คนไทยยุคไฮเทคนิยมอวยพรปีใหม่ผ่านบริการไร้สาย ส่งยอด SMS ดีแทคโต 3 เท่าตัว

ข่าวทั่วไป Friday January 9, 2004 10:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ม.ค.--แทค
ลูกค้าส่ง SMS กว่า 15 ล้านครั้ง เผยกิจกรรมการตลาดตลอดปีโดนใจลูกค้าทุกกลุ่ม ส่งผลบริการเสริมคึกคัก ส่อแววโตต่อเนื่องอีกนาน
ดีแทค” เผยจำนวนการใช้บริการส่งข้อความสั้น (SMS) ในช่วงวันหยุดปีใหม่ที่ผ่านมามีการส่ง SMS ผ่านระบบดีแทคและแฮปปี้ดีพร้อมท์กว่า 15 ล้านครั้ง เติบโตกว่าปีก่อนหน้าชนิดเทียบกันไม่ติด เป็นผลจากการรุกทำกิจกรรมการตลาดอย่างต่อเนื่อง ความหลากหลายในบริการจากคอนเทนท์โพรวายเดอร์พันธมิตร รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพของเครือข่ายเพื่อรองรับการใช้งานทั้งในช่วงเวลาปกติและช่วงเทศกาล ส่วนบริการ IVR *111 สถานีเพลงฮิตบนมือถือ 24 ชม. ครองความนิยมลูกค้าใช้บริการคึกคัก
นายรัฐฉัตร ศิริพานิช ผู้อำนวยการกลุ่ม Product Management บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือดีแทค เปิดเผยถึงผลสำรวจการใช้โทรศัพท์มือถือของลูกค้าทั้งแบบจดทะเบียนและเติมเงินซึ่งปัจจุบันมีจำนวน 6.5 ล้านเลขหมายว่าในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมาลูกค้ามีการใช้งานมากเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นไปตามความคาดหมาย
“ช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมาลูกค้ามีการใช้งานโทรศัพท์มือถือเพิ่มขึ้นตามความคาดหมาย ทั้งการใช้บริการวอยซ์และน็อนวอยซ์ ที่น่าสนใจคือการใช้บริการประเภทน็อนวอยซ์ โดยเฉพาะการส่ง SMS ที่มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นกว่าช่วงปีใหม่ 2546 อย่างมาก โดยมีจำนวนครั้งในการส่ง SMS จากระบบดีแทคและแฮปปี้ดีพร้อมท์ ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2546 ถึงวันที่ 1 มกราคม 2547 มีจำนวนรวมมากกว่า 15 ล้านครั้ง หรือเพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่าตัวจากปีก่อน นอกจากนี้บริการ IVR ด้วยระบบเสียงอัตโนมัติก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะ *111 ซึ่งมีลูกค้าโทรเข้าไปใช้บริการฟังเพลง ส่งเพลง ร้องคาราโอเกะ มากกว่าช่วงแรกของการเปิดตัวกว่า 100 เปอร์เซ็นต์” นายรัฐฉัตรกล่าว
ก่อนหน้านี้ดีแทคได้เตรียมรองรับการใช้งานที่เพิ่มขึ้นโดยดำเนินการติดตั้งสถานีเครือข่ายเพิ่มขึ้นเป็น 4,701 สถานี ทำให้สามารถรองรับการใช้งานได้ถึง 7,710,000 เลขหมาย และพร้อมกันนี้ยังได้ทำการเพิ่มช่องสัญญาณเฉพาะจุดขึ้นเป็นกรณีพิเศษในพื้นที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศ เพื่อให้การติดต่อสื่อสารของลูกค้ามีความคล่องตัว ไม่ติดขัดแม้ในพื้นที่หรือช่วงเวลาที่มีการใช้บริการหนาแน่นเป็นพิเศษ.
รายละเอียดเพิ่มเติม
:: สื่อมวลชน ::
พรนานา อภิลักษณ์พาณิชย์
ฝ่าย Media Relations
สำนัก Corporate Communications
บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)
โทรศัพท์ 02 202 8000 #31887
โทรสาร 02 202 8895, 02 202 8859
มือถือ 01 623 9895
e-mail: ponnanaa@dtac.co.th--จบ--
-รก-