด้านดาต้า เซ็นเตอร์ โซลูชั่นแห่งปี 2548
นายอดิศร อาศิรกานต์ ผู้จัดการทั่วไป สำนักงานประจำประเทศไทย อเมริกัน พาวเวอร์ คอนเวอร์ชั่น คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้ ฟรอสต์ แอนด์ ซุลลิแวน บริษัทที่ปรึกษาชั้นนำของโลกได้ประกาศมอบรางวัล “2005 Data Center Solutions Company of the Year Award” หรือรางวัล “สุดยอดผู้นำเสนอดาต้า เซ็นเตอร์ โซลูชั่นแห่งปี 2548” ให้แก่เอพีซี ในฐานะเป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งยวดทั้งในด้านอัตราการเติบโตของส่วนแบ่งการตลาด รวมทั้งความสามารถในการบุกตลาดใหม่ๆ และหลักฐานที่ชี้ให้เห็นถึงผลสำเร็จอันงดงาม ซึ่งขับเคลื่อนโดยกลยุทธ์ในเชิงนวัตกรรมต่างๆ การนำเสนอนวัตกรรมแห่งเทคโนโลยี ตลอดจนความเป็นผู้นำ
“จากความมุ่งมั่นของเอพีซีในการนำเสนอนวัตกรรม และโซลูชั่นใหม่ๆ รวมทั้งการสร้างความพึงพอใจให้แก่กลุ่มลูกค้า การยอมรับทั้งในแง่ของผลประกอบการเชิงธุรกิจ และในตัวผลิตภัณฑ์ของเราในครั้งนี้ เป็นตัวสะท้อนให้เห็นถึงความพยายามของเราได้เป็นอย่างดี นับเป็นสิ่งที่ท้าทายอย่างยิ่งในการแยกตัวเราให้ออกจากสังเวียนการแข่งขันของตลาดที่มีรูปแบบหลากหลาย อย่างไรก็ดี ทีมงานของเอพีซีในทั่วโลกยังคงมุ่งมั่นบุกตลาดต่อไป พร้อมกับการสร้างมาตรฐานที่คู่แข่งไม่สามารถเข้ามาโจมตีได้โดยง่าย” นายอดิศรกล่าวเสริม
ด้านฟาร่าห์ เซอิด นักวิเคราะห์จาก ฟรอสต์ แอนด์ ซุลลิแวน กล่าวว่า นับเป็นเวลาหลายปี ทีธุรกิจหลักของเอพีซีไม่ได้อยู่ในระดับต้นๆ ของตลาด แต่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เอพีซีได้รับการยอมรับในแง่อัตราการเติบโตที่โดดเด่นจากโซลูชั่นสำหรับห้องศูนย์ข้อมูล หรือ ดาต้า เซ็นเตอร์ เอพีซีสามารถสนองตอบความต้องการของตลาดด้วยโซลูชั่น InfraStruXureTM ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่สนองตอบความต้องการด้าน NCPI สามารถให้ความยืดหยุ่นด้วยฟังก์ชั่นการปรับเปลี่ยนตามความต้องการใช้งานของลูกค้า และการปรับขยายในอนาคต นอกจากนี้ โซลูชั่น InfraStruXureTM ยังช่วยเพิ่มความเร็วในการติดตั้งระบบงาน ปรับปรุงและประยุกต์ตามความต้องการ และคุ้มค่าต่อการลงทุนสูงสุด
ความสำเร็จของโซลูชั่น InfraStruXureTM ของเอพีซียังไม่หยุดเพียงเท่านี้ โดยในไตรมาสที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์เดอะไฟแนนเชี่ยล สแตนดาร์ด ของไนจีเรียได้มอบรางวัล “2005 Most Outstanding Performance in Power Protection” ให้แก่โซลูชั่น InfraStruXureTM ของเอพีซี โดยหลังจากการทดสอบระบบแล้ว เดอะไฟแนนเชี่ยล สแตนดาร์ดได้เน้นให้เห็นถึงประสิทธิภาพต่างๆ และความโดดเด่นของโซลูชั่นเอพีซี ที่สามารถช่วยลดต้นทุนการผลิต และสามารถออกแบบระบบตามความต้องการของลูกค้าได้
ขณะเดียวกัน โซลูชั่น InfraStruXure? ของเอพีซียังได้รับรางวัล “Editor’s Choice” จากไนจีเรียน ทรีบูน ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีที่โดดเด่นที่สุดในปีนี้ นอกจากเอพีซีจะได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีในตลาดดาต้า เซ็นเตอร์แล้ว เอพีซียังได้รับการยอมรับในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้นำตลาดด้านเครือข่าย กล่าวคือ เอพีซีติดหนึ่งใน Top 50 รายชื่อบริษัทด้านเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดของอเมริกาเหนือ จากการสำรวจข้อมูลของนิตยสาร Network World เมื่อเดือนเมษายนของปีนี้ In further recognition of APC’s
นอกจากนี้ ในแง่ของผลประกอบการทางธุรกิจ เอพีซียังคงไต่อันดับของ Fortune 1000 ขึ้นเรื่อยๆ โดยในปี 2005 นี้เอพีซีถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 854 ขยับขึ้นจากปีก่อนหน้านี้ถึง 13 อันดับ และนับเป็นปีที่สองแล้วที่เอพีซีถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสองพันบริษัทชั้นนำของโลก หรือ Global 2000 ของนิตยสารฟอร์ป โดยมีเกณฑ์วัดจากยอดขาย ผลกำไร สินทรัพย์ และมูลค่าทางตลาด ขณะเดียวกัน เอพีซียังคงติดอันดับ “Top 100 Companies” ของชมรมด้านการลงทุนต่างๆ ภายใต้การดำเนินงานของนิตยสาร Better Investing และ National Association of Investors Corporation โดย 100 รายชื่อดังกล่าว คือ บริษัทชั้นนำที่ได้รับการยอมรับในด้านความมีชื่อเสียง และถูกถือหุ้นอย่างแพร่หลายในกลุ่มสมาชิกของชมรมด้านการลงทุนต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งเริ่มนับตั้งแต่ต้นปี 2005 ที่ผ่านมา
เกี่ยวกับเอพีซี
สำนักงานประจำประเทศไทย อเมริกัน เพาเวอร์ คอนเวอร์ชั่น คอร์ปอเรชั่น (เอพีซี) นำเสนอระบบคุ้มครองและป้องกันการเสียหายของข้อมูล การเสียหายของฮาร์ดแวร์และการหยุดชะงักของระบบงาน เอพีซีสำนักงานใหญ่ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2524 เป็นผู้นำตลาดโลกในการนำเสนอและให้บริการระบบสำรองพลังงานไฟฟ้า เอพีซีเป็นที่รู้จักด้านความน่าชื่อถือภายใต้นิยามว่า “ตำนานแห่งความไว้วางใจในระบบป้องกันปัญหาไฟฟ้า (Legendary Reliability)” ทั้งในด้านมาตรฐานแห่งคุณภาพ นวัตกรรมและการซัพพอร์ตโซลูชั่น เพื่อปกป้องพลังงาน
สำนักงานใหญ่เอพีซีตั้งอยู่ที่เขตเวสต์ คิงส์ตัน ในเกาะโร้ด สหรัฐอเมริกา ในปี 2547 รายได้ 50% ของเอพีซีมาจากตลาดอเมริกา (เขตตอนเหนือและแถบละตินอเมริกา) 32% มาจากตลาดยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ขณะที่18%มาจากตลาดในแถบเอเชีย ข้อมูลล่าสุด เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2547 เอพีซีมีพนักงานประจำทั่วโลกประมาณ 6,455 คน
ข่าวประชาสัมพันธ์จัดทำโดย :
พิมพ์รัชฎา ศุภสิทธิโชติ
บริษัท พีอาร์ พลัส ทู จำกัด
โทร. 02-972 6100 แฟ็กซ์ 02-9727415
อี-เมล์ pim@prplus2.com
รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
ศศิธร แซ่เอี้ยว
เจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสารการตลาด สำนักงานประจำประเทศไทย
โทร. 02-6367707 แฟ็กซ์ 02-6367702
อี-เมล์ ssaeiao@apcc.com